Mách bạn những lời khuyên khi sử dụng ô tô vào mùa đông

0
73

Có thể nói, những ngày vừa qua là những ngày người dân miền Bắc trải qua đợt rét đậm, rét hại. Thời tiết như vậy cứ kéo dài, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn khiến cho chúng ta hoạt động khó khăn. Trong đó, phải kể đến việc sử dụng các loại phương tiện di chuyển như là ô tô, xe máy,…Trong bài viết dưới đây, Abler sẽ giúp các bạn đưa ra một số lời khuyên dành cho việc sử dụng ô tô trong thời tiết khắc nghiệt nhé.

Nên thường xuyên chăm sóc lốp xe

Khi thời tiết vào mùa đông, nhiệt độ đương nhiên sẽ xuống thấp và điều này làm cho lớp ma sát giữa lốp và mặt đường bị giảm đi rất nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn khó kiểm soát xe ô tô của mình trong lúc điều khiển phương tiện.

Hiện nay ở trên thị trường Việt Nam, những loại lốp xe dành cho điều kiện đi vào mùa đông. Hầu hết các loại lốp xe trên thị trường đều dành cho thời tiết mùa hè hoặc là một loại lốp cao cấp hơn là loại lốp bốn mùa.

Để làm tăng khả năng bám đường cho lốp xe khi xe của bạn phải chạy trong điều kiện thời tiết lạnh giá thì một trong những mẹo mà bạn nên làm đó là xả bớt hơi của lốp xe xuống dưới mức được khuyến nghị.

Trên thực tế thì cách làm như vậy có mặt hại đó là nó sẽ khiến cho lốp của bạn dễ bị ăn mòn hơn. Ngược lại, nếu làm như vậy, thì bạn có thể tăng được diện tích lốp xe được tiếp xúc với mặt đường lên.

Dùng dung dịch chống đông làm nước làm mát

Tác động chính của nước làm mát chính là để giải nhiệt động cơ. Có một số loại nước làm mát có nhiệt độ băng cao thông thường sẽ dễ gặp phải tình trạng đóng băng hay đông đá lại khi thời tiết trở nên quá lạnh hoặc do không sử dụng xe trong nhiều ngày.

Để có thể khắc phục được tình trạng này thì người dùng nên pha thêm dung dịch chống đông để dùng làm nước làm mát cho xe của mình. Mỗi một loại xe sẽ có một loại dung dịch chống đông tương ứng. Vì vậy bạn nên lưu ý lựa chọn các loại sản phẩm sao cho phù hợp với dòng xe của mình.

Thường xuyên kiểm tra bình ắc quy

Theo như một số chuyên gia thì bình ắc quy của xe ô tô thường có rủi ro bị hỏng cao hơn khi mà xe thường xuyên ở trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc nhiệt độ thấp.

Nếu như ắc quy bị hỏng thì bạn và xe của bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau như là không thể khởi động xe hoặc là các hệ thống điện sẽ gặp sự cố,…Theo như nhiều lời khuyên của các hãng xe thì bạn nên thay thế ắc quy của xe sau thời gian 3 năm sử dụng.

Không nên khởi động máy liên tục

Một trong những thói quen của nhiều người khi sử dụng xe ô tô vào mùa đông đó là họ hay khởi động máy nhiều lần liên tục để có thể làm ấm xe. Việc thực hiện quá nhiều lần như vậy sẽ rất có hại cho ắc quy.

Chú ý đến vệ sinh nội thất của xe

Có nhiều người thường hay chủ quan việc mùa đông lạnh giá sẽ ít bụi hoặc không cần chăm sóc xe kỹ như vào mùa hè. Nhưng thực tế thì bất kể xe được chạy trong điều kiện thời tiết nào đi nữa, bạn vẫn nên tập trung vào việc chăm sóc cẩn thận xe của mình.

Nếu như bạn để xe của mình ở trong tình trạng lâu ngày không cọ rửa thì rất có thể sự ô nhiễm và bụi bẩn trong xe sẽ khiến cho sức khỏe của bạn cùng gia đình gặp phải vấn đề. Đồng thời, nói về tính thẩm mỹ và độ bền cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Thay dầu cho xe định kỳ

Nếu như người sử dụng không thường xuyên chăm sóc xe và thay dầu thường xuyên thì rất có thể xe của bạn sẽ không thể vận hành ổn định.

Vì thế, theo như khuyến cáo thì cứ mỗi khi xe của bạn đi được 8000 cây số, bạn nên kiểm tra và thay dầu kịp thời để đảm bảo chất lượng cho xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here