Mách bạn những kỹ thuật giao tiếp bằng mắt hiệu quả

0
1096

Giao tiếp bằng mắt có lẽ là một trong trong những cách làm tăng sự gắn kết trong các mối quan hệ. Giao tiếp bằng mắt không còn là một hình thức giao tiếp quá lạ lẫm so với chúng ta. Chúng ta thường có xu hướng bị thu hút bởi những ánh mắt của người đối diện. Nói một cách dễ hiểu hơn thì chúng ta có thể phần nào đó bị thuyết phục bởi ánh mắt. Ánh mắt thể hiện sự kiên định, tin tưởng mà chúng ta có thể cảm nhận được. Trong bài viết này, cùng Abler tìm hiểu những mẹo hay trong giao tiếp bằng mắt hiệu quả nhé!

Đừng nhìn xung quanh quá nhiều

Thực tế, người khác có thể đoán được một phần tâm trạng của bạn thông qua đôi mắt và biểu cảm của chúng. Ví dụ, nếu như bạn có động thái nhìn xung quanh và đan hai bàn tay vào nhau thì điều này thể hiện bạn đang cảm thấy lo lắng.

Một điều nữa mà có thể nhiều bạn chưa biết đó là khi chúng ta cố gắng nhớ về một điều gì đó như là âm thanh, hình ảnh trong quá khứ thì chúng ta sẽ có xu hướng đảo mắt xung quanh và đặc biệt là bên trái.

Nhìn tập trung vào một điểm trên cơ thể đối phương

Có khi nào bạn vô tình “nhìn chằm chằm” vào đối phương? Hoặc nhìn rất lâu vào một bộ phận nào đó trên người họ?

Việc giao tiếp bằng mắt với cách nhìn chằm chằm vào người khác là một trong những hành động gây mất thiện cảm và có thể gây ra sự hiểu lầm cho bạn về hành vi quấy rối.

Để tránh những sự hiểu lầm không đáng có, bạn nên tập thói quen không nhìn chằm chằm theo ai đó. Kể cả họ có phong cách khác biệt như thế nào đi chăng nữa nhé!

Đừng né tránh giao tiếp bằng mắt

Bạn có thấy rằng đặc điểm chung của những người đang nói dối hoặc không tự tin hoặc không tập trung vào cuộc đối thoại sẽ không nhìn thẳng vào mắt của bạn?

Đây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng trong giao tiếp bằng mắt. Thực tế, điện thoại di động cũng có thể là nguyên nhân gây ra điều này. Giống như việc bạn chỉ dán mắt vào điện thoại trong khi người khác đang nói chuyện và cố gắng tìm kiếm ánh mắt của bạn. Thì bạn lại phớt lờ đi điều đó.

Khi hai người trở nên không còn hứng thú nói chuyện với nhau thì rõ ràng cuộc nói chuyện này sẽ trở nên nhạt nhẽo và bạn có thể sẽ mất đi một cơ hội kết bạn mới đấy nhé!

Ánh mắt thiếu tin tưởng

Trong khi giao tiếp, bạn sẽ thấy một điểm chung thế này. Thường nếu bạn nói chuyện với người đối diện về sự thật của một câu chuyện nào đó. Nếu như người đó nhìn thẳng vào mắt bạn và khẳng định thì có thể tin phần nào đó lời của họ.

Tuy nhiên, với những người làm việc khuất tất thì có lẽ họ không thể sở hữu được kiểu giao tiếp bằng mắt tự tin như vậy đâu nhé! 

Thế nên nếu trong quá trình giao tiếp bằng mắt, bạn cảm thấy người đối diện có xu hướng đảo mắt ra chỗ khác khi đang nói đến sự thật nào đó. Thì bạn cũng nên có sự tìm hiểu thêm nữa nhé! 

Nên sử dụng giao tiếp bằng mắt có hiệu quả

Thực tế thì việc sử dụng ánh mắt trong giao tiếp không phải điều gì quá khó khăn. Nếu như bạn dành cho người đối diện sự tôn trọng nhất định thì bạn sẽ biết được cách quan sát lời nói cũng như cử chỉ của họ.

Đối phương nhờ thế mà cũng cảm nhận được sự quan tâm tới họ từ phía của bạn. Ánh mắt không đơn thuần là ánh mắt. Nó là cả sự tin tưởng, quan tâm và yêu thương.

Có nhiều người có thể phát hiện ra anh này thích cô kia thì bằng giao tiếp bằng mắt khi họ nhìn nhau. 

Nhìn vào khu vực khác trên mặt

Nếu như bạn cảm thấy giao tiếp bằng mắt bằng cách nhìn vào mắt đối phương quá lâu khiến cho bạn cảm thấy ngại ngần. Bạn có thể lựa chọn một bộ phận khác trên gương mặt để nhìn vào.

Ví dụ như miệng, mũi,… tránh việc người đối diện cũng cảm thấy không tự nhiên khi bạn nhìn chằm chằm vào mắt họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here