Mách bạn những điều cần chú ý trong khi chuyển nhà mùa dịch

0
84

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của việc ngừng lây nhiễm cũng như chúng ta không được phép chủ quan về mức độ lây lan cực kỳ nhanh chóng của các virus biến thể mới. Dịch bệnh tác động đến mọi mặt của đời sống, công ăn việc làm. Trong đó, việc di chuyển nhà cửa, công ty cũng là mối lo lắng của không ít người. Tuy vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển nhà thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Trong bài viết này, Abler sẽ gợi ý giúp bạn một số điều cần cân nhắc trong quá trình chuyển nhà trong mùa dịch bệnh.

Cập nhật thông tin liên quan đến dịch bệnh thường xuyên

Một trong những điều bạn nên làm trước tiên đó là nên xem xét tình hình dịch bệnh trong thời gian gần đây. Bạn nên làm như vậy để có thể cân nhắc chính xác xem đâu mới là thời gian nên chuyển nhà.

Mặt khác, việc theo dõi sát xao các thông tin liên quan đến dịch bệnh trên phương tiện truyền thông như tivi hoặc báo đài,… cũng khiến cho bạn dễ dàng triển khai các phương án chuyển nhà sao cho phù hợp.

Ví dụ như trong thời kỳ dịch bệnh cao điểm, nguy cơ lây nhiễm ở mức cao thì bạn có lẽ nên tạm dời kế hoạch chuyển nhà sang một khoảng thời gian khác khi dịch bệnh đã lùi qua thời kỳ cao điểm.

Đeo găng tay khi tiếp xúc với đồ đạc

Trước hết, trong quá trình chuyển nhà, việc đeo găng tay sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh cũng như ngăn ngừa vi khuẩn bám vào tay. Ngoài ra, việc sử dụng găng tay cũng giúp bạn ngăn chặn được bụi bẩn.

Thực tế, điều quan trọng nhất của việc đeo găng tay đó là giúp bạn có thể tránh khỏi nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngoài việc đeo găng tay thì bạn cũng nên đeo thêm khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với những người khác khi chuyển nhà.

Đồng thời, bạn cũng nên rửa tay trước và sau khi đeo hoặc tháo găng tay trong quá trình dọn nhà. Điều này giúp bạn diệt khuẩn ở mức tối đa và đảm bảo sức khỏe của chính bản thân mình.

Đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

Một trong những điều không thể thiếu trong quá trình phòng chống dịch bệnh đó là việc đeo khẩu trang. Những chiếc khẩu trang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một phương pháp phòng tránh cực kỳ hữu hiệu.

Bạn nên sử dụng những loại khẩu trang đạt chuẩn chất lượng. Bạn không nên sử dụng những loại khẩu trang không đạt tiêu chuẩn. Khẩu trang chính là một dụng cụ quan trọng trong quá trình phòng chống dịch bệnh.

Luôn chú ý việc rửa tay

Bất kể là khi bạn định làm gì thì bạn cũng nên đảm bảo việc rửa tay đều đặn và thường xuyên. Mặt khác, hãy đảm bảo sử dụng loại nước rửa tay đạt chuẩn. Việc rửa tay đúng cách và thường xuyên sẽ là một cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả và loại bỏ đi những mầm bệnh nguy hiểm.

Không quên phun thuốc khử trùng

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình trong mùa dịch, bạn cũng nên chú trọng đến việc phải phun thuốc khử trùng cho căn nhà mới của mình vài ngày trước khi chuyển hẳn đến sống.

Vệ sinh đồ đạc cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng

Trước hết, không chỉ xét trong thời kỳ dịch bệnh Covid mà khi bạn chuyển nhà ở bất kỳ thời gian nào thì bạn cũng nên vệ sinh, lau dọn sạch sẽ những đồ vật trước khi chuyển nhà.

Đa số những đồ vật trong quá trình chuyển nhà đều bám bụi và khi chuyển sang nhà mới thì bạn nên lau dọn sạch sẽ và tránh để đồ đạc lung tung.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

Một điều cũng rất cần thiết trong quá trình chuyển nhà mà không chỉ trong mùa dịch đó là lựa chọn dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Với một đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp thì bạn có thể sẽ phải lo lắng ít hơn về việc họ sẽ tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn trong mùa dịch. 

Trên đây là một số những điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình chuyển nhà, đặc biệt là trong tình cảnh dịch bệnh vẫn còn đang tồn tại khó lường như thế này. Abler mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình chuyển nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here