Mách bạn những bí quyết để có một cuộc trò chuyện sâu sắc

0
977

Nếu như bạn cảm thấy bản thân cần có những sự thay đổi trong giao tiếp. Nếu như bạn đã từng bị góp ý rằng bạn không phải là người nói chuyện sâu sắc. Vậy thì bài viết này dành cho bạn. Chúng ta đều hiểu rất rõ một điều đó là: giao tiếp và các cuộc trò chuyện là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy vậy, chúng ta không phải ai cũng thành công trong việc chinh phục những cuộc trò chuyện sâu sắc với những người khác.

Không nên nhắc đến bản thân quá nhiều

Thông thường, trong một cuộc trò chuyện, nếu như bạn nhắc đến từ “tôi” quá nhiều lần. Hàm ý ở đây nói rằng bạn đang có xu hướng thể hiện bản thân và không quá chú trọng vào việc lắng nghe người khác nói.

Đương nhiên là không ai có quyền cấm cản bạn trong khi bạn thể hiện và đưa ra những ý kiến cũng như cảm xúc của bạn cho người khác nghe. 

Tuy vậy, nếu chúng ta quá để ý tới ý kiến chủ quan mà quên mất đi người đối diện của chúng ta cũng cần chia sẻ thì điều này hoàn toàn không giúp bạn có được một cuộc trò chuyện sâu sắc đâu nhé.

Ví dụ, nếu như người đối diện của bạn đang có một chuyện gì đó rất vui và nhanh chóng muốn kể cho bạn nghe. Vậy thì điều mà bạn nên làm để có một cuộc trò chuyện sâu sắc đó là lắng nghe họ nói.

Khi bạn cũng tranh giành việc thể hiện bản thân với người bạn đó của mình. Khá chắc là bạn sẽ không có được nhiều thiện cảm đâu nhé! Nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn cũng là một lối sống mà bạn nên thử đó nhé!

Đừng ồn ào

Bạn có biết điều làm nên một cuộc trò chuyện sâu sắc đó chính là “không có quá nhiều tiếng ồn ào”. Nếu như bạn ở một nơi mà xung quanh toàn là tiếng tranh nhau nói, cãi nhau ầm ĩ. Bạn liệu có còn tâm trạng nào để tiếp tục?

Cũng giống như việc ở một nơi mà ai cũng muốn khoe mẽ về bản thân mình sẽ rất dễ khiến cho người ta cảm thấy nhàm chán. 

Sự tôn trọng với một mối quan hệ

Nếu như bạn thể hiện bản thân đang lắng nghe ai đó, hay thật lòng đặt sự chú tâm vào câu chuyện của người đối diện. Bạn sẽ nhận lại được một mối quan hệ lâu dài.

Thông thường, con người sẽ không có xu hướng tâm sự và kể chuyện với những người không lắng nghe mình sau chỉ một đến hai lần tiếp xúc. Và nếu như bạn đang làm như vậy thì hãy tập lắng nghe người khác nhé!

Thực tế, biết lắng nghe chính là một kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống và giúp chúng ta tạo ra được những cuộc trò chuyện sâu sắc. Bạn lắng nghe và thấu hiểu. Bạn đưa ra lời khuyên và bạn chân thành.

Tất cả những điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn có những người bạn và mối quan hệ tuyệt vời hơn khi mà bạn chỉ “chăm chăm” biết đến bản thân mình và không chịu lắng nghe lời nói của người khác.

Bạn là bác sĩ tâm lý

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về chủ đề “vấn nạn tự tử ở trẻ tuổi vị thành niên” thì bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì phần lớn trong số những nguyên nhân gây ra điều đó chính là việc bọn trẻ lớn lên mà không có người bên cạnh nghe chúng nói.

Việc học cách lắng nghe không chỉ giúp bạn có một cuộc trò chuyện sâu sắc mà còn giúp bạn có thể trở thành nơi cứu rỗi tâm lý của một số người khác. Khi ai đó cần bạn và cần bạn lắng nghe.

Có những người chỉ cần bạn ngồi lắng nghe câu chuyện của họ. Kể cả, bạn không thể đưa ra bất kỳ lời khuyên nào thì đây cũng là một liệu pháp tâm lý cực kỳ tốt.

Sức ảnh hưởng

Đối với bạn, lời nói của một người quá nhiều lời có sức ảnh hưởng tới bạn không? Thông thường, chúng ta sẽ cảm thấy bản thân bị khuất phục và lắng nghe lời nói của những người ít nói và trầm lặng hơn là những người nói nhiều.

Những người có xu hướng lắng nghe người khác và quan sát xung quanh sẽ đưa ra những lời nhận xét có thể là đáng tin cậy hơn so với những người thể hiện mọi thứ qua miệng.

Vì thế, hãy trở thành một người giao tiếp khôn ngoan trong mọi cuộc trò chuyện. Bạn không cần phải nói nhiều để trở thành người nổi bật. Bạn chỉ cần học cách ít nói lại và lắng nghe để trở thành người có sức ảnh hưởng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here