Mách bạn cách chăm sóc sức khỏe vào mùa lạnh

0
223

Thời tiết trong một số ngày gần đây đã bắt đầu trở lạnh và thậm chí là có những hôm nhiệt độ giảm xuống rất sâu, chỉ còn dưới 10 độ. Việc thời tiết lạnh như vậy có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là những người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ đang mang bầu. Chính vì thế, việc chú trọng và bảo vệ sức khỏe là điều rất cần thiết. Trong bài viết này, Abler sẽ giúp các bạn chỉ ra một số cách hữu ích trong việc bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân trong thời tiết lạnh giá như thế này nhé.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Trên thực tế thì việc ăn uống và đảm bảo cơ thể được hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt nhất luôn là điều cần thiết của tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh chứ không riêng gì trong tiết trời lạnh giá.

Tuy nhiên, vào những ngày trời trở lạnh thì việc này càng mang tính chất quan trọng hơn. Việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đồng nghĩa với việc bạn cung cấp cho bản thân một nguồn năng lượng dồi dào.

Nguồn năng lượng này sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và nạp đủ sức khỏe cho một ngày làm việc. Trong khi trời trở lạnh, cơ thể chúng ta cần nhiều năng lượng để giữ ấm và chống chọi.

Chính vì thế, một số cá loại thức ăn làm nóng cơ thể như gừng, tỏi,… rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong bữa cơm, bạn nên ăn uống những món ăn cùng các loại thức uống nóng và ấm, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước chính là một trong những lời khuyên không chỉ dành cho mùa đông mà ngay cả trong tất cả điều kiện thời tiết thì bạn cũng nên uống đủ lượng nước.

Sự thật là kể cả trời nắng hay lạnh, kể cả bạn cảm thấy khát hay không thì bạn vẫn nên duy trì đủ lượng nước cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, vào mùa đông, cơ thể chúng ta thường hay có dấu hiệu của sự nẻ, khô ráp. Chính vì thế, thay vì sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm khác nhau thì nước chính là một bí kíp diệu kỳ.

Việc uống nước giúp cơ thể bạn có khả năng thanh lọc và giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị hanh khô. Làm cho làn da được mịn màng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nước cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể.

Nước có thể điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể chống lại được sự kiệt sức ngay cả trong cái nắng gắt của mùa hè hay cái giá lạnh của mùa đông.

Abler khuyên bạn nên uống từ 6 cho đến 8 ly nước ấm mỗi ngày để giữ nước cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh như là sốt, ho, cảm cúm,…

Duy trì tập luyện thể thao

Có vẻ như đối với một số người thì việc rèn luyện thể thao mùa hè sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc luyện tập thể thao trong tiết trời giá rét. Khi thời tiết trở lạnh, chúng ta phần lớn đều ưa thích việc cuộn tròn trong chăn và không muốn phải dậy sớm ra ngoài.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể thao lại mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho con người. Đặc biệt, tập luyện thể thao giúp cơ thể giải phóng được một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ.

Chất này được gọi là Endorphin và nó có tác dụng tạo ra cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng cũng như giảm đau các vết thương trong hay bên ngoài cơ thể.

Bạn không cần phải tập luyện quá nhiều hay tập luyện vào sáng sớm. Bạn chỉ cần duy trì khoảng từ 15 cho đến 30 phút mỗi ngày vào thời điểm mà bạn cho rằng bạn có thể tập luyện được một cách thoải mái nhất.

Bổ sung các chất vitamin

Một trong những đặc trưng của mùa đông đó là ngày ngắn và đêm dài. Hơn nữa, cơ thể của chúng ta cũng không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với ánh nắng trực tiếp trong mùa đông.

Chính vì thế, nó làm giảm đi lượng vitamin D có trong cơ thể. Hơn nữa, đây lại là một loại chất thiết yếu có vai trò cực kỳ quan trọng giúp cơ thể xây dựng cơ chế miễn dịch chống lại bệnh tật.

Vì vậy, các bạn nên bổ sung loại vitamin này cho cơ thể bằng việc thêm chúng vào các món ăn trong đời sống hằng ngày và cố gắng duy trì một lượng vitamin D đầy đủ để cân bằng cơ thể nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here