Mách bạn những cách cắm hoa ngày Tết đẹp và may mắn

0
735

Thời điểm Tết đến xuân về, chắc chắn trong ngôi nhà của chúng ta đều không thể thiếu đi những bông hoa xinh xắn rực rỡ. Chúng tượng trưng cho những điều tươi đẹp sắp tới trong năm mới. Thông thường sẽ có những bình hoa được đặt trên bàn thờ hoặc trong phòng khách, tùy theo phong cách đón tết của từng nhà. Trong bài viết này, Abler sẽ giúp bạn những cách cắm hoa vừa đẹp lại vừa mang lại may mắn cho cả gia đình.

Cách cắm các loại hoa mai, hoa đào

Những loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết phải kể đến hoa mai, hoa đào, hoa cúc, hoa dơn,…

Trước hết, để có thể tạo ra được một bình hoa đẹp thì chúng ta sẽ cần những cành hoa xinh, cành hoa đẹp.

Đối với việc chọn cành hoa mai, bạn hãy chọn những cành to, đều màu và nụ xanh bụ bẫm, lộc lá xanh non hoặc đỏ tía. Những đặc điểm này đều mang ý nghĩa phúc lộc trọn vẹn cho cả một năm mới cho cả gia đình.

Cách cắm hoa mai

Đối với việc cắm hoa mai, bạn nên lựa chọn ra những cành chứa nhiều nụ hoa và lưu ý là cành nên tươi và xếp cho bố cục trông đẹp mắt.

Cách cắm và chọn hoa đào

Một cành đào đẹp chắc chắn là một cành đào có cánh kép, cành đều. Thân đào có thể xù xì nhưng phải đảm bảo trông khỏe và chắc chắn.

Bạn nên chọn những cành có nụ rải đều từ dưới lên trên. Như vậy, khi hoa nở, sẽ nở theo chiều từ dưới lên, trông rất đẹp mắt.

Thông thường theo như cách chơi hoa của đa số gia đình Việt Nam thì hoa mai và hoa đào sẽ được trưng bày vào cả chậu hoa to. Tuy nhiên, nhiều nhà lựa chọn phong cách hoa theo kiểu cành nhỏ và có thể cắm hoa vào bình nhỏ để trên bàn hoặc trang trí nhà cửa thêm đẹp hơn.

Những điều lưu ý khi cắm hoa mai, đào

Sau khi bạn cắt cành xong thì bạn nên đốt gốc ở đúng chỗ cắt. Làm như vậy giúp cho những mạch nhựa đã bị tổn thương được hàn kín lại và giúp giữ hoa được lâu hơn, tránh tình trạng dễ hỏng.

Bạn không nên để bình cắm hoa ở gần quạt máy vì nếu để như vậy nó sẽ làm rụng hoa rất nhanh và ảnh hưởng đến không gian của gia đình bạn.

Cách cắm hoa cúc

Như đã nói bên trên, hoa cúc cũng là một trong những loài hoa dường như có mặt ở tất cả mọi nhà trong thời điểm tết. Hoa cúc mang nhiều ý nghĩa, nó không chỉ rực rỡ mà nó còn mang lại cảm giác trường thọ, phú quý, tao nhã, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cách lựa chọn hoa cúc

Hoa cúc cũng có nhiều loại hoa cúc, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng,… Tuy nhiên, cho dù là hoa cúc có màu gì thì bạn cũng nên lựa chọn những bông hoa mới nở để có thể “chơi hoa” lâu hơn.

Bạn nên chọn những hoa nở tròn đều đẹp, không nên lựa chọn những bông hoa có cánh bị dập nát, màu hoa không tươi sắc. Về phần lá hoa, bạn nên lựa chọn những bông có lá xanh mướt, không bị sâu ăn và non.

Thực tế thì hoa cúc không có một cách cắm cố định nào. Vì nó tùy thuộc vào gu thẩm mỹ và trang trí của từng nhà, từng người cắm. Tuy nhiên, bạn có thể làm nổi bật hoa cúc bằng cách kết hợp nó với một số các loại hoa khác trong bình để làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Cách cắm hoa ly

Hoa ly cũng là một loài hoa không thể nào vắng mặt trong các dịp Tết âm lịch. Hoa lý hay còn được gọi là hoa bách hợp. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng.

Thông thường, hoa ly sẽ được cắm vào những bình hoa to hơn bình thường. Người ta sẽ cắm hoa ly cùng với những loài hoa khác. Tuy nhiên, để làm nổi bật lên vẻ đẹp của hoa ly thì bạn nên kết hợp hoa ly với những loài hoa dáng nhỏ khác.

Bạn nên đổ nước đến ⅓ ly thủy tinh mà bạn định dùng để cắm hoa. Sau đó, bạn nên cắm chéo các bông hoa ly vào trong lọ và sắp xếp lại chúng sau khi đã cắm hết. 

Trên đây là một vài những tip nhỏ về cắm hoa ngày tết. Hi vọng các bạn sẽ có thể tự cắm hoa thành công và có một không gian tươi đẹp để đón Tết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here