Mách bạn bí kíp có một sức khỏe tốt

0
1699

Có lẽ là bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân có được một sức khỏe tốt. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều trong cuộc sống. Những người có sức khỏe dẻo dai sẽ có cơ hội làm nhiều thứ, thay vì chỉ yếu ớt ngồi ở nhà. Vì thế, trong bài viết này, Abler sẽ mách bạn những bí kíp nhỏ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Không bỏ bữa sáng

Đây là nguyên tắc đầu tiên phải đề cập đến trong bài viết này. Trên thực tế thì có nhiều bạn bỏ bữa sáng và nghĩ rằng mình có thể ăn bù vào thời gian khác trong ngày. 

Tuy nhiên, điều này là hết sức nguy hiểm vì bữa sáng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai. Đặc biệt, đối với những người cần duy trì một năng lượng để làm việc và học tập trong một thời gian dài.

Một bữa sáng không cần quá cầu kỳ nhưng nên đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp bạn có một ngày hoàn hảo. Sau một đêm cơ thể bạn có những hoạt động trao đổi chất và nghỉ ngơi thì vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng.

Nhịn đói vào buổi sáng là một điều rất không nên làm vì nó gây ra những tác động tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Những tác động đó phải kể đến như căn bệnh sỏi mật hoặc bệnh liên quan đến đường ruột.

Luôn giữ một tâm trạng thoải mái

Điều này có lẽ là ai cũng hiểu, nhưng thực tế thì không hề dễ dàng như vậy. Bởi lẽ, những áp lực từ công việc, chuyện gia đình, chuyện xã hội luôn khiến người ta phải bận tâm, trăn trở.

Tuy nhiên, nếu bạn để những điều này dày vò bản thân trong một thời gian dài thì sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe. Điều này không chỉ làm tổn hại về mặt tinh thần mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến mặt thể chất.

Nếu được, bạn hãy tập cách buông bỏ hoặc có những suy nghĩ thoáng hơn về các câu chuyện tiêu cực. Cách này không dễ dàng mà rèn luyện được, nhưng nếu chúng ta luyện tập mỗi ngày thì nó sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ đáng kể cho cuộc sống của bạn đó.

Tập ăn uống nhẹ nhàng

Điều này có vẻ sẽ dễ dàng hơn đối với những người đang ở tầm tuổi trung niên. Tuy nhiên, lại là điều khó làm với các bạn thanh niên trẻ tuổi. Những người trẻ thường có xu hướng ăn đồ mặn, ngọt, cay,.. đủ các thứ hương vị nhưng có lẽ là chỉ một số ít chịu ăn đồ thiên về vị nhạt mỗi ngày.

Điều này thực tế là dễ hiểu, nhưng các bạn cũng không nên ăn những đồ ăn quá nhiều đường, mỡ, vì nó đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Đối với những bạn trẻ có xu hướng ăn đồ vị nhạt, thì sẽ tránh được rất nhiều bệnh nguy hiểm như là bệnh tim, bệnh tiểu đường,…

Vì thế mà chúng ta dù còn trẻ tuổi nhưng cũng nên tập các thói quen có lợi cho sức khỏe của bản thân nhé. Không quan trọng là độ tuổi nào mà quan trọng là sức khỏe có tốt hay không.

Nói “không” với thuốc lá, bia rượu

Đối với các chất kích thích như bia, rượu và thuốc lá, Abler nghĩ rằng các bạn cũng có ít nhiều kiến thức về tác hại của chúng lên sức khỏe con người. 

Cụ thể, chỉ với một lượng nhỏ rượu nhưng cũng đủ để làm tăng tốc độ lưu thông máu và thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể. 

Vì thế, nếu muốn duy trì một sức khỏe tốt, các bạn tốt nhất nên hạn chế các chất gây kích thích thần kinh nhất có thể. Thay vào đó, hãy thử tìm đến các loại nước uống khác có lợi cho bản thân như nước ép hoa quả,…

Hãy tập thể dục

Đây có lẽ là lời khuyên “truyền thống” cho việc tăng cường sức khỏe. Thường xuyên tập thể dục đều đặn sẽ làm cho tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể bạn được nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tập thể dục cũng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Đặc biệt, đối với những bạn có công việc tại văn phòng, phải ngồi trong một thời gian dài thì việc tập thể dục là điều càng cần thiết.

Trên đây là một số những mẹo nhỏ mà Abler muốn nhắn nhủ với các bạn để chúng ta có một sức khỏe tốt hơn. Sức khỏe tốt chính là điều mà dù có bao nhiêu tiền cũng không thể đổi lấy được. Vì thế, Abler khuyên các bạn nên chú trọng đến cơ thể của mình và yêu thương nó nhiều hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here