Lục Tiểu Linh Đồng 六小龄童 Qua Đời

0
530

Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra tại Thượng Hải, trong một gia đình đã có tới 4 đời cha truyền con nối đóng thành công vai Tôn Ngộ Không (gồm cụ nội, ông nội, cha đẻ và chính bản thân ông). Cha mẹ ông có 11 người con, tên thật của ông là Chương Kim Lai.

Năm 1982, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia đóng phim truyền hình Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết. Bộ phim ra đời đã gây ra cơn sốt tại các nước châu Á và đem về hai giải đặc biệt cho Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Trung Quốc theo bình chọn của khán giả. Riêng vai Tôn Ngộ Không đã giúp Lục Tiểu Linh Đồng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và hai lần đứng đầu trong các bảng xếp hạng top 10 diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích tại Trung Quốc.

Sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng chuyển sang trang mới khi đóng vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, được khán giả biết đến nhiều hơn. Đây không phải lần đầu tiên ông vướng tin đồn qua đời. Vào năm 2016, truyền thông rầm rộ đưa tin nam diễn viên mất vì ung thư da, được cho là bị ảnh hưởng bởi việc hóa trang trong quá trình thủ vai Tôn Ngộ Không ở series phim Tây Du Ký

Trước lúc qua đời, ông Lục Tiểu Linh Đồng đang sống ở Bắc Kinh cùng vợ. Vợ ông, Vu Hồng, là thư ký trường quay cho Tây Du Ký và đóng hai vai nhỏ trong phim: Sứ giả nước ngoài ở tập 18 và Hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24. Cặp đôi giấu kín tình cảm, còn nhờ Mã Đức Hoa tạo điều kiện để bí mật hẹn hò.

Chỉ đến khi Lục Tiểu Linh Đồng bị thương, Vu Hồng tận tâm chăm sóc, các đồng nghiệp mới biết cả hai có tình ý với nhau. Hai nghệ sĩ ở bên nhau hơn 30 năm nhưng không có lễ cưới chính thức. Năm 1988, Lục Tiểu Linh Đồng vốn định tổ chức hôn lễ với Vu Hồng thì bị điều gấp sang Singapore để quảng bá phim Tây du ký.

Vì thế, trên sân khấu Lễ trao giải Kim Ưng, thay vì công bố Lục Tiểu Linh Đồng đoạt giải Nam chính xuất sắc, ban tổ chức đã công khai: “Hôm nay Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng chính thức kết hôn”.

Tháng 11 năm 1990, cả hai chào đón con gái đầu lòng Chương Đồng Đồng. Cặp đôi ít khi công khai con gái trước công chúng. Nam diễn viên từng cập nhật một số ảnh cô lúc còn nhỏ và không kể gì thêm. Chương Đồng Đồng chọn con đường du học và sống tại nước ngoài, ít khi về nước.

Bởi vì gia đình họ Chương có quy định “Hầu Hý chỉ truyền cho con trai, không để lại cho con gái”, mà Lục Tiểu Linh Đồng chỉ có một con gái nên truyền thống của gia tộc ông sẽ không còn người kế nghiệp. Ông luôn mong muốn tìm được truyền nhân để truyền đạt lại mọi kinh nghiệm diễn xuất.

Sáng 8/4, ca sĩ Phan Ngọc Luân gây hoang mang dư luận khi đăng dòng trạng thái thương tiếc sự ra đi của ngôi sao gạo cội Lục Tiểu Linh Đồng.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Phan Ngọc Luân chia sẻ: “Vĩnh biệt Tôn Ngộ Không của tôi, huyền thoại đã ra đi… Mãi mãi yêu chú khỉ con sinh ra từ cục đá nhưng lại có tấm lòng yêu thương chúng sinh vô bờ bến. Cảm thấy buồn thật sự”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Lục Tiểu Linh Đồng vướng tin đồn qua đời. Vào năm 2016, truyền thông rầm rộ đưa tin nam diễn viên mất vì ung thư da, được cho là bị ảnh hưởng bởi việc hóa trang trong quá trình thủ vai Tôn Ngộ Không ở serie phim Tây Du Ký.

Tuy nhiên sau đó, chính Lục Tiểu Linh Đồng đã phủ nhận thông tin này và vẫn khỏe mạnh cho đến hôm nay. Về điều này, Đàm Vĩnh Hưng trực tiếp lên tiếng phủ nhận và “dạy dỗ” lại học trò, cho rằng Phan Ngọc Luân bị ai đó “tư vấn sai” cách gây sự chú ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here