Lối đi nào cho những tài xế công nghệ?

0
470

Trong mấy ngày trở lại đây, nhiều tờ báo đưa tin về việc bắt đầu áp dụng mức thuế giá trị gia tăng mới đối với các tài xế xe công nghệ. Việc này đã làm dấy lên nỗi lo về cơm ăn áo mặc cũng như ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của những người lái xe. Vậy cụ thể, trong câu chuyện vẫn còn nhiều tranh cãi này, liệu có còn một lối đi nào khác cho những tài xế xe công nghệ kiểu như thế này? Hãy cùng Abler tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Mức quy định thuế mới như thế nào?

Như trước đây, một xe ôm công nghệ có nghĩa vụ phải trả mức thuế giá trị gia tăng là 3%. Ngoài ra, họ cũng phải đóng thêm 1,5% thuế thu nhập cá nhân nếu như mức thu nhập này lớn hơn 100 triệu đồng cho một năm.

Tuy nhiên, theo như luật mới được ban bố thì mức thuế này đã được điều chỉnh lại. Cụ thể, theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý thuế. Bắt đầu từ ngày 5/12 thì mức thuế giá trị gia tăng sẽ là 10% trên doanh thu.

Như vậy, có thể thấy rõ ràng là mức thuế GTGT bị nâng lên một cách đáng kể (từ 3% tăng lên 10%). Việc áp dụng một mức thuế cao như thế này rõ ràng là khiến cho những người tài xế sẽ cảm thấy cực kỳ nản lòng với công việc của mình.

Bản chất công việc vốn dĩ đã không hề dễ dàng gì, nhưng bây giờ lại thêm gánh nặng thuế trên vai. Đây quả thực là điều không dễ chấp nhận. Cũng chính từ những sự bất bình của phần lớn các tài xế công nghệ mà mới đây nhất, họ đã cùng nhau tổ chức các cuộc biểu tình. 

Việc làm này nhằm để mong muốn người nào đó có thể lên tiếng bảo vệ và đòi lại quyền lợi cho họ.

Những nỗi khổ không biết gọi ai

Để có thể dễ dàng hình dung ra vì sao những tài xế công nghệ lại có những phản ứng cực kỳ mạnh mẽ trước quyết định thu thuế mới này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích một vài điểm.

Trước hết, theo cách tính hiện hành, nếu như thuế giá trị gia tăng với xe công nghệ tăng lên từ mức 3% cho đến 10% tính trên doanh thu. Điều này được xem xét là sẽ làm giảm thu nhập của tài xế đi khoảng 8%.

Lấy một ví dụ cụ thể như thế này, nếu như trước đây bạn chạy một chuyến xe có cước phí là 100 nghìn đồng, theo như cách thu thuế cũ thì bạn sẽ nhận được 76,4 nghìn đồng. 

Tuy nhiên, thay vào đó, khi áp dụng luật thuế mới, bạn lại chỉ nhận được 70,8 nghìn đồng. Nếu nói trên phạm vi nghìn đồng, nghĩa là ở đây, thu nhập của tài xế đang giảm xuống khoảng 5,6 nghìn đồng.

Bạn có thể thấy là nó không đáng kể, nhưng nếu con số này được tích lũy qua nhiều chuyến xe. Việc mà bạn càng chạy nhiều thì mức thuế phải đóng lại càng khiến cho bạn cảm thấy “đau lòng” hơn đó.

Giải pháp nào khi Covid 19 còn chưa hết nguy hiểm?

Một trong những tin tức cực kỳ nóng hổi trong nhiều ngày nay mà dân chúng đang hết sức quan tâm đến đó là việc dịch Covid 19 có dấu hiệu lây lan ở thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù các kết quả xét nghiệm cho thấy kết quả âm tính từ những bệnh nhân F1, F2,… nhưng sự việc này vẫn mang lại những tác động tiêu cực đến tâm lý của người dân.

Chính vì vậy mà có lẽ họ sẽ hạn chế việc đi lại, tiếp xúc, làm ảnh hưởng đến phần nào thu nhập của các tài xế. Bên cạnh đó, kể cả trong thời kỳ dịch Covid diễn ra thì những tài xế công nghệ cũng là những người bị ảnh hưởng nặng nề. 

Khó khăn lại càng chồng chất khó khăn. Những tưởng là sau khi đại dịch Covid 19 có dấu hiệu hạ nhiệt, nền kinh tế bắt đầu phát triển trở lại, kèm theo đó là những mong muốn kiếm thêm tiền của những người tài xế công nghệ vất vả ngày đêm chạy trên đường. 

Tuy nhiên, thông báo thuế giá trị gia tăng bị tăng lên mức 10% như một đòn chí mạng, giáng thẳng xuống vai của những người lái xe này.

Kết luận

Liệu rằng câu chuyện này sẽ tiếp tục đi về đâu, những người tài xế liệu có thể đấu tranh đòi lại quyền lợi của chính mình? Hay những gã công nghệ có thể tạo ra những chính sách nào? Có lẽ chúng ta phải chờ đến hồi sau mới có thể biết được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here