Lion Group: “Ngồi chơi có tiền” hay “Thánh nổ” Forex?

0
128

Trong những ngày gần đây, xuất hiện nhiều lời phản ánh về hoạt động bất thường của sàn ngoại hối “tự xưng”- Lion Group. Vẫn là mô típ cực kỳ quen thuộc, mức lãi suất cực khủng. Mức tiền hoa hồng nhận được khi giới thiệu thêm được người mới. Tuy nhiên, câu chuyện đa cấp “bình mới rượu cũ” vẫn chẳng hề thay đổi. Cùng Abler tìm hiểu cụ thể câu chuyện này qua bài viết dưới đây nhé!

Lion Group là ai?

Trước khi chúng ta cùng nhau đào sâu vào vấn đề nhức nhối xảy ra hiện nay thì hãy bắt đầu với câu hỏi “Lion Group là ai?”. 

Lion Group hay còn gọi là Lion Team, Lion Community. Đây là một tập đoàn tự xưng sở hữu hàng loạt các lĩnh vực phải kể đến như là hàng hóa xa xỉ, bất động sản,…

Mặc dù là tập đoàn tự xưng liên quan đến nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, mô hình đầu tư chính của tập đoàn này lại là hoạt động dựa trên thị trường ngoại hối và sử dụng phương pháp copy trade (nghĩa là sao chép giao dịch).

Hay nói theo cách khác thì khi tham gia vào Lion Group để đầu tư ngoại hối. Bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì, chỉ cần đầu tư tiền và “ngồi im” sẽ có lãi tự rơi vào người.

Theo như những thông tin trên trang web chính thức của tập đoàn này cho biết, mức lợi nhuận mục tiêu họ đặt ra là 0,8% đến 1% cho một ngày. Và nếu như làm một vài phép tính toán thì trung bình một tháng nhà đầu tư sẽ có đến 20% cho đến 24% lợi nhuận.

“Không bao giờ lỗ, chỉ có lãi” ?

Có lẽ là câu chuyện của Etop Bank hay King of Invest,…. và đến bây giờ là Lion Group. Những mô hình đa cấp kiểu như vậy đã lừa không ít người. Thế nhưng xem ra, vẫn có rất nhiều người đang tự mình chui đầu vào chiếc bánh “bên ngoài ngon lành, bên trong thối rữa” này.

Một trong những lời khẳng định chắc nịch của những người tư vấn tại Lion Group đó là “không bao giờ để bạn thua lỗ”. Lợi nhuận một tháng từ 500 nghìn cho đến 500 triệu, và thậm chí còn có người nhận được mức cao hơn.

Thế nhưng, nếu như bạn chỉ cần có một chút kiến thức về ngoại hối. Thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điều bất cập tồn tại trong lời hứa hẹn đầy triển vọng này.

Mô hình đầu tư

Cũng giống như những mô hình đầu tư theo kiểu đa cấp khác. Để gia nhập vào hệ thống của Lion Group, người chơi chỉ cần mở tài khoản trên sàn Fx Trading Markets.

Sàn Fx Trading Markets được cho là có trụ sở và được thành lập tại Anh. Tuy nhiên, theo như trang alexa thống kê lại thì số lượng truy cập vào trang web này có tới gần 90% là đến từ Việt Nam.

Trong khi đó, không ghi nhận bất kỳ lượt truy cập nào từ chính nơi Fx Trading Markets đặt trụ sở.

“Không phải làm gì đâu. Ăn suốt ngày, ngồi suốt ngày rồi chờ chuyên gia, cảm ơn đi ngủ”- đây là một lời tuyên bố hùng hồn của thành viên Lion Group trong buổi gặp mặt các nhà đầu tư.

Có lẽ là nếu như không phải làm gì đâu, chỉ cần ăn với ngủ cũng có tiền thì đúng là chỉ có tồn tại ở hành tinh khác chứ ở Trái Đất thì chúng ta còn xa mới đạt được đến điều đó.

Hoạt động ngoại hối chưa được cấp phép

Theo như lời đại diện của Ngân hàng Trung Ương Việt Nam cho biết, hiện nay, Việt Nam chưa cấp phép cho bất cứ một sàn giao dịch ngoại hối nào tại nước ta. Vì thế, tất cả những hoạt động đầu tư ngoại hối là đang tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.

Chính vì nhà đầu tư tham gia vào những mô hình không được cấp phép bởi pháp luật như thế này. Dẫn đến việc trong trường hợp nhà đầu tư không thu hồi lại được tiền thì cũng khó được pháp luật bảo vệ.

Tự bảo vệ chính mình

Như đã đề cập đến ở phần trên, nếu như các bạn định tham gia đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào thì điều cần thiết chính là có kiến thức về lĩnh vực đó.

Trong trường hợp khi Lion Group khẳng định họ có thể khiến cho bạn thành công trong thị trường ngoại hối, tuyệt đối không có thất bại. 

Vậy bạn có biết rằng, thị trường ngoại hối có đến 95% giao dịch trong số đó là do các ngân hàng thương mại, ngân hàng trung ương nắm giữ nhằm mục đích mua bán, điều chỉnh tỷ giá đồng tiền.

Trong 5% số giao dịch còn lại giữa các tư nhân với nhau. Theo như thống kê, có những nhà giao dịch được coi là vô cùng tài năng và nổi tiếng cũng chỉ thắng được mức lợi nhuận từ 20% đến 25% một năm.

Hơn nữa, theo như lời quảng cáo về FX Trading Markets của Lion Group thì lợi nhuận một năm lên đến hơn 20 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, tổng lợi nhuận lớn nhất của 10 doanh nghiệp trên thị trường cộng lại cũng chỉ bằng 5,7 tỷ đô.

Đây là những lỗ hổng cực kỳ lớn và có thể nhìn ra được nếu như các bạn chịu bỏ công sức vào lĩnh vực các bạn định đầu tư.

Hy vọng, bài viết này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh những bạn đang có ý định tham gia vào những mô hình này không chỉ ở hiện tại mà trong cả tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here