Làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình tuổi 20?

0
947

Tuổi 20 tràn trề nhiệt huyết, dám yêu dám hận, là độ tuổi đẹp nhất cho một mối tình. Thế nhưng khi thất tình các bạn có nên tiếp tục sống trong mối tình ấy, mãi mãi nghĩ về người ấy, mãi hoài niệm về người ấy, tiếp tục tự làm bản thân đau khổ rồi nhìn người ấy bên cạnh một người con gái khác? Hay là bạn chọn từ bỏ hoàn toàn người ấy, chọn đi theo một con đường khác. Vậy làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình tuổi 20? Hãy cùng Abler điểm qua một số cách dưới đây nhé.

Khóc

Buồn thì phải khóc thôi. Cái bạn cần lúc này chỉ là một trận khóc thật lớn thôi. Tuyệt đối không được giữ mãi chuyện này trong lòng, nhất định phải nói ra thì bản thân mới thoải mái hơn được. Bạn có thể gào thét, có thể khóc lớn, có thể đập phá đồ đạc hay làm gì cũng được, miễn là không được âm thầm một mình chịu đựng.

Bạn tự hỏi điều này được không? Tại sao trong khi bạn phải khóc vì người ấy, chịu đựng tất cả mà người ấy hoàn toàn không hề hay biết, có khi còn đang vui vẻ bên người khác. Nước mắt con gái quý lắm đấy, khóc như thế có đáng không? Nếu có thể hãy kể chuyện này cho người thân, bạn thân hoặc một ai đó mà bạn tin tưởng. Hãy nhớ chỉ cần bạn có dũng khí khóc lớn hay kể chuyện này ra thì bạn đã thành công một nửa rồi, rồi không sớm thì muộn cũng sẽ vượt qua được chuyện đó.

Trở nên bận rộn

Đây chính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất. Chỉ cần bạn bận rộn thì sẽ không còn thời gian nghĩ về đối phương nữa, sẽ không còn tái hiện khoảnh khắc của cả hai nữa. Thời gian sẽ chữa lành vết thương, rồi hình ảnh của người ấy sẽ dần dần được phủ mờ rồi biến mất hoàn toàn trong trái tim bạn. Hãy tập thể dục, dành thời gian cho gia đình bạn bè nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn, làm việc nhiều hơn,… Hay tụ tập bạn bè nhiều hơn cũng giúp bạn trở nên tích cực hơn. 

Bận rộn là một phương pháp hữu hiệu

Hãy nhớ rằng đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át tâm trí bạn. Bạn có thể khi yêu, trái tim mạnh mẽ hơn lý trí nhưng bây giờ cả hai đã không thể quay về như lúc xưa nữa. Hãy buông bỏ chấp niệm có thể quay lại và hãy để lý trí điều khiển bạn chứ đừng để cho trái tim làm điều đó.

Đi chơi, shopping và ăn uống

Bạn có từng nghĩ việc tiêu tiền sẽ giúp bạn vơi bớt được phần nào nỗi buồn? Vậy hãy cùng rủ những người bạn đi dạo phố và shopping, mua sắm ngay thôi nào. Không chỉ vậy, ăn uống cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn vui hơn, thoải mái hơn. Và có thể nói thức ăn và tiền là hai thứ sẽ luôn trung thành với bạn. Hãy làm tất cả những điều mình muốn, chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ tốt lên nhiều đấy. Bạn bè sẽ giúp bạn quên đi người ấy, vui vẻ hoạt bát hơn.

Đi du lịch

Nếu bạn là một người không thích ồn ào, không thích tụ tập bạn bè thì hãy đi du lịch. Cảnh đẹp có thể giúp con người ta trở nên thư giãn hơn. Bạn nên đi cùng một người bạn thân, hoặc người thân trong gia đình. Xách vali rời đi một thời gian là cách để nỗi buồn của bạn dần vơi đi rồi biến mất. 

Đi du lịch để trở lên vui vẻ hơn

Chỉ khi gặp được những con người mới, đến những địa điểm mà bạn chưa từng đặt chân đến thì bạn mới cảm thấy cuộc sống thực sự quá ý nghĩa, còn quá nhiều điều cần khám phá thì việc gì phải tốn thời gian khóc lóc vì một người. Quan trọng nhất là bạn phải hoàn toàn buông bỏ được người ấy, người ấy không là của bạn; bạn phải nhớ điều đó. Và tin rằng ở đâu đó có người phù hợp hơn, yêu bạn hơn, người có thể chữa lành vết thương của bạn vẫn đang chờ bạn. Bỏ qua người hiện tại chính là để tìm người tốt hơn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Abler về cách làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình tuổi 20. Hãy cố gắng đứng dậy, đừng quá buồn bã bởi cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp và nhiều cơ hội mới luôn rộng mở đối với bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here