Làm giàu qua TikTok? Khó hay dễ?

0
354

Có lẽ là TikTok đang là một nền tảng xã hội cực kỳ quen thuộc và phổ biến, đặc biệt là đối với lớp trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, những tác động tiêu cực của Covid khiến cho nhiều người mất việc, dẫn đến thời gian ở nhà cũng nhiều hơn bình thường. Do đó, trong quá trình rảnh rỗi, số lượng người dùng TikTok lại tăng lên một cách đáng kể. Vì vậy mà nhờ vào TikTok, bất chấp sự khó khăn trong toàn bộ nền kinh tế vĩ mô, một số bạn trẻ vẫn có thể làm giàu và thậm chí là trở thành triệu phú nhờ vào các hoạt động trên nền tảng này.

Tìm hiểu qua về nền tảng TikTok

TikTok cũng có thể được coi như là một nền tảng xã hội, được phát triển từ Trung Quốc và sau đó bắt đầu lan rộng ra phạm vi toàn cầu với một tốc độ nhanh đến chóng mặt. Chỉ sau một năm ra mắt, nền tảng này đã thu về cho mình hơn 1 tỷ lượt xem mỗi ngày. Đây là một con số cực kỳ đáng mơ ước của những ông lớn trong nền tảng mạng xã hội hiện nay phải kể đến như là Facebook hay Twitter,…

Đối với một video trên TikTok có thời gian tối đa là khoảng một phút. Tuy nhiên, thông thường thì những TikTok-er sẽ chọn lựa mức thời gian là khoảng 30s cho đến 45s để quay một video.

“Thuốc phiện” của một bộ phận lớp trẻ

Ứng dụng này có thể nói như là một “chất gây nghiện” cho giới trẻ hiện nay. Theo một số những con số thống kê, tính đến thời điểm năm 2019 thì TikTok đã thu hút được 188 triệu lượt tải về và leo lên xếp tại vị trí thứ 3 trong top những nền tảng được tải về nhiều nhất trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nền tảng TikTok còn có đến hơn 41% số lượng người dùng có độ tuổi từ 16 cho đến 24 tuổi. Hiện nay, ứng dụng TikTok đã có mặt tại hơn 155 quốc gia trên toàn thế giới và ngay tại Việt Nam thì nền tảng này cũng đã thu hút về 12 triệu lượt người sử dụng mỗi tháng.

Có thể nói, TikTok mặc dù là một tân binh mới ra mắt so với những nền tảng xã hội đã tồn tại trong thời gian lâu dài trước đây nhưng nền tảng này không hề tỏ ra thua kém, thậm chí là còn nhỉnh hơn về mức độ phổ biến.

Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc hiện nay, phương thức kiếm tiền từ việc làm nội dung và quay video TikTok chính là một miếng bánh thơm cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những triệu phú trẻ tuổi từ TikTok

Theo trang báo Yahoo Finance, hiện nay ứng dụng TikTok đang tạo ra được một thế hệ triệu phú trẻ tuổi và thậm chí nhiều người trong số này còn chưa đủ tuổi để uống rượu hoặc lái xe. Đối với công việc thu lợi nhuận kiểu như thế này, nếu như bạn có số lượng người tham gia theo dõi càng nhiều thì mức độ phủ sóng của bạn càng cao. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các video của bạn sẽ được nhiều người biết đến và mức thu nhập của bạn cũng tăng lên một cách đáng kể. Đối với những người sử dụng có lượt theo dõi từ một triệu trở lên sẽ có thể kiếm được từ 1000 cho đến 5000 nghìn USD cho mỗi một video quảng cáo hoặc là được nhận một sản phẩm miễn phí từ nhãn hàng nhận quảng cáo.

Một bạn trẻ ở Mỹ, Loren Gray- năm nay mới chỉ 18 tuổi nhưng đã có thể mua được nhà tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Loren chia sẻ, cô nàng có tới gần 50 triệu người theo dõi trên tài khoản TikTok. 

Đối với mỗi một video quảng cáo, cô sẽ tính phí từ 20 nghìn cho đến 40 nghìn USD. Điều này cũng phụ thuộc phần nhiều vào việc cô nàng có thích nhãn hiệu đó hay không.

 

Những chính sách hấp dẫn của TikTok

Ngoài việc bản thân ứng dụng này có một sức hút rất lớn đối với cộng đồng người sử dụng thì những người sáng lập nên nền tảng này cũng đưa ra những chính sách kiếm lời hết sức ưu đãi.

Điển hình như việc TikTok đã thành lập một quỹ có trị giá lên đến 200 triệu USD vào tháng 7 vừa rồi. Mục đích của quỹ này đó là cho phép những người dùng từ 18 tuổi trở lên được kiếm tiền từ những video của mình và có thêm lợi nhuận từ việc quảng cáo.

Ngoài ra, trong năm vừa rồi, nền tảng này cũng đã đạt được ngưỡng doanh thu lên đến 300 triệu đô la Mỹ tính trên phạm vi toàn cầu. 

Mức doanh thu này còn được dự kiến sẽ tăng lên đến 500 triệu USD trong năm nay, bất chấp những tác động của đại dịch Covid 19 đang vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here