Kỷ Niệm Giữa Nữ Hoàng Anh Và Hai Vị Khách Mỹ

0
981

Theo cựu nhân viên bảo vệ Hoàng gia Richard Griffin nhớ lại, nhân Đại lễ Bạch kim đánh dấu 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II được tổ chức hồi tháng 6 năm 2022, một cựu nhân viên bảo vệ Hoàng gia đã tiết lộ câu chuyện về khiếu hài hước của bà.

Nữ hoàng đã từng trêu chọc hai du khách người Mỹ vì không nhận ra bà. Griffin cho biết một ngày nọ, ông và Nữ hoàng tình cờ gặp những du khách người Mỹ đang tham quan quanh khuôn viên của Lâu đài Balmoral, nơi nghỉ dưỡng của hoàng gia ở Scotland.

“Có hai du khách tiến về phía chúng tôi, Nữ hoàng đang chuẩn bị dừng lại để chào hỏi họ. Nhưng bất ngờ thay những du khách này lại không hề nhận ra bà”, ông Griffin kể lại.

Sau đó, một du khách bắt đầu kể với Nữ hoàng rằng họ đến từ đâu và những điểm đã đi tham quan được ở Vương quốc Anh rồi hỏi nơi bà sống.

“Tôi sống ở London, nhưng có một ngôi nhà nghỉ mát ở ngay phía bên kia đồi”, Nữ hoàng hóm hỉnh đáp.

Khi Nữ hoàng nói với du khách người Mỹ rằng bà đã đến Lâu đài Balmoral trong suốt hơn 80 năm, người này bất ngờ hỏi bà đã từng gặp Nữ hoàng Elizabeth chưa.

“Tôi thì chưa, nhưng ông Dick đây gặp bà ấy thường xuyên”, Nữ hoàng trả lời trong khi tay chỉ về Griffin.

Sau đó, du khách ngây thơ quay sang Griffin và hỏi: “Ồ, ông đã gặp Nữ hoàng sao? Bà ấy như thế nào vậy?”

“Bởi vì đã có cơ hội phục vụ Nữ hoàng một thời gian dài nên tôi đã trả lời du khách rằng bà ấy đôi khi khó tính nhưng lại có khiếu hài hước vô cùng dễ thương”, Griffin nói với Sky News.

Sau đó, du khách người Mỹ khoác vai Griffin, lấy máy ảnh của anh ta ra và đưa cho Nữ hoàng, hỏi liệu bà có thể chụp giúp họ một bức ảnh không.

“Cuối cùng, tôi đã gợi ý hai du khách cũng nên chụp chung một tấm với Nữ hoàng trước khi nói lời chào tạm biệt”, Griffin nói.

Khi hai vị khách đã đi khuất, Nữ hoàng nói rằng bà thực sự muốn biết phản ứng khi họ đưa bức ảnh vừa chụp được cho bạn bè của mình xem.

Nhiều người khi biết câu chuyện này tỏ ra không hề bất ngờ, vì Nữ hoàng Elizabeth II nổi tiếng là người hay trêu đùa tất cả mọi người, từ cháu của mình cho đến cả các tổng thống Mỹ.

Nhiều người nhận xét rằng: Mỗi lần xuất hiện trước công chúng hay trên các phương tiện truyền thông, Nữ hoàng Elizabeth II – người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, luôn cười tươi, để lộ hàm răng trắng sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here