King of Invest: Câu chuyện đằng sau “vua đầu tư”

0
387

Bạn luôn dành một mối quan tâm đặc biệt đến những phi vụ làm ăn mang lại lợi nhuận cho bản thân đến hàng tỷ đồng hoặc gấp hàng trăm lần số vốn bỏ ra? Vậy liệu bạn đã nghe qua cái tên “King of Invest” chưa? Hãy cùng Abler tìm hiểu những sự thật đằng sau tổ chức này.

King of Invest là gì?

King of Invest có lẽ đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các thông cáo báo chí cũng như những bản tin truyền hình trong suốt mấy ngày nay. Nếu như dịch sang tiếng việt, thì cái tên này có nghĩa là “Vua đầu tư”.

Nghe đến “Vua đầu tư” cũng khiến người ta suy luận đến công việc đầu tư và nhận lại một mức lãi suất rất cao, thậm chí là cao hơn những loại đầu tư khác thì mới được phong làm “Vua”. 

Thật vậy, gói đầu tư “King of Invest’’ khi ra mắt các nhà đầu tư đã giới thiệu một mức lãi suất tưởng như chỉ có trong mơ (360%/ năm) nhưng lại đang hiện hữu trong đời thực.

Quan trọng hơn đó là những người tham gia đầu tư chỉ cần “ngồi im”, không cần phải làm gì. Chỉ cần bỏ tiền, bỏ vốn, bạn đã có thể nhận lại mức lãi suất đáng mơ ước này.

Cách thức hoạt động của “King of Invest”

Nếu như các bạn đã từng nghe đến những mô hình kinh doanh theo kiểu đa cấp thì “dự án đầu tư” này chính là như vậy. Giả sử bạn đang trong vai trò là một người tham gia đầu tư (bạn là F0), nếu bạn giới thiệu được thêm một người (gọi là F1) là bạn sẽ nhận được mức lợi tức là 20%.

Chưa hết, nếu bạn tiếp tục giới thiệu thêm được những đối tượng F2, lúc này bạn nhận được thêm 10% hoa hồng. Ví dụ, nếu bạn giới thiệu được một người tham gia gói đầu tư 20,000 USD, bạn sẽ nhận được 4000 USD mỗi tháng. Số tiền này dựa trên mức tỷ giá hiện nay sẽ tương đương khoảng 94 triệu đồng. 

“Vua đầu tư” hay “Vua lừa tiền” ?

Có lẽ đến đây thì Abler sẽ mượn một câu nói của BTV Việt Hoàng trong chương trình Chuyển động 24h được phát sóng bởi Đài truyền hình Việt Nam để có thể miêu tả cho các bạn thấy về loại hình đầu tư này, đó là: “Không làm mà có ăn, thì chỉ có thể là… ăn may”. 

Vậy câu hỏi đặt ra là điều gì khiến cho dự án đầu tư “King of Invest” vẫn thu về được những khoản tiền lên đến 7 tỷ đồng từ phía người dân? Câu trả lời không có gì thuyết phục hơn ngoài hai chữ “lòng tham”.

Nếu đặt lên bàn cân thì mức lãi suất mà một người bình thường nhận được khi gửi tiền vào ngân hàng chỉ ở mức 6% – 7% cho một năm. Con số này đã được gấp lên 60 lần khi đến với gói “Vua đầu tư”.

“Sự giỏi giang” của mô hình đa cấp lừa đảo này nằm ở chỗ chúng nắm bắt được tâm lý khát khao làm giàu nhanh mà không cần vất vả của một bộ phận không ít người dân.

Như đã giải thích ở mục trên, đây là dạng đầu tư theo mô hình mang dáng dấp đa cấp cực kỳ rõ ràng. Một khi mô hình kiểu kim tự tháp này phình ra quá to thì dẫn đến nổ là điều đương nhiên. 

Hậu quả để lại chính là những khoản tiền bốc hơi, những người tự xưng là tổng giám đốc, phó tổng giám đốc trước kia cũng biến mất cùng các khoản tiền đó.

Sự mất mát khi lỡ đầu tư

Theo anh Nguyễn Minh Cường, một trong rất nhiều người tham gia vào mô hình lừa đảo này cho biết vì lợi nhuận cao nên anh đã háo hức đầu tư, thậm chí huy động nguồn tiền từ bạn bè, anh em và cả người thân của mình.

Sau một khoảng thời gian huy động, số tiền anh có được là 720 triệu đồng và chuyện gì xảy ra tiếp theo thì Abler đoán là bạn cũng có thể suy luận được. 

Cái gọi là mức lãi suất trong mơ, hoa hồng cao ngất ngưởng như đã giới thiệu giờ không thấy đâu, chỉ còn lại những con người đang yên lành gánh thêm một khoản nợ khủng trên vai.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những người đã bị lừa, bị lâm vào cảnh khốn đốn, thậm chí là phải bán nhà, bỏ đi xa vì không dám gặp lại gia đình và người thân.

Lòng tham của con người có lẽ lúc nào cũng hiện hữu nhưng một khi để nó chiếm lấy ý chí cũng như sự tỉnh táo thì hậu họa về sau thật khó mà nói hết. Vì thế mà đứng trước mỗi một dự án đầu tư, Abler khuyên bạn hãy tỉnh táo và có những suy nghĩ chín chắn để đưa ra các quyết định chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here