Kiếm tiền từ like & share Tik Tok có dễ ăn?

0
4433

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các công việc diễn ra trên những nền tảng ứng dụng này cũng nhiều hơn. Trong đó, tik tok là ứng dụng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thông tin tuyển dụng liên qua đến tik tok. Chẳng hạn như tuyển người thả tim và share video. Vậy thực hư công việc này có phải lừa đảo không? Cùng Alber tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về ứng dụng Tik Tok

Tik tok là một ứng dụng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc và ra mắt vào năm 2017. Rất nhanh sau đó, ứng dụng này đã tạo nên cơn sốt toàn cầu. Đây là nền tảng video kết hợp âm nhạc. Người dùng thoả sức sáng tạo nội dung video trên ứng dụng này.

Mỗi video thường kéo dài từ 3 đến 60 giây. Nội dung video đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhiều video trên tik tok đã trở thành trend trong một thời gian dài.

Tik Tok – Ứng dụng có sức hút kinh ngạc

Sức hút của Tik tok không thể phủ nhận. Chỉ sau 1 năm ra mắt, ứng dụng này đã xuất hiện tại hơn 150 quốc gia. Hiện nay, tik tok đã cập nhật gần 80 ngôn ngữ trên thế giới. Đầu năm 2019, ứng dụng này đã đạt mốc kỳ lục kinh ngạc. Đó là tik tok nhận được hơn 1 tỷ lượt tải về trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, ứng dụng này có độ phủ sóng rất rộng rãi. Các ngôi sao, người nổi tiếng sử dụng tik tok rất nhiều. Cũng nhờ ứng dụng này mà nhiều người đã trở nên nổi tiếng hơn.

Hầu hết các video đều có hàng triệu lượt view. Tuy nhiên, thị trường tik tok cũng dần bão hoà. Người dùng tik tok ngày càng khó tính hơn. Họ chắt lọc và xem những video có nội dung thực sự hấp dẫn. Dù vậy, tik tok vẫn là nền tảng kiếm tiền mà ai cũng muốn tham gia.

Cơ hội việc làm từ Tik Tok

Mạng xã hội phát triển đem đến nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhiều người kiếm được khoản thu nhập đáng kể nhờ quay video tik tok. Khi đã có độ nổi tiếng thì họ cũng nhận được các cơ hội khác như hợp đồng quảng cáo, quay phim,…

Ngoài ra, còn nhiều cách kiếm tiền khác từ tik tok. Hiện nay, hình thức kiếm tiền nhờ việc thả tim và share video đang xuất hiện tràn lan. Người làm chỉ cần lướt video, thả tim và share là có thể kiếm tiền. Tưởng chừng như rất hoang đường nhưng những việc này thu hút được khá nhiều người.

Các trang web, hội nhóm tuyển dụng đều có người tuyển dụng những việc làm như này. Việc làm này nhắm đến các đối tượng có thời gian nhàn rỗi nhiều.

Thực hư về việc làm kiếm tiền dễ ăn

Thời điểm vừa qua, dịch bệnh covid diễn biến phức tạp. Nhiều người phải ở nhà, không đi làm hoặc làm online. Do đó, mọi người có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn trước. Những việc làm thời hạn online này thu hút được rất nhiều người.

Vậy thực hư về những công việc này là gì? Nó có đem lại thu nhập cho người làm hay không? Thực chất đây có phải là lừa đảo?

Trong bài tuyển dụng thường có các gói công việc, nhiệm vụ. Đó là Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim và Kim Cương. Các mức giá cũng khác nhau, dao động từ  960 ngàn đồng đến 27 triệu đồng.

Mức phí càng cao thì càng nhận được nhiều nhiệm vụ hơn. Theo như quảng cáo thì các bạn sẽ nhận được nhiều thu nhập hơn. Chỉ cần xem video, thả tim và share là có tiền.

Hầu như, mọi người sẽ nhận được tiền thật sau vài ngày làm. Chính vì thế, họ cũng hứng thú và rủ thêm người tham gia. Như các mô hình đa cấp thì khi giới thiệu người tham gia thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên, đây thực chất là mô hình làm ăn lừa đảo. Khi bạn đã ôm một số tiền lớn thì người tuyển dụng sẽ lặn mất tăm. Họ sẽ biến mất với khoản tiền của các bạn.

Những công việc online vừa tiện lợi vừa đem lại thu nhập. Thế nhưng các bạn cần cẩn trọng trong khi lựa chọn công việc. Tik tok ngày càng phát triển và mở ra nhiều cơ hội mới cho người dùng. Alber khuyên bạn đừng nên tin vào những công việc không làm gì mà vẫn có tiền. Đừng để người khác lợi dụng niềm tin của bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here