Những khó khăn trong việc học anh văn dành cho người mới bắt đầu

0
3560
Khó khăn học tiếng Anh và những cách khắc phục hiệu quả nhất
Khó khăn học tiếng Anh và những cách khắc phục hiệu quả nhất

Tiếng anh luôn là ngôn ngữ quan trọng và cần thiết của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Nhu cầu học tiếng anh ở nước ta ngày càng gia tăng theo cấp số nhân. Thế nhưng, tiếng anh không phải là một ngôn ngữ dễ học dành cho nhiều đối tượng. Thông qua bài viết dưới đây, Abler sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số khó khăn học tiếng Anh mà ai cũng gặp.

Tiếng Anh khi học cũng tồn tại nhiều phiền toái và khó khăn

Một vài khó khăn học tiếng Anh thường thấy

Thiếu tự tin khi học anh văn dành cho người mới

Tiếng anh là một ngôn ngữ đòi hỏi bạn đọc luôn phải tự tin trong giao tiếp và dám nói khi học.

Khi bạn đọc không dám phát âm hay nói thành tiếng, các giảng viên không thể giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp hoặc giúp bạn đọc sửa những từ phát âm sai.

Khó khăn học tiếng Anh và những cách khắc phục hiệu quả nhất
Thiệu tự tin khi phát âm rất thường gặp

Tình trạng không dám nói hoặc phát âm khi giao tiếp thường xuất phát từ sự thiếu tự tin của bạn đọc.

Trong những chương trình anh văn dành riêng cho người mới hiện nay, một số học viên thường chia sẻ rằng họ sợ sẽ phát âm sai và ngữ điệu không hay nên luôn lựa chọn cách im lặng hoặc không nói. 

Đây chính là khó khăn học tiếng Anh đầu tiên bạn đọc có thể gặp phải khi học ngôn ngữ này.

Cách tốt nhất giúp bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng này chính là tập nói với những người thân quen hoặc nói riêng với giảng viên. Từ đó, khả năng tự tin của bạn sẽ dần được khắc phục và cải thiện tốt hơn.

Nhanh chóng quên các từ vựng mới học 

Từ vựng cũng chính là một trong những khó khăn học tiếng Anh khi bạn đọc mới tiếp xúc trong các khóa học tiếng anh cấp tốc.

Nếu như bạn đọc tham gia các khóa học anh văn dành cho người mới bắt đầu, thì bạn đọc cần phải tiếp thu một khối lượng từ vựng khá lớn và khá khó nhớ nếu như không có phương pháp học đúng đắn. Nếu bạn đang tham gia có thể tham khảo các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mà Abler đã từng sưu tầm.

Không chỉ như vậy, một số người còn tự tạo áp lực cho bản thân và ép não bộ của chính mình phải hoạt động hết công suất trong thời gian ngắn.

Khó khăn học tiếng Anh và những cách khắc phục hiệu quả nhất
Càng nhồi từ vựng thì càng quên từ vựng

Bằng chứng chính là họ lựa chọn học thật nhiều từ vựng trong một ngày và phải cố gắng thuộc chúng nhanh nhất có thể.

Trên thực tế, não bộ của chúng ta là việc có hệ thống và theo một quy luật nhất định.

Nếu như bạn không tạo thói quen ghi nhớ cho não bộ mỗi ngày, thì bạn sẽ không bao giờ học thuộc được và ghi nhớ vô cùng khó khăn. 

Ngoài ra, một số bạn đọc cũng gặp phải tình trạng hôm nay vừa học và ngày mai liền quên hết những từ vựng đã học.

Phương pháp học từ vựng anh văn dành cho người mới tốt nhất chính là tạo một thói quen học từ mỗi ngày.

Tức là, mỗi ngày bạn đọc sẽ học một số lượng từ nhất định và duy trì thói quen này đều đặn trong thời gian dài.

Theo như nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, bạn đọc nên học khoảng từ 5 đến 10 từ mới trong vòng một ngày. Sau đó, bạn đọc sẽ ôn lại những từ này trong ngày tiếp theo và tiếp tục học thêm từ mới.

Cách học này đã được nhiều người áp dụng và hiệu quả khá cao, nhất là khi kết hợp học theo từ vựng của từng chủ đề khác nhau. Và do đó, các bạn đọc có thể khắc phục khó khăn học tiếng Anh nhanh chóng.

Khó khăn học tiếng Anh từ sai lầm trong suy nghĩ

Trong các khóa học anh văn cho người mới bắt đầu, khó khăn thường gặp nhất chính là các bạn đọc luôn mang theo những suy nghĩ sai lầm khi học tiếng anh.

Bạn đọc có thói quen chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

Từ đó, cách hình thành câu và cách sử dụng câu của bạn đọc hoàn toàn dựa theo thói quen sử dụng tiếng Việt của chúng ta mỗi ngày.

Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và khiến bạn đọc không bao giờ cải thiện hay nâng cao được trình độ tiếng anh của chính mình.

Khó khăn học tiếng Anh và những cách khắc phục hiệu quả nhất

Văn phong của tiếng anh và tiếng Việt hoàn toàn khác nhau về cách hình thành câu, các thành phần trong câu cũng như cách tạo một câu văn mới.

Do đó, bạn đọc cần phải tập luyện và bỏ đi thói quen xấu này để việc học anh văn dành riêng cho người mới bắt đầu sẽ hiệu quả và tiến triển nhanh hơn.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Alber về một số khó khăn thường gặp phải khi bạn đọc mới tiếp xúc với tiếng anh.

Alber mong rằng thông qua những điều trên, các chương trình anh văn dành cho người mới bắt đầu sẽ không còn là khó khăn hay thử thách đối với bạn đọc nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here