iOS 15.6 Có Thật Sự Tối Ưu Hóa Tốt Nhất Cho IPhone 11

0
749

Đã hơn 2 tuần kể từ khi phiên bản chính thức của iOS 15.6 được phát hành và nhiều người hâm mộ đã trải nghiệm bản nâng cấp này. Kết luận là trải nghiệm đã được cải thiện, nhưng mức độ cải thiện là khác nhau đối với các dòng máy khác nhau, tùy thuộc vào phần cứng iPhone.

Theo ghi chú của Apple, bản cập nhật lần này sẽ xoay quanh sửa lỗi, chỉnh sửa nho nhỏ, bao gồm:

Ứng dụng TV giờ có thêm lựa chọn xem lại từ đầu một trận đấu thể thao đang phát trực tiếp, cũng như có thể tạm dừng, tua ngược và tua tới.

Sửa lỗi ở Cài đặt khiến thiết bị liên tục báo đầy dung lượng lưu trữ kể cả khi có dung lượng trống.

Khắc phục sự cố có thể khiến thiết bị chữ nổi Braille chạy chậm lại hoặc ngừng phản hồi khi điều hướng văn bản trong Mail.

Sửa lỗi trong Safari khiến tab có thể quay về trang trước.

Và đó là tất cả những thay đổi ở phiên bản iOS 15.6 và iPadOS 15.6. Có thể đây sẽ là phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 cuối cùng bởi ngày ra mắt chính thức của iOS 16 sẽ không còn xa nữa đâu.

Trải nghiệm nâng cấp phiên bản chính thức iOS 15.6 đã được cải thiện bao nhiêu?

Chia sẻ với bạn về iPhone 11 Pro sau khi nâng cấp lên iOS 15.6 của mình. Trước hết, chúng ta hãy xem xét hiệu năng mượt mà, độ mượt của iPhone 11 Pro là ổn khi sử dụng iOS 15.3, nhưng thỉnh thoảng khung hình giảm xuống một chút khi bật máy ảnh hoặc chạy đa nhiệm. Sau khi nâng cấp lên iOS 15 .6, các vấn đề trên đã được khắc phục.

So sánh về tốc độ mở app và tốc độ tải trò chơi, iOS 15.6 nhanh hơn đáng kể, điều này cho thấy iOS 15.6 có phản ứng màn hình cảm ứng mượt hơn và tối ưu hóa tốt hơn.

Về độ nóng thì rõ ràng iPhone 11 Pro sẽ bị nóng khi sử dụng facebook trong thời gian dài trên iOS 15.3, nhất là khi chơi game bắn súng. Trong bài kiểm tra, nhiệt tăng nhanh, nhiệt ở phía sau thân máy bay đặc biệt rõ ràng. Sau khi chạy 30 phút, mình có thể cảm thấy nhiệt độ tăng ít nhất 45 độ C. Sau khi nâng cấp lên iOS 15.6, mình chơi game và dùng mạng xã hội, máy chỉ hơi nóng, nhiệt đã giảm đi đáng kể, chắc chỉ còn tầm 40 độ C.

Về thời lượng pin, trong iOS 15.3, mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ là 4%-6% trong 6 giờ vào ban đêm và thời lượng còn lại 15% có thể sử dụng trong 5 giờ sử dụng nhiều. Sau khi nâng cấp lên iOS 15.6, nguồn điện ở chế độ chờ mức tiêu thụ trong 6 giờ ban đêm là 2%-3%, và trong 5 giờ sử dụng nhiều, mức tiêu thụ điện năng còn lại là 22%, thực sự tối ưu hóa thời lượng pin và tiết kiệm điện hơn.

Cuối cùng là vấn đề về tín hiệu song, nhiều fan Apple nói rằng đó là do phần cứng và cập nhật phần mềm không thể giải quyết được. Cá nhân mình không đồng ý với quan điểm này. Khi iPhone 11 Pro lên iOS 15.3, ở trong phòng kín nhà mình thường tín hiệu chỉ 2 – 3 vạch, sau khi nâng cấp lên iOS 15.6 tín hiệu có thể được duy trì ở mức 3-4 vạch và tốc độ mạng đã được cải thiện đáng kể.

Mình thấy việc nâng cấp iPhone 11 Pro từ iOS 15.3 lên iOS 15.6 đã thực sự cải thiện trải nghiệm. Tuổi thọ pin, nhiệt, độ mượt và tín hiệu đã được cải thiện đáng kể. Bạn có thấy như vậy hay không?

Để cập nhật phiên bản iOS hoặc iPadOS này, bạn đọc hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bấm vào nút cập nhật và hãy chờ đợi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here