Honda Super Cub 110 Pro ra mắt Giá Chát Hơn Cả Air Blade

0
924

Vào tháng 8/1958, Honda Super Cub đã được ra mắt lần đầu tiên. Mặc dù vậy, dự án Super Cub đã được 2 nhà sáng lập Honda là Soichiro Honda và Takeo Fujisawa nảy sinh khi họ thăm quan các nước châu Âu vào năm 1956 khi thấy các dòng xe đạp máy Kreidler hay scooter Lambretta.

Theo ông Fujisawa, một chiếc xe máy bán chạy phải phù hợp với tất cả mọi người, và thật đơn giản để có thể dễ dàng sửa chữa ở cả những nơi điều kiện thiếu thốn. Ngoài ra, chiếc xe còn phải êm ái, có độ tin cậy cao và cấu trúc đơn giản để sản xuất số lượng lớn.

Khi Super Cub ra đời, lúc đó động cơ 2 kỳ vẫn còn đang được sử dụng rộng rãi cho xe máy. Tuy nhiên, chiếc Super Cub với động cơ 50cc 4 kỳ êm ái, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cùng các đặc tính khác như yếm nhựa chắn bùn hiệu quả, dễ dàng lên xuống xe và giá rẻ đã nhanh chóng được ưa chuộng.

Ngày nay, Super Cub đã được hàng trăm triệu người yêu thích và xuất hiện ở hơn 160 quốc gia trên Thế giới. Kể từ khi ra mắt lần đầu năm 1958, Honda Super Cub đã trở thành dòng xe máy phổ thông có doanh số cao nhất Thế giới, hiện đã đạt tới 100 triệu chiếc.

Honda Super Cub 110 Pro 2022 được ra mắt với thiết kế phù hợp cho nhóm khách hàng có nhu cầu chở hàng bằng xe máy.

Điểm thú vị nhất của phiên bản nâng cấp lần này chính là việc xe được hãng trang bị giỏ đựng đồ ở phía trước xe, và cụm đèn pha thay vì được gắn ở trên tay lái như thường thấy thì lại được gắn ở ngay trước giỏ xe.

Giá để đồ ở phía sau cũng được thiết kế dài và rộng hơn nhưng cũng chính vì thế làm cho phần yên xe nhỏ hơn, chỉ đủ cho một người ngồi.

Honda Super Cub 110 Pro mới sử dụng hệ thống ống xả được cải tiến giúp động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải mới nhất tại thị trường Nhật Bản, vành xe nhôm đúc đường kính 14inch đi kèm với lốp không săm.

Bánh trước được trang bị phanh đĩa tích hợp hệ thống ABS, tăng tính an toàn cho người sử dụng.

Hãng vẫn trang bị cho phiên bản nâng cấp lần này động cơ xy-lanh đơn, dung tích 110 cc nhưng Honda đã điều chỉnh một số chi tiết nhằm cải thiện hành trình xy-lanh dài hơn, giúp cung cấp mô-men xoắn tốt hơn từ dải vòng tua thấp. Khối động cơ mới cho công suất 8 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,8 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Honda Super Cub 110 Pro 2022 sẽ được bán ra thị trường Nhật Bản từ tháng 5 với giá bán 302.500 Yên (khoảng 54 triệu đồng) và chỉ có một tùy chọn màu sắc duy nhất là màu trắng – xanh. Kể từ khi ra đời vào năm 1958, hơn 100 triệu chiếc Honda Super Cub đã được giao đến tay khách hàng giúp Super Cub trở thành mẫu xe phổ biến nhất mà Honda từng xuất xưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here