Hình ảnh dòng sông xuất hiện trong mơ mang đến thông điệp gì?

0
1286

Hình ảnh con sông mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng đặc biệt. Chính vì thế, hình ảnh này đem đến nhiều cảm hứng cho các tác phẩm văn thơ. Trong mỗi tác phẩm, dòng sông sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Bạn đã bao giờ bắt gặp hình ảnh này trong giấc mơ hay chưa? Liệu giấc mộng này muốn truyền tải đến bạn thông điệp gì? Hãy cùng Alber tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mơ mình đang chèo thuyền trên sông

Hình ảnh chiếc thuyền ra khơi trong những bài văn, bài thơ thường chở nhiều ước mơ khát vọng. Giấc mộng này ngụ ý rằng bạn là người có khát vọng mãnh liệt. Bạn đặt ra những ước mơ cho cuộc sống của mình. Từ đó, bạn luôn nỗ lực để chèo thuyền đúng hướng tới ước mơ đó.

Con thuyền lênh đênh trên dòng nước sẽ có lúc êm ả và có lúc khó khăn, dữ dội khi gặp dòng nước xiết. Một khi đã xác định bước lên con thuyền này, bạn phải có tinh thần và ý chí kiên cường lắm đấy.

mơ thấy sông

Chiêm bao đi tắm sông cùng bạn

Hẳn không ít người gắn liền với tuổi thơ đi tắm sông cùng lũ bản vào những buổi chiều hè. Giấc mơ này dường như đưa bạn quay trở lại với thế giới tuổi thơ của mình. Có thể thấy rằng bạn là người có suy nghĩ đơn giản, không quá mưu mô, tính toán. Bạn luôn ao ước về một cuộc đời bình yên, không cần quá giàu sang phù phiếm.

Ngoài ra, giấc mộng này còn cho thấy bạn là người yêu tự do. Bạn luôn nỗ lực cố gắng để vươn tới một cuộc đời tự do tự tại, sống theo ý mình. Đây chính là động lực để bạn vững bước sau những khó khăn đấy.

Mộng thấy nước sông chảy xiết

Hình ảnh nước sông chảy xiết gợi về những việc xui xẻo mà bạn có thể gặp phải trong tương lai. Một dòng nước xiết có thể hạ gục một con thuyền đấy. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua giai đoạn này nhé.

Trong tương lai, có thể bạn sẽ bị cuốn vào những rắc rối trong công việc. Những rắc rối này phát sinh từ những người xung quanh bạn. Vì vậy, bạn không nên quá tin tưởng một người nào đó nhé. Không những vậy, bạn nên tránh những tai hoạ từ miệng mà ra nữa. Đôi khi một lời nói vu vơ cũng có thể giết chết chính bạn đấy.

Mộng thấy dòng sông cạn nước

Giấc mơ thấy dòng sông khô cạn đem đến những điều không may mắn cho gia chủ. Giấc chiêm bao này dự báo về những khó khăn bạn sẽ phải đối diện trong thời gian này. Có thể, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với chuyện tài chính. Trong thời gian này, bạn hãy cẩn thận với ví tiền của mình nhé bởi lẽ những hình ảnh trong mơ ngụ ý về chuyện hao hụt tài sản đấy.

Nằm mơ thấy nước sông dâng cao

Nước sông dâng cao hay còn được coi là thuỷ triều. Hiện tượng này giúp bồi đắp phù sa cho ruộng đất. Chính vì thế khi nằm mơ thấy điều này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn lắm đấy. Công việc của bạn sẽ lên như diều gặp gió. Mọi vấn đề khó khăn bạn gặp phải sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, bạn chớ vội bỏ cuộc vào thời điểm này nhé.

mơ thấy sông

Ác mộng thấy xác chết trôi sông

Giấc mộng thấy xác chết trôi sông chắc hẳn khiến nhiều người toát mồ hôi và giật mình thức giấc. Thế nhưng, giấc mộng này lại không mang đến thông điệp xấu nào cả. Nó dự báo về việc có thể bạn sẽ gặp quý nhân phù trợ đấy. Người này sẽ xuất hiện một cách bất ngờ và giúp đỡ bạn lúc khó khăn nhất. Với sự đồng hành của người này, bạn sẽ như được tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp và cố gắng đến cùng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi nằm mơ thấy giấc chiêm bao này nhé.

Trên đây là giải mã ý nghĩa những giấc mơ thấy sông nước. Ngoài ra còn có rất nhiều giấc mơ khác nữa liên quan đến hình ảnh này. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của Alber để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé. Hy vọng rằng những thông tin Alber chia sẻ sẽ mang đến những điều thú vị và hữu ích với bạn đọc. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here