Hàng Loạt Nghệ Sỹ Được Bộ Công An Tuyên Bố Không Ăn Chặn Tiền Từ Thiện

0
684

Vừa qua, vào ngày 23 tháng 1 năm 2022 Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản số 01/QĐ-CSHS về việc quyết định không khởi tố vụ án hình sự đố với hàng loạt nghệ sỹ đình đám có liên quan đến chủ đề “Làm từ thiện”.

Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã chính thức tuyên bố rửa sạch tội danh chiếm đoạt tiền từ thiện từ nghệ sỹ ưu tú Hoài Linh.

Điều này đã ít nhiều gây ra một cuộn sóng ngầm trong lòng nhiều người hâm mộ. Họ cho rằng, việc giải quyết vấn đề của Hoài Linh nhà nước làm việc không có sự rõ ràng và minh bạch trước dân.

Sau thời gian C02 công bố thông tin thì bà Nguyễn Phương Hằng, CEO khu duc lịch danh lam thánh cảnh Đại Nam cũng bày bỏ sự bất nộ trên hàng loạt các hệ thống live tream từ tài khoản cá nhân của bà.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo, tố giác trên phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân phản ánh về vấn đề xoay quanh câu chuyện “Nghệ sỹ và những câu chuyện xoay quanh việc làm từ thiện”.

  1. Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 7)
  2. Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10)
  3. Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP.HCM)
  4. Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa)
  5. Nguyễn Thị Hương

bà Nguyễn Thị Hương đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Theo ông Niêm cho biết về những nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội. Như vậy, có thể thấy điều này cho thấy bà Phương Hằng gần như đã thất thế, trắng tay trong lần khởi kiện này.

Trước đó, ngày 22/9/2021, Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số cá nhân yêu cầu làm minh bạch chuyện huy động từ thiện và làm từ thiện của nghệ sĩ. Những cá nhân tố cáo yêu cầu làm rõ chuyện quyên góp tiền từ thiện của nghệ sĩ.

Nhiều người cho biết đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Do thấy việc làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn tố cáo tới công an.

Theo quyết định thì sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin tội phạm về vấn đề này, cơ quan CSĐT thấy rõ các cá nhân không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Dư luận xã hội là một hiện tượng đời sống xã hội quen thuộc mà mỗi cá nhân, tổ chức (bao gồm cả quốc gia), trong cuộc sống hàng ngày, thường phải quan tâm và tính toán đến. Trong trường hợp của hầu hết các nghệ sỹ.

Có rất nhiều làn ý kiến trái chiều đã nổ ra trong suốt thời gian những người này liên tục bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng bốc phốt. rên các diễn đàn mạng, dư luận gửi lời chúc mừng tới các nghệ sĩ được minh oan.

Đáng chú ý, nhiều khán giả “réo tên” nữ đại gia Phương Hằng, yêu cầu người này phải lên tiếng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nghệ sĩ. Giữa những bàn tán, ồn ào, CEO Đại Nam đã đăng tải lại Thông báo, kèm dòng trạng thái gây tranh cãi: “Chúc mừng nghệ sĩ tiếp tục sự nghiệp từ thiện. Chúc năm cũ sắp qua năm mới đại thành công nhé”.

Lời chúc từ vị CEO Nguyễn Phương Hằng như ngụ ý muốn thông báo cho các nghệ sỹ rằng họ có thể dùng tiền vá quyền lực để mục đích bao che những bí mật đen tối. Nhưng với khán giả thì một lần bất tín, vạn lần sẽ bất tin.

Đứng trước những lời thách thức từa CEO Phương Hằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Vưng không ngại nêu lên quan điểm cá nhân “Cuối cùng thì tôi đã được minh oan. Tôi xin gửi lời cảm ơn Bộ Công an đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua”.

Anh sẽ có bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của tôi trong suốt thời gian qua. Nhiều người cùng cho rằng sắp đến Dramma này sẽ còn diễn ra dàu dài hứa hẹn sẽ đưa bạn đọc đi từ bất ngờ này sang những bất ngờ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here