Gợi ý cho bạn những kênh youtube giúp tự học tiếng anh

0
2199

Có lẽ gần như tất cả chúng ta đều hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh- loại ngôn ngữ toàn cầu. Tiếng anh không đơn thuần chỉ là một loại ngôn ngữ. Đây còn là một tấm “hộ chiếu” giúp các bạn đi đến rất nhiều nơi và học được nhiều điều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến trung tâm, tham gia những khóa học đắt đỏ. Họ chọn cách tự học ở nhà với một chiếc điện thoại kết nối mạng. Hiện nay, khi công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển thì việc học tập trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong bài viết này, cùng Abler tìm hiểu về những kênh youtube giúp tự học tiếng anh “ổn áp” nhất nhé!

Speak English with Mr. Duncan

Một trong những kênh youtube giúp tự học tiếng anh rất phổ biến với dân học tiếng anh trên toàn thế giới, không nói riêng tại Việt Nam đó là Speak English with Duncan. 

Duncan dạy tiếng anh miễn phí cho người trên khắp thế giới thông qua kênh youtube của mình. Đồng thời, anh cũng mở lớp học trực tiếp tại nhà ba ngày một lần.

Thay vì những bài học nhàm chán và không thu hút, Duncan mang lại cho bạn một cảm nhận rất khác về cách học một loại ngôn ngữ mới. Những bài học xoay quanh nhiều chủ đề, từ vựng khác nhau.

Không phải phong cách giảng dạy nghiêm túc. Duncan cố gắng truyền đạt kiến thức tới người xem theo hướng vui nhộn và hài hước. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo vốn kiến thức đủ cho người học.

Easy English

Một trong những kênh youtube giúp tự học tiếng anh tiếp theo đó là Easy English. Trên thực tế, đây không phải là kênh youtube có nội dung là những bài giảng tiếng anh.

Thế nhưng, kênh này cung cấp cho người xem những video tái hiện lại nội dung cuộc trò chuyện trong cuộc sống đời thường. 

Họ truyền đạt kiến thức đến người học bằng cách phỏng vấn một người lạ bất kỳ trên đường. Cũng chính vì những sự ngẫu nhiên này mà người học chắc chắn sẽ thu được những vốn từ vựng đời thường, tự nhiên nhất.

BBC Learning English

Nhắc đến những kênh youtube giúp tự học tiếng anh mà bỏ qua BBC thì quả thực là một điều đáng tiếc.

BBC Learning English là một sự lựa chọn hàng đầu cho việc tự học tiếng anh. Mỗi một video chỉ có độ dài khoảng 5 cho đến 7 phút. Tuy nhiên, mỗi video đó sẽ có hai người trò chuyện, tường thuật về một sự kiện nào đó.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy script của buổi nói chuyện ở trang web của BBC. Đồng thời, trong quá trình tường thuật lại câu chuyện, hai người cũng thường xuyên nhắc đến những cụm từ mới có trong bài.

VOA Learning English

Một trong những kênh youtube giúp tự học tiếng anh cực kỳ đáng để thử khác đó là VOA Learning English. Nếu như bạn là một người mới bắt đầu thì chắc chắn không có sự lựa chọn nào phù hợp hơn với bạn ngoài kênh này đâu nhé!

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bản tin bằng tiếng anh với dòng chữ chạy ở bên dưới và theo dõi chúng. Tốc độ của bản tin là khá chậm, dành cho những bạn mới bắt đầu.

Business English Pod

Nếu như trình độ của bạn đã lên mức cao hơn thì bạn có thể thử kênh youtube giúp tự học tiếng anh là Business English Pod. Đây là một kênh youtube giúp bạn xử lý những tình huống tại nơi làm việc.

Điển hình như là “làm thế nào để nói không với những ý kiến của người khác?”,… về nhiều chủ đề như là kinh tế, tài chính,…

Fun Kids English

Nếu như bạn đang tìm kiếm một kênh youtube giúp tự học tiếng anh dành cho trẻ nhỏ thì Fun Kids English là một sự lựa chọn vô cùng đáng cân nhắc. Đây là kênh youtube giúp tự học tiếng anh được tạo bởi những giáo viên chuyên nghiệp.

Hình ảnh, màu sắc cho đến âm thanh trong các video đều được thiết kế rất hấp dẫn và giúp trẻ em có thể dễ tiếp thu hơn thay vì tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Như vậy, trong bài viết này, Abler đã mang đến cho bạn một số những thông tin về các kênh youtube giúp tự học tiếng anh hiệu quả. Việc học tiếng anh là điều cần thiết, và nên làm. Abler chúc bạn sẽ thành công trong con đường chinh phục ngôn ngữ này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here