Gợi ý 4 board game hấp dẫn tụ tập bạn bè dịp Giáng sinh

0
2120
board game

Vậy là chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến Giáng sinh – một trong những dịp lễ lớn nhất năm. Vào ngày này, người ta thường tụ tập người thân, bạn bè và cùng nhau quây quần ăn uống. Nhắc đến những hoạt động ngày lễ hội thì không thể bỏ qua các trò chơi. Trong đó, board game là trò chơi thích hợp dành cho việc tụ họp đông người. Bạn đã chuẩn bị trò chơi gì cho nhóm bạn của mình chưa? Tham khảo ngay 4 board game vô cùng hấp dẫn này nhé.

Board game là gì?

Board game thuộc dòng trò chơi trí tuệ khá phổ biến với giới trẻ hiện nay. Thông thường, những trò chơi này dành cho nhóm đông người. Chính vì thế, đây là lựa chọn giải trí hàng đầu cho những dịp tụ họp.

Board game có rất nhiều thể loại. Mỗi trò sẽ có những vật dụng cũng như luật chơi khác nhau. Người chơi cần vận dụng khả năng tư duy, chiến thuật và sự khôn khéo của mình. Đặc biệt, những trò chơi này đề cao sự giao tiếp, tương tác giữa những người chơi. Vì thế, chúng sẽ đem lại những tiếng cười cũng như kết nối mọi người với nhau.

4 Board game hấp dẫn nhất hiện nay

Ma sói

Đây chắc hẳn là board game nổi tiếng nhất hiện nay. Trò chơi này có luật chơi tương đối đơn giản và rất hấp dẫn. Tuỳ vào số lượng người tham gia mà các lá bài cũng như chức năng nhân vật sẽ nhiều hơn. Game này sẽ phát huy sự hấp dẫn tốt nhất khi chơi với nhóm từ 7 người trở lên.

board game

Ma Sói chia thành 2 phe cơ bản: Dân làng và Sói. Nhiệm vụ của người tham gia là nhập vai đúng với lá bài mình nhận được. Mỗi một nhân vật sẽ có chức năng khác nhau. Trong trò chơi này, các bạn sẽ được thoả sức suy luận và thể hiện khả năng “diễn” trước mọi người. Trò này cũng là tựa game rôm rả và khiến người chơi phải giao tiếp nhiều nhất đấy.

Cờ tỷ phú

Cờ Tỷ Phú lại là một trong những board game được yêu thích nhất thế giới. Tại Việt Nam, trò chơi này cũng rất phổ biến. Ngày nay, có nhiều ứng dụng chơi Cờ tỷ phú online hấp dẫn. Tuy nhiên, chơi trực tiếp với người thân, bạn bè vẫn mang lại nhiều sự thú vị hơn.

board game

Trò chơi này được đánh giá là phù hợp với mọi lứa tuổi. Người chơi không chỉ rèn luyện được khả năng tư duy, phán đoán mà còn học được cách quản lý tài chính. Dù là game trí tuệ nhưng trò chơi này đôi khi cũng cần có sự may mắn. Do đó, sẽ luôn có những ván lật kèo khiến mọi người bất ngờ và hồi hộp đấy.

Uno

Uno được đánh giá là board game có luật chơi đơn giản nhất. Trò chơi này phù hợp với cả nhóm bạn hoặc gia đình. Một điều nữa là trò chơi này không yêu cầu nhóm quá đông người. Chỉ cần từ 3-4 người các bạn có thể lập hội chơi uno rồi.

board game

Người chơi uno sẽ sử dụng những lá bài và đánh lần lượt theo vòng. Vì tính chất may rủi mà bạn sẽ không đoán trước được tương lai của mình. Nhiều người vẫn nói vui rằng đây là trò chơi thử thách tình bạn. Bởi lẽ sẽ có những tình huống oái ăm bị người khác bắt bốc thêm bài lên tay đấy.

Drinking game

Gần đây, drinking game đã trở thành board game siêu hot đối với giới trẻ. Người chơi sẽ bốc những lá bài và chọn uống hoặc làm nhiệm vụ ghi trên lá bài. Mỗi bộ bài sẽ có những nội dung khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn nội dung sao cho phù hợp với độ tuổi, nhóm người nhé.

board game

Nhìn chung, trò chơi này rất phù hợp để tụ tập bạn bè đông người. Mọi người sẽ có khoảng thời gian tìm hiểu nhau hơn. Trò chơi này đem lại rất nhiều tiếng cười và những tình huống hài hước. Nếu như chưa có được ý tưởng vui chơi khi tụ tập bạn bè thì bạn hãy thử trò chơi này nhé. Chắc chắn nhóm bạn của bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ đấy.

Trên đây là những board game phổ biến và hấp dẫn nhất hiện nay. Những trò chơi này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giây phút vui vẻ bên bạn bè, người thân. Mỗi trò chơi sẽ mang đến những trải nghiệm và cảm giác khác nhau. Hãy thử những trò chơi này vào dịp Giáng sinh năm nay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here