Góc khuất đằng sau ngành công nghiệp giải trí nhiều người mơ ước

0
753

Ngành giải trí luôn được biết đến bởi sự hào nhoáng, lộng lẫy. Những người nghệ sĩ luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Thế nhưng, ngành này tồn tại nhiều góc khuất mà chỉ dân trong nghề mới biết. Đặc biệt, cuộc sống thực tập sinh ngành giải trí không quá tươi đẹp nhưn những gì ta nghĩ. Cùng Alber tìm hiểu những góc tối của ngành công nghiệp giải trí nhé.

Tỷ lệ người được ra mắt trong giới giải trí không cao

Những người nghệ sĩ luôn được công chúng biết tới với vẻ ngoài chỉnh chu nhất. Tuy nhiên, cuộc sống đằng sau cánh gà của họ không hoàn toàn đáng mơ ước. Nhiều người có cuộc sống rất hạnh phúc, sung túc. Nhưng nhiều người lại phải trải qua nhiều áp lực nặng nề.

Theo thống kê, trong 100 thực tập sinh thì có đến 80 người phải bỏ theo đuổi giấc mơ. Họ không chịu được áp lực từ việc luyện tập mang lại. Cuộc sống hàng ngày với chế độ ăn uống và luyện tập rất khắc nghiệt.

Vậy 20 người còn lại sẽ được ra mắt? Câu trả lời là chỉ duy nhất một người được ra mắt trước công chúng. Áp lực và tỷ lệ cạnh tranh vô cùng gắt gao. Thế nhưng sau khi được ra mắt, họ có thành công và nổi tiếng hay không lại là một câu chuyện khác.

Theo đó, chỉ có khoảng 0,01% người được trở thành nghệ sỹ trong giới giải trí. Môi trường giải trí được đánh giá là có tỷ lệ đào thải rất cao. Bạn có thể nổi tiếng trong một thời gian ngắn hoặc được khán giả nhớ đến suốt nhiều năm trời. Chuyện này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Cuộc sống thực tập không như mơ ước

Hiện nay có nhiều bộ phim và TV show kể về câu chuyện thực tập sinh. Qua những thước phim này, các bạn sẽ phần nào hiểu được công việc của họ. Ngoài vấn đề luyện tập thì họ còn bị quản lý cả chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.

Tuy nhiên, những gì có trên truyền hình mới mô tả được khoảng 50% sự thật. Ngoài đời thực, các thực tập sinh giải trí áp lực hơn nhiều. Họ phải chịu sự áp lực từ nhiều phía. Có thể là từ công ty quản lý hay sức ép cạnh tranh. Thậm chí, chính bản thân họ còn tạo ra áp lực thành công cho chính mình.

Có thể thấy, cuộc sống thực tập sinh không nhàn hạ, sung sướng như nhiều người nghĩ. Thời gian nghỉ ngơi của họ thậm chí ít hơn 8 tiếng một ngày. Họ phải nỗ lực không ngừng nghỉ vì ước mơ nổi tiếng.

Ví dụ tiêu biểu

Alber sẽ kể cho các bạn một câu chuyện có thật về thế giới thực tập sinh này. Câu chuyện này của cô bạn A với ước mơ trở thành nghệ sỹ nổi tiếng.

Tại một cuộc thi nhảy ở Trung Quốc, A lúc này 20 tuổi và được một công ty để mắt tới. Công ty này có quy mô tương đối lớn trong thị trường giải trí Trung Quốc. Họ nhận xét rằng A rất có tiềm năng. Cô hội tụ đầy đủ yếu tố của một ngôi sao như ngoại hình, tài năng và tuổi trẻ.

A quyết định ký hợp đồng với công ty giải trí này. Tưởng chừng cuộc đời của cô sẽ vụt sáng nhưng sự thật lại không như vậy.

A bắt đầu cuộc sống thực tập sinh của mình. Hàng ngày, cô đều dành thời gian ở phòng tập. Ngoài ra, cô không có thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, ra ngoài đi dạo hay tụ tập bạn bè. Mỗi ngày của cô bắt đầu ở trong phòng tập và kết thúc cũng ở trong phòng tập.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, A chỉ biết nỗ lực luyện tập để nâng cao khả năng của mình. Thế nhưng, câu chuyện cô được ra mắt thì vẫn chưa được nhắc tới. Cô tâm sự rằng, mình đang mắc kẹt trong chính ước mơ mình đặt ra.

Có nên tiếp tục làm nghề giải trí?

Câu chuyện của A là một câu chuyện điển hình của những thực tập sinh. Có nhiều người đã dành cả thanh xuân để nỗ lực luyện tập. Tuy vậy, giấc mơ trở thành nghệ sĩ của họ còn khá xa. Rất nhiều bạn trẻ tài năng và có ngoại hình sáng nhưng vẫn chưa được ra mắt. Hoặc họ được ra mắt nhưng không thành công.

Có lẽ, sự thành công của một nghệ sĩ không chỉ dựa vào ngoại hình và tài năng. Họ cần có yếu tố may mắn, sự nổi bật và một chữ “duyên” với nghề.

Ngành giải trí là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Các bạn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian để theo đuổi đam mê này. Alber khuyên các bạn nên dành thời gian nhìn nhận lại bản thân. Nếu thấy mình đủ đam mê và phù hợp thì hãy mạnh dạn theo đuổi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here