Giúp bạn lên kế hoạch cho năm 2021

0
747

Hôm nay là ngày 1/1/2021, là ngày đầu tiên bắt đầu một năm mới. Một năm mới, một khởi đầu mới và Abler hi vọng rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm mới tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Thời điểm năm mới cũng là lúc chúng ta tạm gác lại hoặc đã hoàn thành những công việc trong năm cũ. Vậy liệu bạn đã lên kế hoạch cho những chiến dịch mới trong tương lai và trong năm tiếp theo- năm 2021 này hay chưa? Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì trong bài viết này Abler sẽ giúp bạn một phần nhỏ cho việc lập kế hoạch trong năm mới nhé.

Xác định những mục tiêu mới 

Nếu như bạn muốn lên kế hoạch cụ thể cho một năm tiếp theo thì có lẽ điều đầu tiên bạn cần xác định đó là những mục tiêu bạn mong muốn đạt được trong năm tiếp theo là gì.

Khi bạn xác định rõ những mục tiêu này thì bạn mới có thể đi được những bước tiếp theo một cách vững chắc và hiệu quả.

Làm sao để xác định rõ mục tiêu?

Vậy thì làm sao có thể đưa ra được những mục tiêu mang tính khả thi nhưng đồng thời lại có thể giúp cho sự nghiệp và tương lai của bạn sáng ngời.

Trên thực tế thì việc xác định rõ ràng mục tiêu không phải là chuyện đơn giản. Bạn nên tìm hiểu chính bản thân mình, bạn nên hiểu rằng bản thân có điểm gì mạnh và điểm gì yếu? 

Nếu như bạn có thể xác định một cách chính xác và rõ ràng sở trường cũng như sở đoản của mình thì việc đưa ra mục tiêu sẽ được giảm bớt độ khó đi vài phần. 

Ngoài việc nhận ra thế mạnh của mình thì bạn cũng nên kết hợp với sự đam mê. Khi thế mạnh đi liền với sự chăm chỉ và rèn giũa miệt mài thì có vẻ như sự nghiệp của bạn sẽ trở nên thăng hoa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không nhiều người làm được điều này vì họ không thể nhận ra nổi bản thân có đam mê hoặc thế mạnh gì. Họ chỉ có thể nhận ra điều đó khi cuộc sống xô đẩy và rút cuộc cuối cùng họ mới biết mình giỏi điều gì.

Vì thế, đối với những bạn biết và hiểu rõ bản thân thì các bạn nên áp dụng cách xác lập mục tiêu như trên nhé. Và đồng thời, các bạn là những người vô cùng may mắn đó.

Thiết lập những mục tiêu ngắn hạn

Trước mắt, bạn đừng nên đặt ra quá nhiều mục tiêu trong thời gian dài hạn. Bạn nên bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và trong khoảng thời gian ngắn hạn trước. Chỉ khi bạn bắt đầu và thành công với những bước đi nhỏ đầu tiên thì bạn sẽ vững chắc với những bước đi lớn và dài hơn.

Lấy ví dụ như nếu bạn đã có khả năng ngoại ngữ tốt, có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài thì bạn hãy xem xét đến việc học thêm tin học để trau dồi thêm kỹ năng xử lý văn bản hoặc excel,…

Bạn đừng nên coi thường những mục tiêu nhỏ và ngắn hạn nhé. Vì chúng sẽ là bước đệm của bạn trong những bước đi lớn và giúp bạn trau dồi những kỹ năng cực kỳ cần thiết đó.

 

Xây dựng thêm các mối quan hệ

Bạn có biết rằng mối quan hệ cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. 

Chính vì thế, sang năm mới, bạn hãy cố gắng tạo lập và xây dựng cho bản thân những mối quan hệ mới. Và hãy cố gắng biến những mối quan hệ này trở thành mối quan hệ tốt đẹp và có ích.

Một trong các cách giúp cho bạn có thể tăng thêm mối quan hệ là việc tham gia những hoạt động xã hội. Ví dụ nếu bạn là sinh viên, bạn có thể tích cực tham gia vào những hoạt động như là tham gia hội sinh viên, các hoạt động chào mừng tân sinh viên,…

Còn nếu như bạn là người đi làm thì bạn có thể mở rộng mối quan hệ bằng cách tham gia những bữa tiệc dành cho nhân viên hoặc chủ động bắt chuyện với những người mới đến và trong công ty mà bạn chưa từng tiếp xúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here