Giúp bạn bỏ túi những điều cần lưu ý cho một tình yêu mới

0
1140

Có lẽ trong cuộc sống, tình yêu chính là thứ khiến cho chúng ta cảm nhận được rõ rệt vị ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng đồng thời là vị cay đắng, hận thù. Tất cả những hỉ, nộ, ái, ố đều được phô bày trong một cuộc tình. Vậy thì, làm thế nào để có một mối tình đáng ghi nhớ, bạn hãy cùng Abler tìm hiểu những điều nên làm khi bắt đầu một mối quan hệ mới nhé.

Bỏ qua câu chuyện của “quá khứ”

Abler nhớ đạo diễn Lê Hoàng từng nói một câu thế này: “ Những anh con trai khi đến với người ta thì chỉ nên quan tâm từ lúc anh gặp người ta chứ không nên soi mói đến quá khứ của họ.”

Có lẽ đây chính là một chìa khóa giúp bạn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương được tốt đẹp hơn. Không chỉ là bạn nên dẹp bỏ lại quá khứ của mình, mà bạn cũng nên bỏ qua quá khứ của đối phương.

Câu chuyện của quá khứ đã kết thúc rồi, vậy sao chúng ta lại tốn thời gian để nói lại những điều không thuộc về hiện tại như vậy?

Thay vào đó, cả hai hãy cùng nhau bắt đầu xây dựng những câu chuyện riêng, có mặt cả hai người ở đó. Cùng nhau tiến đến tương lai chứ không nên đi lùi lại quá khứ.

Hãy trở thành một người bạn tốt

Rõ ràng khi đến với nhau, cả hai người đều có những công việc riêng, có những mối quan tâm khác mà không chỉ là câu chuyện tình cảm của hai người. 

Chính vì thế mà bạn hãy học cách chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống với người yêu của mình. Từ câu chuyện học hành đến công việc, đến những áp lực. 

Những điều nhỏ nhặt này sẽ vô hình làm mối quan hệ của hai người gần thêm chút nữa. Đến một lúc nào đó, hai người không chỉ là người yêu mà còn là một cặp tri kỉ, tâm đầu ý hợp.

Đừng vội vàng

Thông thường, khi mới bắt đầu những câu chuyện yêu đương, các bạn sẽ có xu hướng muốn gần gũi đối phương, đẩy nhanh quá trình phát triển tình cảm.

Tuy nhiên, Abler khuyên bạn tuyệt đối không nên hấp tấp, vội vàng mà để tình cảm mới chớm làm mờ mắt, không còn tỉnh táo.

Bất kỳ một điều gì diễn ra quá nhanh cũng đều không có lợi. Thậm chí, nó có thể gây ra phản ứng ngược lại.

Hãy cứ bình tĩnh, để thời gian kiểm chứng tình cảm của hai người. Đến một mức độ đủ sâu đậm, cả hai sẽ đi đến giai đoạn cần phải đi đến mà thôi.

Cố gắng sống độc lập

Điều này nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng đây lại là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gìn giữ được tình cảm đôi lứa không chỉ là lúc bắt đầu mà còn là sau này.

Thử tưởng tượng xem, nếu bạn là con gái và lúc nào người yêu cũng dính như sam với mình. Vậy bạn làm gì có thời gian đi chơi cùng hội chị em của chính mình đây?

Nếu nói chỉ cần người yêu, không cần bạn bè thì câu này lại càng sai nhé. Mỗi người đều cần có những khoảng không gian riêng của mình. Có một thế giới mà họ không muốn ai bước vào.

Vậy thì bạn cũng nên tôn trọng điều đó của đối phương. Bởi lẽ, nếu đi quá giới hạn, thì kết cục có lẽ lại là hai tiếng “chia tay”.

Không nhắc lại về người yêu cũ

Điều này có vẻ khá giống với lời khuyên bỏ qua quá khứ của nhau. Thực tế, Abler thấy rằng có nhiều bạn khi bắt đầu một tình yêu mới, thường hay hỏi bạn trai/ bạn gái của mình về người yêu cũ của họ.

Điều này là tuyệt đối không nên nhé. Hơn nữa, nhiều bạn cũng tỏ ý so sánh, dò xét xem mình có hơn nửa cũ của đối phương hay không.

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, vì thế mà nếu bạn muốn gìn giữ một mối quan hệ tốt đẹp thì hãy gạt bỏ những chuyện đó và thoải mái sống với hiện tại nhé.

Cùng nhau làm những sở thích chung

Hai người yêu nhau, hẳn là ít nhiều sẽ có những điểm chung cùng với nhau. Ví dụ như bạn và người yêu có sở thích xem những bộ phim hành động gay cấn, hoặc phim kinh dị,…

Vậy thì tại sao không cùng nhau làm khi cả hai cùng yêu thích? Chỉ đơn giản là sắp xếp một buổi tối rảnh rỗi, mở chiếc laptop và cả hai cùng dành thời gian xem phim với nhau.

Như vậy sẽ vừa tạo được cảm giác lãng mạn, vừa giúp cả hai tìm được những sự bình yên bên nhau sau khi đã trải qua cả một ngày dài bộn bề, tấp nập của cuộc sống. 

Trên đây là một số lời khuyên dành cho những bạn đang cảm thấy bỡ ngỡ, loay hoay vì những mối tình đầu. Đừng lo lắng, hãy cố gắng tích lũy cũng như luôn giữ một trạng thái tích cực, cởi mở với đối phương. Bạn nhất định sẽ được hạnh phúc.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here