Giúp bạn bỏ túi những cách làm giảm tình trạng hôi miệng

0
728

Trong cuộc sống của chúng ta, việc giao tiếp với người khác và nói chuyện với họ là điều diễn ra hàng ngày, hàng giờ, hàng giây. Chính vì thế, ngoài việc để ý lời nói sao cho hợp lý với hoàn cảnh, phù hợp với người đối diện thì vấn đề mùi của miệng cũng là một điều đáng lưu ý. Nhiều người không may mắn khi họ bẩm sinh có những vấn đề về răng miệng khiến cho việc giao tiếp hàng ngày gặp cản trở lớn. Trong bài viết này, Abler sẽ giúp các bạn liệt kê một số cách giúp giảm tình trạng hôi miệng nhé.

Sử dụng sữa chua

Trước tiên, chúng ta hãy cùng đến với sản phẩm đầu tiên có tác dụng rất tốt trong làm giảm mùi hôi miệng. Theo Webmd, trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi.

Những vi khuẩn này sẽ giúp bạn chống lại các vi khuẩn gây hôi miệng. Một số nghiên cứu cho biết, nếu như bạn duy trì ăn khoảng 180gr sữa chua không chứa đường mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể tình trạng hôi miệng.

Trên thực tế thì ăn sữa chua không chỉ giúp làm giảm mùi hôi miệng. Ăn sữa chua còn có rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người. Ví dụ như sữa chua giúp cho đường ruột của chúng ta tốt hơn. Ngoài ra, sữa chua cũng có tác dụng trong việc làm đẹp da.

Mùi tây & húng quế

Nếu như bạn không phải là tín đồ của sữa chua thì bạn có thể thử với mùi tây và húng quế. Cả hai loại thảo mộc này đều chứa một chất tự nhiên có tác dụng lớn trong chữa bệnh hôi miệng được gọi là polyphenol.

Ví dụ trong trường hợp bạn ăn đồ ăn có chứa tỏi và bạn sợ mùi của miệng sẽ ảnh hưởng đến người đối diện thì bạn có thể chọn ăn kết hợp với mùi tây và húng quế. 

Hỗn hợp này sẽ mang lại mùi vị thơm và ngăn ngừa tình trạng miệng bị hôi hay có mùi khó chịu.

Nước chanh

Chanh được biết đến như một loại quả có tính axit cao. Thực tế thì chanh không chỉ dùng cho việc tẩy rửa chất bẩn mà nó còn có tác dụng rất lớn trong việc khử mùi hôi.

Tính axit có trong chanh sẽ giúp điều tiết lượng nước bọt và loại bỏ những mùi hôi trong miệng. Nếu như bạn không thể ăn chanh chay thì bạn tốt nhất là nên pha chanh vào nước và uống đều đặn để trị sạch mùi hôi miệng.

Nước lọc

Đến đây có vẻ sẽ nhiều bạn bất ngờ khi mà nước lọc cũng là một trong những yếu tố giúp khử mùi hôi miệng. Nhưng thực sự là vậy đó nhé. 

Cụ thể, theo Eating Well, hầu hết các vi khuẩn trong miệng đều kỵ khí. Điều này có nghĩa là khi miệng của bạn khô thì vi khuẩn sẽ có cơ hội hoạt động mạnh mẽ hơn.

Do vậy, nếu như bạn cảm thấy những cách làm trên quá phiền phức thì bạn có thể sử dụng cách uống nước lọc đơn thuần nhé. Uống nước đều đặn có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn chứ không riêng gì việc khử mùi hôi miệng đâu nhé.

Vì thế, bạn nên duy trì việc uống nước lọc tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và không còn sợ mùi hôi miệng nữa nhé.

Táo

Bên cạnh tác dụng là một loại hoa quả rất thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bữa ăn tráng miệng thì táo còn là một loại thực phẩm trị hôi miệng rất hiệu quả đấy nhé.

Cụ thể, táo chứa hàm lượng polyphenol cao. Chính vì thế, nó có tác dụng phá vỡ các chất gây mùi cho miệng. Bên cạnh đó, táo cũng có tác dụng làm sạch miệng và giữ cho miệng của bạn sau khi ăn được sạch hơn. Giống như một số loại thực phẩm khác như là mía,…

Gừng

Gừng cũng là một loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi miệng. Thực tế thì gừng bên cạnh việc có tác dụng giúp thức ăn trở nên thơm hoặc là giúp làm ấm cơ thể thì nó có tác dụng hiệu quả đối với việc khử mùi.

Bạn có thể sử dụng theo cách cắt lát gừng và pha chúng vào nước ấm để nguội một chút. Bạn cũng có thể thêm một chút nước chanh vào để tạo thành hỗn hợp khử sạch mùi miệng hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here