Giúp bạn bỏ túi cách dùng để điện thoại luôn mới

0
675

Có thể nói, điện thoại luôn luôn là một “vật bất ly thân” của rất nhiều người, đặc biệt là những người làm công việc có tính chất phải sử dụng đến điện thoại trong phần lớn thời gian của họ. Bên cạnh đó, điện thoại cũng là một nơi lưu trữ rất nhiều kỷ niệm, tư liệu và nhiều thứ khác quan trọng của người sử dụng. Chính vì thế, việc giữ cho chúng của mình luôn được mới cũng là một điều mà nhiều người dùng hiện nay đang quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Abler tìm hiểu về những cách giúp điện thoại của bạn luôn trong tình trạng như mới nhé.

Cách giữ màn hình luôn sáng bóng

Trước tiên, chúng ta hãy cùng đến với bộ phận quan trọng nhất đó là màn hình. Thực tế là do thói quen sử dụng mà màn hình điện thoại của chúng ta thường trở nên bẩn và độ cảm ứng bị giảm đi.

Màn hình chính là linh hồn của điện thoại cảm ứng, vì thế, nếu như độ nhạy của màn hình giảm đi, việc chúng ta sử dụng cũng trở nên cực kỳ khó chịu và thậm chí là mất thời gian.

Có nhiều bạn sẽ sử dụng khăn lau hoặc là lau bằng chính áo của mình. Đây cũng được coi là một cách giúp màn hình trở nên sạch hơn. Tuy nhiên, nó lại không phải là cách tối ưu.

Để có thể chăm sóc màn hình của bạn theo cách tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại vải sợi nhỏ. Những loại vải như vậy thường mềm và chúng không gây ra các vết xước trên màn hình.

Giảm nhiệt điện thoại

Có bao giờ bạn sử dụng điện thoại đến mức bạn cảm thấy điện thoại của mình như đang bốc hỏa lên không? Trên thực tế thì nhiều người sử dụng để máy rơi vào tình trạng như vậy, mà tình trạng này thì không hề tốt một chút nào.

Một khi máy của bạn nóng lên như vậy, nó sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến pin và các thiết bị linh kiện điện tử bên trong máy.

Khi máy của bạn rơi vào trong tình trạng như vậy thì bạn tuyệt đối không nên bỏ máy vào những chỗ có nguồn nhiệt lạnh và nghĩ rằng nó sẽ hạ nhiệt điện thoại như là tủ lạnh hoặc tủ đá.

Làm như vậy chỉ khiến cho bạn phải thay máy nhanh hơn mà thôi. Cách tốt nhất đó là bạn nên ngưng sử dụng điện thoại một lúc và để điện thoại xuống những nơi có nhiệt độ mát, ví dụ như sàn nhà hoặc trên mặt bàn. Bạn không nên để chúng vào chăn hoặc đệm,….

Nút home ảo

Bạn có cảm thấy việc điện thoại của mình mỗi lần cần trở về màn hình hoặc tắt màn hình đều cần dùng đến nút bấm home và nút bên cạnh của máy?

Nếu như bạn sử dụng nhiều quá thì những nút này có thể bị liệt hoặc hỏng. Vì thế, một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất chắc chắn không thể bỏ qua nút home ảo.

Nếu như bạn dùng iPhone thì bạn hãy mở Cài đặt chung sau đó chọn Trợ năng và nhấn vào Assistive Touch. Bên cạnh đó, nếu như bạn dùng Android thì bạn có thể tải Assistive Touch trên cửa hàng CH Play.

Khối lượng lưu trữ quá lớn

Điện thoại cũng có một giới hạn lưu trữ nhất định của nó. Vì thế, nếu như bạn bắt nó ghi nhớ quá nhiều thì hiện tượng xảy ra đó là việc thi thoảng máy của bạn có thể bị “đơ” và không hoạt động mượt.

Lấy ví dụ như bạn lưu trữ quá nhiều ảnh hoặc video hoặc tài liệu trong máy. Tuy nhiên, nếu như bạn không dùng đến hết từng đó dữ liệu thì bạn tốt nhất là nên xử lý và xóa chúng ra khỏi bộ nhớ của máy.

Sử dụng ốp lưng và dán màn hình

Có thể nói, ốp lưng và dán màn hình là hai thứ cơ bản nhất để bảo vệ “dế yêu” của bạn khỏi những tác động bên ngoài. 

Chúng ta đều hiểu rằng những chiếc điện thoại thông minh là những đồ vật rất dễ “bị tổn thương”. Nghĩa là nếu như bạn không may đánh rơi chúng mà không sử dụng kính dán màn hình thì rất có thể bạn sẽ phải chào tạm biệt với “dế yêu” của mình đó.

Chính vì thế mà bạn đừng ngại ngần đầu tư cho điện thoại của mình bộ đôi ốp lưng và miếng dán màn hình thật xịn sò để bảo vệ chúng trong điều kiện tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here