Giải đáp những câu hỏi xoay quanh ngày lễ giáng sinh

0
1018

Ngày lễ giáng sinh là một trong những ngày lễ được mong chờ nhất năm. Nguồn gốc của ngày này xuất phát từ các nước châu Âu. Dần dần, nhiều nước châu Á cũng tổ chức ngày lễ này. Tại Việt Nam, lễ giáng sinh diễn ra vô cùng náo nhiệt và sống động. Xoay quanh ngày lễ này cũng có khá nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra. Các bạn hãy cùng Alber giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thắp sáng cây thông vào ngày giáng sinh

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao người ta thường trang trí đèn lên cây thông noel chưa? Trước đây, khi đèn điện chưa được phát minh thì người ta thường thắp nến. Điều này giúp cho cây thông trở nên đẹp và lung linh hơn. Không chỉ vậy, nó còn khiến cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn vào dịp lễ.

Tuy nhiên, thắp nến trực tiếp trên cây thông khá nguy hiểm. Thậm chí nó còn có thể gây ra hoả hoạn. Do đó, sau này, người ta chuyển sang trang trí bằng đèn điện.

Tuần lộc là giống đực hay giống cái?

Tuần lộc là con vật thường được nhắc nhiều đến trong mỗi dịp giáng sinh. Tại những khu vui chơi, trung tâm thương mại, người ta thường trang trí khu tiểu cảnh. Trong đó, luôn có những chú tuần lộc mô hình rất đáng yêu, đẹp mắt.

Vậy những chú tuần lộc này là giống đực hay giống cái? Thực tế, tuần lộc đực sẽ rụng sừng vào mùa đông. Thế nhưng giống cái lại không bị vậy.

Những chú tuần lộc trang trí thường là những con có sừng. Vậy khả năng chúng là những con tuần lộc cái đấy.

Tuần lộc không biết bay

Trong các bộ phim hoạt hình, bạn sẽ thường thấy tuần lộc sẽ kéo xe bay lên trời vào ngày giáng sinh. Các tranh ảnh trang trí cũng thường lấy hình ảnh này. Tuy nhiên, sự thật là chúng không biết bay. Ngược lại, tuần lộc có khả năng bơi.

Chúng sở hữu lớp da dày. Vì thế, tuần lộc có thể bơi dễ dàng.

Tại sao lại có đến 9 con tuần lộc?

Sự tích về ông già noel và tuần lộc rất phong phú. Các bạn nhỏ đều biết đến câu chuyện ông già noel sẽ ngồi trên cỗ xe kéo tuần lộc đi phát quà. Thế nhưng đã bao giờ bạn để ý là có bao nhiêu chú tuần lộc trong đoàn xe kéo đó chưa? Câu trả lời là 9 chú tuần lộc nhé.

Theo sự tích, ban đầu, đoàn xe kéo của ông già noel chỉ gồm 8 chú tuần lộc. Chúng đứng xếp thành hai hàng. Ông già noel và đoàn tuần lộc này sẽ đến từng nhà phát quà cho trẻ nhỏ.

Thế nhưng vào một đêm giáng sinh, tuyết rơi đầy. Ông già noel gặp chút khó khăn trong việc tìm đường đến nhà các bạn nhỏ. Lúc này, ông đã gặp một chú tuần lộc bên đường. Chú tuần lộc này rất đặc biệt. Nó có chiếc mũi đỏ phát sáng.

Ông già noel này đã để nó trở thành trưởng đoàn kéo xe cho mình. Rất nhanh sau đó, ông đã đến được nhà các bạn nhỏ. Nhờ vậy mà ông già noel có thể hoàn thành được nhiệm vụ đêm giáng sinh của mình.

Ông già Noel vì sao phải chui vào ống khói?

Ông già noel thường không đi đến nhà các bạn nhỏ bằng cửa chính? Thay vào đó, ông già noel thường chui vào nóc nhà để thả quà giáng sinh. Trong các bộ phim hay câu chuyện thì ông già noel thường làm vậy. Tại sao lại phải làm như thế.

Lúc ông già noel đi phát quà cũng là lúc các bạn nhỏ đang ngủ say. Ông không muốn đánh thức mọi người dậy cũng như muốn tạo bất ngờ cho trẻ nhỏ. Chính vì thế, ông già noel đã vào nhà bạn qua ống khói để mang quà đến cho mọi người.

Có rất nhiều ông già noel trong ngày giáng sinh?

Có nhiều ông già noel hay chỉ có một người duy nhất. Thực chất, ông già noel chỉ có một. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, vào lễ giáng sinh, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh ông già noel. Họ là những người đóng giả ông già noel để đi phát quà cho em nhỏ. Thậm chí, ông già noel này có thể là bố mẹ lũ trẻ. Họ muốn tạo bất ngờ và đem lại niềm vui cho con mình.

Trên đây là những sự thật thú vị về đêm giáng sinh. Chắc hẳn các bạn đã biết thêm được nhiều điều hấp dẫn về ngày này rồi. Các bạn hãy theo dõi những bài viết của Alber để khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here