Giấc mộng đầu tư tiền ảo Pi: cẩn thận vỡ mộng

0
1312

Trong khoảng thời gian dạo gần đây, cộng đồng những người chơi và quan tâm đến tiền điện tử Việt Nam đang xôn xao trước một loại tiền điện tử mới nổi “cực hot” trên thị trường là tiền ảo Pi. Mang theo nhiều hứa hẹn và lợi nhuận cao. Liệu đồng tiền này có đặc điểm gì? Liệu có tiềm ẩn rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền này không? Liệu tiền ảo Pi có cách hoạt động và cách đào giống với Bitcoin hay không? Tất cả hãy cùng Abler tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Tiền ảo Pi- thông tin sơ bộ

Ra mắt muộn hơn đồng tiền Bitcoin. Hay nói cách khác, thì tiền ảo Pi mới chỉ được ra mắt vào năm 2019 và bắt đầu có được giao dịch nội bộ lần đầu tiên vào năm 2020.

Đây được xem như là một loại đồng tiền điện tử không cần phải bỏ ra bất kỳ một loại vốn hay là loại chi phí nào. Tất cả những gì bạn cần làm là thông qua chiếc điện thoại thông minh và qua ứng dụng Pi network trên điện thoại.

Hiện nay, có rất nhiều người đang nắm giữ trong tay số lượng lớn loại đồng tiền ảo Pi này với một điều mong mỏi là đồng tiền này sẽ lên sàn.

Người sáng lập và quy mô của đồng tiền ảo

Người được xem như là đứng sau dự án tiền ảo Pi là tiến sĩ đang nghiên cứu về blockchain tại trường đại học Stanford ở Mỹ. Tiền ảo Pi được ra đời với mục đích trở thành đồng tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Theo như những thông tin mới nhất mà trang fanpage Pi Network vừa công bố thì có tới 13 triệu người đang đầu tư vào loại tiền ảo này trên toàn thế giới. Riêng Việt Nam xếp ở vị trí thứ 10.

“Đào” tiền ảo Pi- chuyện nhỏ

Nếu như bạn vẫn nghĩ rằng khi đào tiền ảo, chúng ra cần những chiếc máy tính có cấu hình cao hay là không thể thực hiện được trên điện thoại thì tiền ảo Pi lại cho bạn một bất ngờ đấy.

Không cần sử dụng quá nhiều thao tác. Chỉ cần một chiếc smartphone và cách hoạt động cũng hết sức đơn giản. Nghĩa là, bạn chỉ cần vào ứng dụng một ngày một lần và mỗi lần chỉ diễn ra trong vòng vài giây.

Việc này cứ tưởng tượng như là bạn đi làm việc từ xa và công ty bắt bạn phải tham gia điểm danh. Nhưng thậm chí, còn đơn giản hơn nhiều.

Khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được ngay 1 đồng tiền ảo Pi trong tài khoản. Đương nhiên là số tiền mà bạn sở hữu sẽ không dừng lại ở con số này. Theo như Pi Network công bố thì tốc độ tăng của đồng tiền này trong thời gian đầu sẽ mặc định là 0,1 pi/giờ. Một đặc điểm nữa đó là nếu như bạn giới thiệu được thêm nhiều người khác nữa tham gia thì bạn lại càng có nhiều tiền hơn. 

“No free lunch”- “không có bữa trưa nào miễn phí”

Sở dĩ, đồng tiền ảo này đang chiếm được phần lớn cảm tình của số đông là do không mất chi phí và không có rào cản gia nhập.

Thế nhưng, không phải tự nhiên vì những lý do như vậy mà có những người quyết định xuống hàng trăm triệu đồng để mua đồng pi về. 

Một trong những điểm then chốt nằm ở “niềm tin”. Tiền ảo Pi khiến nhiều người ôm mộng rằng một ngày nào đó trong tương lai, đồng tiền ảo này sẽ lên giá “thần tốc” như cái cách mà Bitcoin đang làm bây giờ.

Thế nhưng, có rất nhiều vấn đề tranh cãi xung quanh việc app ứng dụng tiền ảo Pi xâm nhập thông tin và lấy cắp chúng. Bạn đừng nghĩ điều này là đơn giản.

Nếu như số tài khoản ngân hàng hay thông tin quan trọng của bạn nằm ở trong đó thì hãy liệu chừng nhé!

Hơn nữa, bạn cũng nên hết sức cẩn trọng với loại tiền ảo này. Càng thu hút thì sẽ có càng nhiều các nhóm người đứng ra tự xưng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản dựa trên lòng tin của nhiều người khác.

Vì thế, bất kể là đầu tư hình thức gì thì hãy biết cách bảo vệ bản thân và túi tiền của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here