Các trò chơi điện tử kích thích trí tuệ phát triển của trẻ?

0
1931
Game kích thích trí tuệ của trẻ: Top những game huyền thoại
Game kích thích trí tuệ của trẻ: Top những game huyền thoại

Các bậc phụ huynh không nên quá áp đặt việc học hành lên tinh thần của con trẻ, như thế sẽ dễ làm các bé quá căng thẳng. Vì vậy ngoài giờ học, các bạn nên cho các bé tham gia các hình thức giải trí ví dụ như trò chơi điện tử. Lưu ý là nên quy định khung giờ chơi để bé không bị lôi cuốn vào quá sâu nhé. Sau đây Abler sẽ chia sẻ đến các bạn đọc các game kích thích trí tuệ nhất mà Abler đã từng biết nhé!

Top 6 game kích thích trí tuệ của trẻ siêu tốt

Super Mario

Super Mario là thể loại trò chơi điện tử kinh điển, không chỉ ở hình thức điện tử trên băng, mà còn có trên các nền tảng khác thuận tiện cho người dùng.

Super Mario được hãng game nổi tiếng Nintendo phát triển trên nền tảng NES vào năm 1985.

Game kích thích trí tuệ của trẻ: Top những game huyền thoại

Các bé sẽ phải dùng sự khéo léo và trí tuệ của mình để điều khiển nhân vật Mario đi qua Vương quốc Nấm cứu công chúa.

Lối chơi khá đơn giản nhưng lại kích thích óc khám phá của trẻ nhỏ: Trẻ chỉ cần di chuyển Mario nhảy, cúi, và nếu ăn được hoa có thể bắn lửa.

Super Mario là trò chơi điện tử bán chạy nhất trong hơn 2 thập kỷ, mãi đến năm 2009 mới bị trò chơi Wii Sports áp đảo vị trí.

Hơn nữa đây là trò chơi huyền thoại đứng Top đầu các trò chơi điện tử của các thế hệ 8x,9x. Cho đến nay vẫn được các thế hệ trẻ rất ưa chuộng.

Contra

Contra là trò chơi điện tử do hãng game Konami phát triển, cách chơi là bắn súng có vẻ phức tạp hơn trò Super Mario, đòi hỏi phải kết hợp nhiều động tác và vận dụng bộ não để vượt qua.

Game contra huyền thoại 1 thời

Vì vậy, trò chơi này rất thích hợp kích thích trí tuệ của bé. Nếu bạn chiến thắng Contra, hòn đảo sẽ nổ tung hay người ta gọi là “phá đảo” thành công.

Từ phá đảo ngày nay chúng ta hay nghe là xuất phát từ chính trò chơi này đấy!

The Legend of Kage

Là trò chơi điện tử có xuất xứ từ đất nước của Ninja – Nhật Bản, hay còn được các game thủ nhí tại Việt Nam gọi vui với cái tên thú vị là “Ninja cứu mẹ”, hay “Ninja cứu vợ”.

Hãng Taito đã phát hành game này lúc đầu dưới dạng trò chơi ăn xu. Sau đó, khi The Legend of Kage đã được đông đảo game thủ ủng hộ thì mới nhân rộng sang các nền tảng khác, trong đó có chơi điện tử trên băng.

Thực ra là ninja cứu công chúa nhé

Trò chơi sẽ xoay quanh nhân vật chính là ninja Kage trong quá  trình đi cứu công chúa Kirihime.

Trò chơi sẽ có 5 màn và mỗi màn chơi là một đấu trường. Ở màn cuối, người chơi sẽ phải đấu tranh để chiến thắng con boss cuối và giải cứu công chúa Kirihime thành công.

Battle City

Battle City cũng lọt top trong những game điện tử vô cùng nổi tiếng. Battle City đặc biệt sử dụng bản đồ 1D, khác với đa số các game khác dùng bản đồ 2D.

Trên bản đồ 1D, người chơi chỉ có thể di chuyển ngang, dọc. Đây là nền tảng trò chơi điện tử thuộc dạng mê cung kinh điển, được cải tiến từ phiên bản Tank Battalion nổi tiếng trên Gameboy đồng thời cũng được cải tiến trên nền tảng NES cùng Playstation.

Game kích thích trí tuệ của trẻ: Top những game huyền thoại

Battle City sẽ có hai người chơi phối hợp chiến thuật với nhau để bảo vệ tòa thành khỏi đội quân xâm lược bằng xe tăng.

Số lượng màn của Battle City đến 35 màn khác nhau, đòi hỏi nhiều skill, tính năng như bom hẹn giờ, bảo vệ, tàng hình, đóng băng… giúp kích thích khả năng khám phá và tư duy tốt cho các bé.

Duck Hunt

Duck Hunt hay được biết đến nhiều hơn với tên gọi “bắn vịt”, tuổi thơ ai cũng đã từng trải qua game kích thích trí tuệ thú vị này.

Trò chơi điện tử này chơi trên băng, phải dùng vũ khí là khẩu súng bắn trực tiếp vào màn hình để săn vịt.

Hãng Nintendo đã phát hành Duck Hunt vào năm 1984 trên nền tảng NES thu hút tầng lớp trẻ em nhiều nhất.

Âm thanh trò chơi rất kích thích sự hứng thú của trẻ đồng thời tăng khả năng tập trung vào mục tiêu cho bé, phát triển trí não hoàn hảo. 

Mega Man

Megaman hay Rockman là tựa game điện tử đình đám của đất nước Nhật Bản. Mức độ nổi tiếng của nó khiến các tựa game manga, anime sau này phải ăn theo để được nổi tiếng.

Trò chơi xoay quanh nhân vật chính là Rock – một người máy thiết kế khá giống con người.

Vì sự phản bội của một trong những tiến sĩ khoa học robot nổi tiếng mà Rock đã đổi tên thành Rockman và quyết định đi chống lại những loài robot đang toan tính làm hại con người.

Từ đó, Megaman trở thành một hiện tượng đại chúng của Nhật Bản Là sản phẩm trò chơi điện tử thành công nhất của hãng game Capcom.

Kết luận

Abler hy vọng những thông tin của bài viết trên đây về các game kích thích trí tuệ phát triển của bé đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn.

Hãy là ông bố, bà mẹ thông thái giúp bé vừa học tốt vừa giải trí tốt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here