Etop Bank sập sàn: “Bình mới, rượu cũ”

0
415

Có lẽ là trong những ngày này, bên cạnh câu chuyện cực kỳ đáng buồn của nghệ sĩ Chí Tài- một con người đầy cống hiến cho nghệ thuật của Việt Nam. Thì một số những điểm đáng nổi bật khác cũng cần nhiều sự quan tâm từ phía người đọc đó là vụ việc Etop Bank- một ngân hàng đầu tư tự xưng mới đây đã sập sàn. Sập sàn đồng nghĩa với việc những người đã chạy vạy khắp nơi để tìm kiếm các khoản tiền đầu tư vào trong ngân hàng này sẽ bị mất trắng hoàn toàn. Cụ thể sự việc như thế nào, hãy cùng Abler tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Etop Bank là gì?

Nếu như các bạn đã từng đọc một bài viết trước đây của Abler khi nói đến vụ việc liên quan đến Etop Bank thì các bạn có thể sẽ cảm thấy quen thuộc với những điều dưới đây.

Etop Bank là một ngân hàng tự xưng đến từ Singapore. Theo như những lời được nhân viên tại đây quảng cáo thì những người tham gia đầu tư chỉ cần bỏ ra một khoản tiền.

Sau đó, sử dụng những khoản tiền này để mua một loại tiền ảo có tên là USDT. Bên cạnh đó, “ngân hàng” tự xưng này còn cung cấp cho các nhà đầu tư rất nhiều các gói để thỏa mái lựa chọn.

Trong đó, phải kể đến những gói đầu tư có giá trị lên đến cả chục nghìn USD. Đương nhiên, một khi các nhà đầu tư chọn lựa những gói đầu tư có giá trị cao, thì mức lợi nhuận mà họ nhận lại cũng được các nhân viên tại Etop Bank đảm bảo ở mức cao hơn gấp cả trăm lần mức lãi suất của ngân hàng.

Không làm mà có ăn?

Có lẽ mô hình đầu tư mà không cần làm gì, chỉ cần ngồi im tiền tự chui vào túi là một kiểu đầu tư cực kỳ quen thuộc với nhiều người.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của những mô hình này trước đây đều là cái kết không có hậu. Gần như tất cả những người tham gia đầu tư đều không nhận lại được khoản tiền lãi nào như cam kết lúc đầu.

Ngoài ra, không kể đến những khoản trả lãi, thậm chí ngay cả khoản tiền gốc mà những người tham gia đã chạy vạy vay mượn để đầu tư cũng không tìm lại được.

Cũng theo một cách tương tự như vậy, Etop Bank ra đời như một bình rượu mới nhưng rốt cuộc thì chất lượng rượu lại không thay đổi. 

Ý ở đây muốn nói đến việc, những mô hình kinh doanh đầu tư thu hút người tham gia sau đó tìm kiếm thêm những người khác để nhận được hoa hồng. Đồng thời, không cần phải làm việc, chỉ cần bỏ tiền ra đầu tư thì sẽ tự động có lãi về tài khoản. 

Tất cả những điều như vậy chính là một hương vị rượu đã cũ. Tuy nhiên, bình rượu này lại có cái tên mới là Etop Bank. Hơn thế, đây còn là một ngân hàng tự xưng đến từ phía Singapore trong khi sự thực là không có một ngân hàng như vậy nào đến từ Singapore.

Hám lợi là lý do duy nhất?

Không khác gì so với những loại hình đầu tư như Liber Forex hay King of Invest. Etop Bank cũng đưa ra một mức lãi suất “trên trời” nhằm thu hút đông đảo số lượng người tham gia.

Cụ thể, mức lãi suất mà ngân hàng tự xưng này đưa ra là 600%/ năm. Đây có thể nói là một mức lãi suất không tưởng, nhất là trong thời gian nền kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 vẫn còn đang chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nếu như phải đưa ra lời giải thích chung cho tất cả những mô hình đầu tư này thì chỉ có thể là hai chữ “lòng tham”. Đặc điểm chung của những mô hình theo kiểu đa cấp này đánh thẳng trực tiếp vào lòng hám lợi của con người. 

Do đó, cho dù là hàng ngày có hàng trăm mẩu tin khác nhau về người thật, việc thật bị lừa đảo do tham gia vào những mô hình đầu tư theo kiểu kim tự tháp như vậy. 

Tuy nhiên, vì mức lợi nhuận quá cao đã làm mờ mắt nhiều người, nên họ bất chấp nguy hiểm và rủi ro để tham gia đầu tư và kết cục nhận lại là trái đắng.

Etop Bank “sập sàn”- nhiều người mất trắng

Rõ ràng là đến bây giờ, chúng ta đều có thể nhìn thấy, thậm chí là đoán được trước tương lai của cái gọi là “ngân hàng tự xưng” đến từ Singapore với mức lãi suất 600% không khác gì so với kết cục của những mô hình đã bị khui ra trước đây.

Lợi nhuận khủng chưa thấy đâu, xe Mercedes chưa thấy đâu, cái nhìn rõ nhất chính là khoản tiền gốc đầu tư vào không cánh mà bay.

Theo như lời của một người tham gia gửi tiền vào Etop Bank nói rằng họ đã liên hệ với người từng rủ mình vào tham gia đầu tư Etop Bank. Tuy nhiên, sau khi nhắn tin thì người môi giới kia hoàn toàn bật vô âm tín.

Ba ngày sau đó, người tham gia nhận được tin sàn này đã sập, không còn hoạt động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, toàn bộ các khoản tiền mà tất cả những người tham gia đã gửi vào đều không cánh mà bay, không thể đòi lại được.

Vì đảm bảo sự an toàn cho khoản tiền đầu tư của bản thân, Abler một lần nữa mong các bạn khi quyết định xuống tiền đầu tư vào bất kỳ một dự án nào đó, hãy xem xét thật kỹ lưỡng. Lợi nhuận càng cao thì có lẽ mức rủi ro mà các bạn phải chịu cũng tỷ lệ thuận theo đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here