Duyên âm là gì? Đó có phải là điều tâm linh?

0
908
Duyên âm là gì? Những điều bạn cần phải biết về duyên âm

Nhiều bạn thắc mắc về duyên âm là gì nên Abler sẽ cho các bạn biết thêm thông tin về nội dung này. Đây cũng là thắc mắc của một vài cặp đôi đang yêu nhau hiện nay, và họ sợ về điều này.

Từ đó, những suy nghĩ không chính chắn hoặc những tư tưởng không phù hợp sẽ nảy sinh. Do đó, các thông tin về vấn đề này sẽ rất quan trọng để các bạn có thể hiểu được tình trạng hiện tại của mình.

Duyên âm là gì? Những điều bạn cần phải biết về duyên âm

Duyên âm thực chất là gì?

Theo các vấn đề về tâm linh thì duyên âm là mối duyên giữa người còn sống tại dương thế với một người đã chết.

Trước khi chết, vì một lý do nào đó mà người đã chết không thể vứt bỏ tình cảm, còn đầy sự lưu luyến với một người còn sống mà bám riết lấy người đó, không buông. Việc này vô hình chung làm ảnh hưởng đến người còn sống và đường tình duyên của người đó.

Đó là đặc điểm cơ bản của duyên âm – tình cảm của hai con người, một sống và một đã chết. Và theo căn bản, cũng có rất nhiều loại duyên âm trên đời này.

Xem thêm:

Duyên âm có thật không?

Khi nói về tâm linh thì chúng ta sẽ không càn đến điều này hoặc điều đó có thật hay không vì chúng ta nên theo một nguyên tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Mọi sự về tâm linh đều theo nguyên tắc này mà được chúng ta thực hiện, ở nhiều mức độ khác nhau.

Nếu nói không tin thì cũng có một số chuyện mà khoa học cũng không thể giải thích được, vậy thì họ sẽ làm như thế nào để chúng ta phải không tin?

Do đó, tin hay không thì tùy vào bản thân mỗi người, nhưng Abler dám chắc rằng những người đang bị phán là có tâm linh về duyên âm thì sẽ biết rõ điều này nhất!

Và các thông tin dưới đây sẽ giúp cho các bạn nhận biết rằng mình có đang bị duyên âm theo đuổi không nhé.

Dấu hiệu nhận biết khi đang bị duyên âm

Lưu ý, những điều về tâm linh và các dấu hiệu về tâm thần thường là khá giống nhau, do đó, theo lời khuyên từ Abler thì các bạn nên tìm hiểu tư vấn từ khoa học trước khi các bạn nghĩ đến tâm linh nhé.

Một vài dấu hiệu duyên âm có tồn tại:

 • Đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không để ý đến ai cả. Nếu có tiến đến hôn nhân thì cũng nhanh chóng tan vỡ mà không hiểu lý do vì sao như vậy.
 • Tính tình của người bị duyên âm thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, tuy nhiên lại không phải là nguyên nhân từ công việc, gia đình, hoàn cảnh sống hoặc tai nạn.
 • Thường xuất hiện những giấc mơ lạ và gặp gỡ một người nào đó thường xuyên, có thể là thấy có nét quen thuộc hoặc hoàn toàn xa lạ.
 • Lúc ngủ có cảm giác như có ai đó đang theo dõi mình từ góc phòng hoặc những nơi tăm tối.
 • Thường nghe thấy những câu nói thoảng trong gió, mơ hồ hoặc những lời thì thầm ngay bên tai nhưng không thấy ai đang nói.
 • Người cảm thấy buồn ngủ li bì, có cảm giác mệt mỏi, không có sức sống.
 • Bỗng dưng bản thân cảm thấy buồn, chán mà không rõ nguyên nhân. Thậm chí có những người muốn chấm dứt cả cuộc sống.

Các dấu hiệu có thể khác nhau, nhưng một đặc điểm chung là chúng ta thường nhận thấy như bản thân mình đang bị ai đó khiến phải gặp mặt họ cho bằng được dù có suy nghĩ rất mơ hồ.

Các loại duyên âm

Lương duyên tiền kiếp

Hay nói cách khác chính là mối lương duyên ở kiếp trước!

Thông thường, loại duyên âm này là do có người nào đó ở kiếp trước đã yêu bạn, thích bạn hoặc đã từng là vợ chồng với bạn. Họ đeo bám bạn đến tận cả kiếp sau đó.

Đây là vấn đề duyên phận thực sự, cho nên thường duyên âm này không gây hại cho cuộc sống của bạn, hoặc chỉ gậy hại ở mức độ vừa phải, kiểu như bạn định kết duyên cùng ai đó không tốt thì sẽ không thành.

Thậm chí, loại duyên âm này còn đôi khi là tốt vì người theo bạn sẽ luôn giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn trong cuộc sống.

Để hóa giải được loại duyên âm này thì thường bạn chỉ cần trò chuyện với người đã mất kia. Lời khuyên bảo của bạn cũng có thể đủ khả năng khiến người kia không còn đeo bám được nữa.

Duyên âm đi theo để hại bạn

Chuyện gì xảy ra giữa những người còn sống thì cũng xảy ra với những người đã mất. Đây là loại duyên âm mà đôi khi bạn bị dính cũng theo một cách thức vô duyên.

Ví dụ một vài tình huống như vậy:

 • Bạn mang đồ vật cá nhân của người đã mất (còn trẻ) nhưng chưa có vợ hoặc chồng về nhà sử dụng như quần áo, giày dép, trang sức,…
 • Chọc ghẹo, khen hoặc chê bai những người âm mất trẻ. Thường thấy nhất là khen di ảnh của họ đẹp, chê bai họ,…
 • Đi vệ sinh vào những nơi có người đã mất: vệ đường, mộ tự, nơi xảy ra tai nạn,…
 • Mua hoặc thuê nhầm đất, nhà có nhiều oan khí, có người chết hoặc tự vẫn vì tình cảm
 • Đi đường gặp vonh linh chết trẻ có vận mạng hợp với mình nên đi theo và thành duyên âm.

Duyên âm theo phá chính là khi một người đã mất đeo bám theo bạn, cũng không có lương duyên tiền kiếp, là người dưng, nước lã, người có hận với bạn, hoặc QUÁ YÊU bạn,… trong kiếp này mất đi và rồi ám bạn.

Loại duyên âm không theo ý trời này chính là nguyên do mà tình duyên, sức khỏe, tài lộc,… của bạn sẽ bị phá hoại. Thậm chí, việc họ muốn bạn làm nhất chính là khiến cho bạn phải chết để có thể kết hôn cùng họ ở thế giới bên kia.

Đây là loại duyên âm vô cùng nguy hiểm vì nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn một cách trực tiếp. Để hóa giải được duyên âm này thì bạn phải tìm người cắt duyên như là thầy pháp,….

Ở một mức độ xấu nhất, ví dụ như bị duyên âm ép đến có thai hoặc là bị duyên âm ép đến mức phải tìm đến cái chết thì tình trạng đã ở mức khá nặng. Lúc này, chưa cần biết phải quân tâm đến kiếp sau, các bạn nhất định phải tìm cách hóa giả vấn đề này ngay.

Duyên âm do trả nợ duyên

Có nợ thì phải trả, kể cả là tình duyên. Thường thì đây là loại duyên âm mà ở kiếp trước, có người thích bạn nhưng bạn lại từ chối tình cảm của họ. Thế là ở kiếp này thì họ theo bạn, không hại cũng không có lợi ích gì.

Loại duyên này thì các bạn chỉ cần đợi đúng thời gian thì tự động sẽ được cắt đứt, không cần phải mời thầy hay là tự bản thân mình hóa giải.

Có nên cắt duyên âm hay không?

Theo như những nội dung bạn vừa xem qua thì tùy vào loại duyên âm, tính chất và mức độ thì bạn nên quyết định có nên cắt hay không.

Thực tế thì theo quan niệm con người, các gì không có hại thì cũng không nên đụng vào làm cho nó thành có hại. Duyên âm nếu đã không có hại thì bạn nên để nguyên, nếu muốn cắt thì phải nhờ đến người cao tay ấn, và thường có chi phí khá cao. Đặc biệt, không nên tự cắt duyên âm vì nếu làm sai có khi còn gây nguy hiểm hơn cho bản thân vì oán hận hoặc tình yêu của người đã mất còn nhiều hơn.

Ngược lại, nếu như bạn đang nghi ngờ là mình bị duyên âm hoặc thực sự đang có duyên âm thì các bạn phải tìm đến những pháp sư, thầy pháp,….

Lưu ý là không tìm đến nhà sư vì trong đạo Phật thì không có chuyện cắt duyên vì duyên phận là do Trời Phật định, không được cắt bỏ. Họ chỉ có thể cầu siêu cho người đang bám theo bạn rủ bõ đi tà niệm.

Nếu như bạn đang bị thì những người bên trên sẽ nói cho bạn biết tình hình của mình mà có những bước chuẩn bị. Tuy nhiên thì họ cũng sẽ khuyên bạn là nếu như duyên âm không xấu cho bạn thì bạn cũng không cần thiết phải cắt đi.

Những cách hóa giải cho người bị duyên âm

Nếu như bạn đang bị tình trạng trên thì đây là những cách mà người cao tay ấn sẽ giúp bạn hóa giải.

Nên nhớ rằng việc cắt duyên là đi ngược lại với tự nhiên, có thể sẽ giải được hoặc không nên các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình. Còn chuẩn bị gì thì ngườ cắt duyên sẽ cho bạn biết.

Làm lễ cắt duyên (âm)

Việc làm lễ này sẽ do thầy pháp vì người này có khả năng triệu hồi những vong linh đã khuất để “hỏi rõ sự tình”.

Khi đã hỏi rõ sự tình thì người thấy pháp sẽ làm lễ cắt duyên cho bạn với người âm đang theo đuổi bạn.

Tuy nhiên, nếu như người đang theo đuổi bạn có oán hận quá cao thì có thể lễ cắt duyên này sẽ không thành công dẫn đến người đang theo đuổi bạn sẽ còn giận dữ hơn nữa mà sẽ hại bạn còn mạnh tay hơn trước kia (vì bạn đang muốn làm hại họ mà).

Nếu bạn đang gặp tình huống này mà chưa tìm được cách hóa giải thì đây có lẽ là ý trời, bạn sẽ không thể nào trốn tránh được.

Cầu siêu cho người đã khuất

Việc này sẽ được nhà chùa thực hiện cho các bạn vì theo quan điểm đạo Phật thì có nợ ắt phải trả. Do đó, không ai có thể xen vào mối quan hệ của bạn với người đã khuất được.

Vì linh hồn trước khi chết cũng là con người, mà con người luôn hướng về những điều tốt đẹp hơn. Nếu như người đã mất chịu từ bỏ các tính xấu khi còn là con người thì họ sẽ được siêu thoát và cảm thấy thanh thản.

Các nhà sư sẽ tìm cách hóa giải oán nghiệp của người đang theo đuổi bạn, khiến cho tâm tính họ thay đổi, chấp nhận buông tay để về chùa tu tập và siêu thoát, từ đó cũng giúp bạn hóa giải được duyên âm.

Từ thiện

Có thể do kiếp trước của bạn đã tạo ra nhiều điều không phải, dẫn đến ở kiếp này các bạn phải làm để trả nợ cho nghiệp duyên từ kiếp trước. Vì vậy, từ thiện cũng là một cách để các bạn có thể hóa giải cho cuộc sống của mình.

Dù là làm sao, trước khi cắt duyên hay sau khi cắt duyên thì các bạn cũng phải nên làm từ thiện để những nghiệp xấu của mình được mau trả hoặc giảm xuống mức thấp hơn. Duyên ác từ kiếp trước sẽ được duyên lành từ kiếp này bù đắp lại cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here