Doctor Strange 2 là bước ngoặt của Marvel

0
484

Bộ phim lấy bối cảnh vài tháng sau các sự kiện trong Spider-Man: No Way Home. Stephen Strange (Benedict Cumberbatch đóng) trở lại cuộc sống bình thường nhưng liên tục gặp những giấc mơ kỳ lạ về một cô bé bí ẩn sở hữu nguồn sức mạnh chính anh cũng chưa từng biết đến.

Một ngày, khi cùng đồng đội Wong (Benedict Wong) làm nhiệm vụ siêu anh hùng, Strange gặp America Chavez (Xochitl Gomez) – cô bé thường xuất hiện trong giấc mơ của anh – đang bị quái vật truy đuổi. America nói có khả năng đặc biệt mở ra cánh cổng liên kết giữa các chiều không gian khác nhau.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness là sự thử nghiệm chất liệu kinh dị của nhà Marvel. Đạo diễn Sam Raimi trở lại với thể loại siêu anh hùng sau thành công của ba phim Spider-Man do Tobey Maguire đóng chính (từ năm 2002-2007). Nhà làm phim người Mỹ cũng nổi tiếng với các thương hiệu giật gân, ma quỷ như The Evil Dead, The Gift, Drag Me To Hell…

Elizabeth Olsen sinh năm 1989, là em gái cặp song sinh nổi tiếng Mary-Kate và Ashley Olsen. Năm 2011, cô có vai diễn đầu tay trong phim điện ảnh độc lập Martha Marcy May Marlene được giới phê bình đánh giá cao.

Nghệ sĩ trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn cầu khi thủ vai nữ phù thủy quyền năng Wanda/Scarlet Witch trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bắt đầu từ tập Avengers: Age of Ultron ra mắt năm 2015. Năm 2021, vai diễn này của cô trong miniseries WandaVision được đề cử Quả Cầu Vàng ở hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc trong phim truyền hình ngắn tập”. Elizabeth Olsen đính hôn với ca sĩ Robbie Arnett của nhóm nhạc Milo Greene vào mùa hè 2019, sau ba năm hẹn hò.

Elizabeth Olsen nữ diễn viên vào vai của nhân vật Wanda đưa ra những biểu cảm phấn khích khi phim bắt đầu ra mắt.

Cô chia sẻ: tôi rất phấn khích khi mọi người được xem Doctor Strange 2. Tôi nghĩ bộ phim này đánh dấu bước chuyển đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Những nhân vật khán giả từng rất quen thuộc sẽ có những hành trình mới, đồng thời, nhiều nhân vật mới xuất hiện.

Với WandaVision, tôi có cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho nhân vật theo cách tôi chưa từng có trước đây. Tôi hiểu về con người cô ấy rõ ràng hơn. Khi tôi bước vào dự án Doctor Strange 2, WandaVision còn chưa hoàn thành. Vì vậy, tôi phải thể hiện tiếng nói của nhân vật này làm sao để cho thấy có sợi dây kết nối giữa hai tác phẩm.

Nhân vật Wanda/Scarlet Witch có khả năng bay lượn. Tôi rất thích trải nghiệm tuyệt vời này trên trường quay. Tất nhiên, tôi luôn được gắn dây khi thực hiện các pha nguy hiểm. Ở tập này, tôi phải đứng trên một giàn giáo cao và có một người đàn ông đứng trên thang sẽ làm nhiệm vụ giúp tôi có cảm giác như đang bay lơ lửng trên không trung.

Điều thú vị ở bộ phim này, mà tôi tin mọi người có thể suy ngẫm sau khi xem, chính là ý tưởng về đa vũ trụ. Tôi không biết liệu mình có thể tin vào điều đó không. Nhưng tôi tin rằng mọi quyết định chúng ta thực hiện trong quá khứ đã dẫn dắt và tạo nên chúng ta ở khoảnh khắc hiện tại.

Tôi thích ý tưởng về việc một thời điểm hay một quyết định nào đó – giống như việc bạn theo học đại học hay có một mối quan hệ – lại có thể dẫn lối bạn đi về những quá khứ khác nhau. Khi xem bộ phim này, chúng ta có thể nghĩ về những điều “nếu – thì” xảy ra trong cuộc sống của mỗi người.

Tôi vô cùng sợ hãi khi bắt đầu quay Avengers: Age of Ultron năm 2014 và cảnh ghi hình đầu tiên lại là trận chiến ở cuối phim. Tôi chưa bao giờ ở trên phim trường để quay những vụ nổ kiểu cả thị trấn bị phá hủy như thế. Tôi rất kinh ngạc vì hiệu ứng kỹ xảo của cảnh đó.

Tôi thích đi thử vai và không ngần ngại hay áp lực gì. Lần tôi nhớ nhất là khi đi thử vai phim truyền hình Game of Thrones. Trải nghiệm đó không mấy dễ chịu vì hồi đó tôi còn rất trẻ. Tôi ở trong căn phòng nhỏ với trợ lý của buổi casting.

Vì không có nhiều hình dung bối cảnh để thể hiện phần diễn xuất, tôi nghĩ đó là một trong những màn casting tệ nhất trong sự nghiệp của tôi từ trước đến nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here