Đi “trẩy hội” cùng Black Friday

0
262

Có lẽ là chúng ta không còn xa lạ gì với tên gọi “ngày thứ sáu đen tối” hay được biết đến là “Black Friday”, đặc biệt là với những bạn có sở thích đi mua sắm. Hôm nay, ngày 27/11 chính là ngày được các tín đồ mua sắm mong chờ nhất. Hãy cùng Abler tìm hiểu xem có những thông tin gì về đợt sale khủng này trong ngày hôm nay nhé.

Bạn có biết Black Friday là gì?

Có lẽ là cái tên “ngày thứ sáu đen tối” đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chỉ cần nhắc đến nó, người ta sẽ nghĩ ngay đến hai thứ, là “ngày hội siêu giảm giá” và “ những đám đông hỗn loạn”.

Black Friday là một cái tên tự đặt và không chính thức cho ngày thứ sáu, ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Cứ vào ngày thứ sáu này, các cửa hàng sẽ đồng loạt giảm giá cực kỳ mạnh.

Điều này khiến cho số lượng người mua tăng một cách “khủng khiếp”. Hiển nhiên, những chuyện như chen chúc nhau mua hàng hoặc tắc nghẽn trên đường vì nhiều xe cộ đi lại chắc chắn sẽ xảy ra.

Trên thực tế thì dù ngày lễ mua sắm này bắt nguồn từ Mỹ nhưng đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và hiện nay, nó cũng đang dần trở thành một điều hiển nhiên trong văn hóa của chúng ta.

Black Friday tại thành phố Hồ Chí Minh

Những khu trung tâm mua sắm tắc nghẽn

Trước hết, Abler sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem một ngày “siêu sale” như thế này sẽ được diễn ra như thế nào ở một thành phố “siêu to” như Hồ Chí Minh nhé.

Cụ thể, theo như những hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội thì có thể thấy, vào tầm chiều tối, số phương tiện giao thông đi lại tăng một cách đáng kể so với ngày thường.

Mặc dù, vào lúc tan tầm, chuyện tắc đường tại thành phố Hồ Chí Minh không phải là điều gì lạ lẫm.

Trong sáng sớm nay, theo ghi nhận, nhiều trung tâm thương mại tại Sài Gòn đã mở cửa từ sớm để tiếp đón số lượng khách mua hàng tăng cao đột biến so với ngày thường.

Những trục đường có nhiều khu mua sắm hoặc trung tâm thương mại cũng trở nên tắc nghẽn hơn so với mức bình thường. 

Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận của nhiều phóng viên thì nhiều cửa hàng cũng không có khách và trong tình trạng ế ẩm dù đã hạ mức sale xuống 70%.

Nhu cầu mua sắm tăng cao

Dù là có một số cửa hàng ghi nhận doanh thu ế ẩm trong ngày hôm nay nhưng tại Vincom quận 1 thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn vô cùng nhộn nhịp. Thậm chí là càng về khuya thì càng đông khách hàng.

Cụ thể, những mặt hàng được bày bán tại đây cũng giảm giá xuống rất sâu, thu hút nhiều khách hàng đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Một số mặt hàng giảm sốc phải kể đến như túi xách giảm đến 50%, quần áo, giày dép giảm đến 40%.

Nhiều hãng quần áo nổi tiếng vẫn chứng tỏ sức hút của mình với khách hàng dù chỉ giảm từ 20% cho đến 30% như Zara, H&M,…

Black Friday tại thành phố Hà Nội

Không thua kém gì sự sôi động của thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô của chúng ta cũng tỏ ra vô cùng nhạy bén với ngày lễ siêu giảm giá này.

Cụ thể, dòng người đổ về quận Cầu Giấy, Hà Nội sau giờ tan tầm đông đáng kể. Đặc biệt là những cửa hiệu, shop quần áo. 

Sự đông đúc này phải nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan chức năng liên tục kiểm soát an ninh, trật tự, phòng trừ bất trắc xảy ra.

Theo như những bức ảnh được đăng tải và chia sẻ lên mạng xã hội thì có thể thấy là thậm chí trên vỉa hè cũng không tìm được chỗ trống để xe.

Trái lại với không khí nhộn nhịp này thì vào lúc 1h trưa tại khu đường Chùa Bộc, hàng loạt cửa hàng quần áo treo các bảng sale lớn nhỏ nhưng vẫn không thu hút được khách vào mua.

Kết luận

Như vậy, qua những thông tin trên tại hai thành phố lớn ở nước ta trong “ngày thứ sáu đen tối” mới thấy được nhu cầu mua sắm của người dân đang tăng cao.

Điều này được coi là vô cùng tốt, vì nếu người dân có xu hướng tiêu dùng tăng cao, làm cho sự vận động dòng tiền trong nền kinh tế được nhanh hơn. Từ đây, có những tác động tốt đẹp đến nền kinh tế vĩ mô nước nhà, làm lợi cho cả người bán hàng và người mua hàng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here