Đầu tư Etop Bank- là triệu phú hay là mất tiền?

0
374

Có lẽ là những câu chuyện nói về việc “không làm mà có ăn” hay “chỉ cần ngồi im” là sẽ có tiền không còn trở nên quá xa lạ với chúng ta. Nhất là, dạo gần đây trên các thông tin truyền thông, đưa tin rất nhiều về những hình thức kinh doanh trá hình đa cấp, lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc của rất nhiều người. Trong đó, phải kể đến một số cái tên nổi bật như là King of Invest hay là Libfx. Tuy nhiên, có vẻ như là những kiểu mô hình kinh doanh đánh vào lòng tham của người tham gia vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây, cái tên Etop Bank gây xôn xao dư luận về mức lãi suất trên trời mà không cần phải làm gì cả.

Etop Bank là gì?

Trên thực tế, ngay sau khi đài truyền hình Việt Nam VTV đưa tin về loại hình kinh doanh của Etop Bank thì website của “ngân hàng” này không thể truy cập được.

Theo như những thông tin được công bố, Etop Bank tự giới thiệu bản thân là một ngân hàng đến từ Singapore. Mọi người sẽ tham gia đầu tư vào hình thức kinh doanh này bằng cách mua loại tiền ảo có tên là USDT để “không cần làm gì” mà vẫn sinh lời hàng tháng.

Lãi suất trên trời?

Giống như những loại hình kinh doanh đa cấp đã được cảnh báo trước đây như Libfx hay King of Invest,…Etop Bank đưa ra mức lãi suất cực kỳ đáng mơ ước cho tất cả những người tham gia đầu tư.

Thậm chí, mức lãi suất này còn lên đến 600%/ năm, cao hơn cả King of Invest hay Libfx. Và có lẽ là nếu như một mô hình kinh doanh thực sự có mức lợi tức cao như vậy thì hệ thống ngân hàng tại Việt Nam sẽ có thể sụp đổ chỉ trong vài tháng tới.

Mô hình đầu tư

Một trong những thành viên của Etop Bank có nói với những người tham gia như sau: “Chơi tài chính này nếu mà ngon thu nhập 10-20 tỷ/ tháng”.

Vì sao lại có thể sinh ra được mức lợi nhuận “khủng khiếp” đến như vậy? Theo như mô hình đầu tư của Etop Bank. Người tham gia sẽ chỉ cần làm một bước duy nhất là gửi tiền thật để mua tiền ảo.

Bên cạnh đó, người tham gia được quyền lựa chọn nhiều gói mua khác nhau, có giá dao động từ 200 đô la Mỹ cho đến 10 nghìn đô la Mỹ, kèm theo các mức kỳ hạn khác nhau, từ 1 tháng cho đến 3 năm.

Cũng theo như cam kết của Etop Bank thì mỗi người tham gia sẽ được trả một khoản lãi lên đến 30% cho tới 50% cho một tháng, nghĩa là khoảng 600%/ năm. Và như Abler đã nói, nếu như mức lợi tức này thực sự tồn tại thì rất có thể là hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam phải nhanh chóng đóng cửa.

Sự phi lý của mức lợi nhuận khủng

Trong thời kỳ đại dịch Covid 19 còn chưa có dấu hiệu dừng lại hay giảm nhiệt. Ngay cả trên thế giới, rất nhiều nền kinh tế lớn còn đang “chật vật” với những tác động cực kỳ lớn của đại dịch Covid 19. 

Tại Việt Nam những ngày gần đây đã bắt đầu xuất hiện những ca bệnh mới. Bên cạnh đó, nền kinh tế cũng mới bắt đầu khôi phục trở lại không lâu. 

Hiện nay, ngân hàng đang mở rất nhiều gói hỗ trợ cho vay đến các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy nền kinh tế, đồng thời làm cho hoạt động kinh doanh được sôi động trở lại.

Thậm chí, ngay tại quốc gia phát triển nhất thế giới – xứ sở cờ hoa, cũng đang có những động thái tiếp tục chính sách tiền tệ mở rộng để kích thích nền kinh tế phát triển.

Vậy thì, câu hỏi đặt ra ở đây chính là việc trong khi nền kinh tế của cả thế giới đang rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng thấy trong hàng thập kỷ thì mức lợi nhuận lên đến hàng chục tỷ VND mỗi tháng kia liệu có còn hợp lý?

Một điều phi lý hơn nữa đó là không cần làm gì, chỉ cần vỗ tay, chỉ cần xuống tiền đầu tư khoản ban đầu. Bạn sẽ được ngồi nhà đếm tiền những tháng về sau. 

Có lẽ một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cho mô hình đầu tư theo kiểu như thế này vẫn rất thu hút được nhiều người dân tham gia, đó là chúng đánh trực tiếp vào “lòng tham” của con người.

Kết luận

Có một lý thuyết như thế này ở trong kinh tế học: “Nếu nhà đầu tư chấp nhận xuống tiền vào những khoản đầu tư mang tính rủi ro cao, họ hi vọng rằng bản thân sẽ kiếm được lợi nhuận lớn trong tương lai”.

Những khoản đầu tư mang lại mức lợi nhuận cao thì gần như tỷ lệ rủi ro của chúng đều không hề nhỏ. Mà đối với loại đầu tư có mức lợi nhuận lên đến 600%/ năm như thế này thì có lẽ là mức độ rủi ro không cần phải bàn cãi quá nhiều.

Tham gia đầu tư, thu nhập thêm là điều không xấu. Tuy nhiên, Abler khuyên bạn hãy thận trọng trước những quyết định của mình. Kết quả cuối cùng mà bạn nhận được có thể lại là người không thấy rồi tiền cũng mất luôn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here