Đạo Diễn Lê Hoàng Và Ẩn Ý Việc Ví Von Cách Làm Vợ Như Gái Làng Chơi

0
222

Lê Hoàng được biết đến từ thập niên 1990 trong vai trò đạo diễn của những bộ phim mang tính nghệ thuật nghiêm túc như Lưỡi dao hay Ai xuôi vạn lý, nhưng chỉ trở nên thật sự nổi tiếng với bộ phim Gái nhảy, một bộ phim giải trí thuần túy. Ông cũng tham gia viết bài cho một số báo như Tuổi trẻ Cười, Thể thao & Văn hoá…

Ông học tại Đại học Xây dựng Hà Nội rồi chuyển sang trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, ngành Quay phim Điện ảnh và tốt nghiệp năm 1982. Sau đó, ông chuyển từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc tại Hãng phim Giải Phóng.

Vừa qua, Ông đã khiến cho dân cư mạng lại tiếp tục dậy sóng với loạt phát ngôn gây tranh cãi của đạo diễn Lê Hoàng trên sóng truyền hình. Cụ thể, mới đây. Khi xuất hiện trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Lê Hoàng khiến người xem bất ngờ khi đưa ra quan điểm về việc phụ nữ giữ chồng.

Điểm đáng chú ý, ông cho rằng: “Chừng nào các bà vợ còn không làm những điều các cô gái làng chơi làm, chừng đó những người đàn ông còn có sự xấu xa bên ngoài. Câu đó tôi thấy cũng 5/5 thôi, không phải đúng lắm, nhưng nói ra mình cũng ngượng”.

Phát ngôn này của Lê Hoàng tạo nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng việc so sánh “vợ” với “gái làng chơi” là điều không thể chấp nhận được. Đó là chưa kể đến chuyện trong đời sống hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc là trách nhiệm của cả hai chứ không thể đổ lỗi cho phụ nữ.

rong số phát sóng khác, khi bàn về chuyện ngoại tình của đàn ông, Lê Hoàng đưa ra ví dụ phái mạnh gặp được người phụ nữ khiến họ mê, dù cả đời cứng rắn nhưng khi đó lại rung động, hay những cuộc ngoại tình ở nước ngoài thì khi về nước lại được “trong sạch” như thường.

Lê Hoàng bày tỏ: “Có rất nhiều kiểu ngoại tình và có những kiểu mình cảm thấy nó cũng không tội lỗi lắm”. Tuy nhiên, quan điểm của đạo diễn Gái nhảy lại không được lòng mọi người. Thậm chí, khách mời trong chương trình này phải lên tiếng: “Ngoại tình mà nói là không tội lỗi thì quá sai rồi”.

Hay khi bàn về nghệ thuật xăm mình, đạo diễn Gái nhảy vấp phải phản ứng trái chiều khi nói: “Xăm hình cũng có xăm đẹp và xăm xấu. Tuy nhiên, Hoàng có một quy luật là con gái đẹp xăm gì cũng đẹp, còn con gái xấu xăm gì cũng xấu”.

Nhiều ý kiến phản đối quan điểm này của Lê Hoàng vì cho rằng ông nhìn nhận một cách phiến diện, cố tình phát ngôn sốc để thu hút sự chú ý. Trước đó, Phát ngôn liên quan đến nghề nail, bán hàng online của đạo diễn Lê Hoàng cũng từng gây bão dư luận.

Trong Có hẹn lúc 22 giờ, ông cho rằng gia đình chồng sẽ e ngại về học thức của người con gái nếu cô ấy nói mình làm hai công việc này. Nhiều khán giả cho rằng phát ngôn của đạo diễn Gái nhảy đụng chạm, quy chụp và không phù hợp với thực tế.

Mam đạo diễn từng khiến nhiều người không hài lòng khi nói “phụ nữ dùng hai chiếc điện thoại rất đáng sợ”.

Không dừng lại ở đó, vị đạo diễn này còn từng có màn tranh cãi gay gắt với Hương Giang khi bàn về chuyện ly hôn. Ông cho rằng tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ xã hội phát triển và bản thân ông mừng vì điều đó.

Thậm chí, nam đạo diễn còn khẳng định đó là một bước tiến bộ của xã hội chứ không phải thụt lùi. Không riêng gì quan điểm mà cách nam đạo diễn tranh cãi với đàn em cũng khiến dân mạng bức xúc.

Lê Hoàng cũng vấp phải làn sóng phản ứng vì mang chuyện đời tư của đồng nghiệp ra để tranh luận.

Cụ thể, khi bàn vấn đề lấy chồng Tây hay chồng ta, nam đạo diễn “hỏi khó” Cát Tường: “Cát Tường chia tay với chồng từ rất sớm, từ ngày chia tay nó không thèm nhìn đến. Nó không thăm, không nuôi, không gửi tiền. Đó, chồng ta đó, anh rành lắm…”. Nhiều người cho rằng cách xử lý của anh kém duyên.

Nói về việc phát ngôn gây tranh cãi, Lê Hoàng từng thừa nhận ông không hề cố tình mà đó là tính cách thật. Thậm chí, Lê Hoàng cho biết bản thân bị “ném đá” nhiều nhưng không sợ.

“Không phải ngoài đời mình nhát mà lên truyền hình mình mạnh miệng, tính tôi ngoài đời cũng vậy đó. Không hiểu tại sao tính tôi cứ như thế, dù có thân thiết đến mấy nhưng có gì không hay tôi cũng nói, chẳng nể nang ai”, ông cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here