Đã xác định nghi phạm liên quan đến vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm Mỹ

0
420

Vào khoảng 8h30 sáng ngày 12/4 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một ga tàu điện ngầm tại thành phố Brooklyn, New York. Sở Cứu hỏa New York nhận được cuộc gọi báo cáo về khói bốc ra từ nhà ga 36th Street và Four Avenue.

Được biết tay súng này cao khoảng 1m65 nặng 77kg xuất hiện với mặt nạ phòng độc, đồ bảo hộ màu cam cùng một chiếc áo len màu xám có mũ trùm đầu. Vào thời điểm đó, hắn ta đã bắn ít nhất 33 phát đạn liên tiếp khiến hàng chục người thương vong.

Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 29 trường hợp bị thương do đạn bắn, ngạt khói và các vấn đề khác liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng này. Theo báo cáo từ các bệnh viện, có khoảng năm người bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện các quan chức cảnh sát tại New York vẫn chưa bắt giữ được thủ phạm của vụ xả súng nhưng đã xác định được nghi phạm số 1 và lập tức thông báo với truyền thông và người dân.

Qua đó, nghi phạm được xác định là một người đàn ông 62 tuổi tên Frank R. James, một người Mỹ gốc Phi sinh ra và lớn lên tại Wisconsin và Philadelphia (Mỹ). Chìa khóa chiếc xe tải của James được tìm thấy tại hiện trường vụ án, từ đó giúp cảnh sát xác định được vị trí chiếc xe mà nghi phạm đã sử dụng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm bước vào tàu điện ngầm với vũ khí được xác định là một khẩu súng lục Glock 17 9mm, ba băng đạn mở rộng và thực hiện hành vi của mình. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan an ninh cũng tìm thấy hai quả bom khói chưa được kích nổ, một quả bom xăng, một cái rìu và các đồ vật nguy hiểm khác.

Cũng theo báo cáo từ phía cảnh sát, họ đang tiến hành một cuộc truy lùng lớn đối với kẻ xả súng và tiết lộ rằng các camera giám sát tại ga tàu điện ngầm Sunset Park không hoạt động vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Do đó, cảnh sát yêu cầu sự giúp đỡ của những nhân chứng có mặt tại hiện trường để xác định vị trí của nghi phạm sớm nhất có thể.

Các diễn biến liên quan đến vụ xả súng sẽ liên tục được cập nhật. Mỹ treo thưởng 1 tỷ đồng cho người giúp bắt giữ nghi phạm xả súng ở ga tàu New York.

Keechant Sewell bác bỏ thông tin cho rằng vụ nổ súng được điều tra theo hướng “tấn công khủng bố”. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng cơ quan điều tra đã tìm thấy một số bài đăng trên mạng xã hội có liên quan đến Frank James. Trong đó đề cập đến tình trạng vô gia cư và có nhắc tên Thị trưởng thành phố New York.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here