Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu thời đại 4.0

0
1468

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu từ xa xưa vốn đã không mặn mà gì. Có biết bao nhiêu câu chuyện xoay quanh giữa vấn đề mẹ chồng – nàng dâu mà ít nhất ai trong cuộc đời đều từng chứng kiến hoặc nghe qua. Và đề tài này đã được các nhà làm phim tái hiện lại trong một bộ phim khá ăn khách của điện ảnh Việt “ Sống chung với mẹ chồng”. Vậy cuộc sống mẹ chồng nàng dâu thời đại 4.0 có những điểm gì khác biệt hay không? Liệu khoảng cách giữa mẹ chồng – nàng dâu có được xóa bỏ? Cùng Alber tìm hiểu ngay thôi.

Những nguyên nhân dẫn đến xung đột mẹ chồng – nàng dâu

Cuộc sống giữa mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay có quá nhiều mâu thuẫn. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những tình trạng căng thẳng này. Alber sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những cuộc cãi vã không mong muốn này:

Sự khắt khe từ mẹ chồng khiến mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu trở nên căng thẳng

  • Sự khắt khe đến từ mẹ chồng và sự vụng về của các nàng dâu

Mỗi một cô gái trước khi lấy chồng xuất giá đều là con cưng của bố mẹ mình. Thế nhưng khi về nhà chồng, chuyện đó sẽ không còn nữa. Các cô gái sẽ trở thành con dâu, phải chăm lo cho một gia đình mới của mình. Nếu bạn gái nào từng là cô gái lá ngọc cành vàng từ nhỏ không phải đụng chạm bếp núc thì ít nhiều sẽ bị mẹ chồng soi mói và dò xét. Bởi mẹ chồng ai cũng muốn có một người dâu hiền, thạo việc nhà và chăm lo con cái. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự xung đột.

  • Can thiệp quá sâu vào đời sống vợ chồng của con cái

Bà mẹ nào cũng có tình yêu thương dành cho con cái của mình. Xuất phải từ tình yêu đó nên đôi khi các bà mẹ can thiệp quá sâu vào đời sống vợ chồng. Nhiều người mẹ chồng quan tâm quá sâu dẫn đến con cái bị mất tự do và cảm thấy khó chịu, đặc biệt là cô dâu mới.

  • Sự khác nhau về thế hệ

Sự khác biệt về thế hệ cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay. Do đó cách cư xử và suy nghĩ giữa hai người phụ nữ này khác nhau rồi dần biến thành những mâu thuẫn nếu không được ai đó đứng ra giải thích phân xử.

  • Sự ganh tị vì không được quan tâm

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật trong đời sống. Có rất nhiều bà mẹ chồng khi không được con trai quan tâm như trước liền cảm thấy bị bỏ rơi nên đâm ra khó tính với con dâu của mình.

Cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu thời đại 4.0

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu xích mích cãi cọ nhau có lẽ là câu chuyện muôn thuở thế nhưng ở thời đại 4.0 vị trí này đã dần thay đổi khá bất ngờ. Các cô dâu thời hiện đại 4.0 có những cái nhìn mới mẻ hơn xưa và các bà mẹ chồng bây giờ cũng dễ tính và cởi mở hơn rất nhiều. Lý do của sự thay đổi này đến từ nhiều phía, Alber có tổng hợp được những lý do sau:

Cuộc sống mẹ chồng- nàng dâu thời đại 4.0 có thể chia sẻ, thấu hiểu nhau hơn

Hầu hết phụ nữ hiện đại ngày nay khi kết hôn đều đã có sự nghiệp riêng, mục tiêu cuộc sống cao và không muốn phụ thuộc vào nhà chồng và chồng.

Sự phát triển của xã hội giúp tăng cơ hội giao lưu, trò chuyện tham gia vào nhiều cộng đồng nên tư tưởng của nhiều bà mẹ chồng cũng đã cởi mở hơn rất nhiều. Họ đã biết nghĩ hơn cho con dâu bởi chính họ cũng từng trải nghiệm qua thời gian đó. Ở nhiều gia đình, mẹ chồng và con dâu còn thân thiết với nhau như là mẹ con ruột. Hai mẹ con còn thường xuyên rủ nhau đi shopping, tặng quà cho mẹ chồng…

Nhiều chị em phụ nữ đã bắt đầu yêu thích công việc bếp núc hơn, nữ công gia chánh hơn rất nhiều nên gần như không còn chuyện sợ vào bếp nấu ăn cho gia đình chồng nữa. 

Mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện đề tài muôn thuở từ xa xưa thế nhưng ngày nay đã có nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực nhất. Hãy yêu mẹ chồng giống như mẹ đẻ của mình và những người mẹ hãy đối xử với con dâu như con ruột thì cuộc sống sẽ nhiều hạnh phúc hơn. Alber tin rằng cuộc sống mẹ chồng nàng dâu thời đại 4.0 sẽ có nhiều tiến bộ hơn nữa. Chúc tất cả bạn đọc có cuộc sống hôn nhân thật viên mãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here