Cố nghệ sĩ Chí Tài – Người nghệ sĩ tài hoa sống mãi trong lòng khán giả

0
1193

Cố nghệ sĩ Chí Tài là người nghệ sĩ tài hoa, đức độ. Anh đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật của mình. Dấu ấn mà Chí Tài để lại trong lòng khán giả sẽ rất khó phai mờ. Cách đây vài tháng, người nghệ sĩ được biết bao người yêu quý đã ra đi mãi mãi. Sự ra đi này đã để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, khán giả cả nước và kiều bào Việt Nam.

Cố Nghệ sĩ Chí Tài

Gần như bất kỳ người Việt Nam nào đếu biết đến cái tên Chí Tài. Từ khán giả trong nước lẫn kiều bào ở nước ngoài đều dành nhiều tình cảm cho cố nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958. Tên thật của anh là Nguyễn Chí Tài. Chí Tài nổi tiếng với những vai diễn hài hóm hỉnh và hài hước trên sân khấu. Chí Tài và Hoài Linh được ví như cặp bài trùng của showbiz Việt. Hai nghệ sĩ đã đồng hành và sát cánh cùng nhau trên nhiều sân khấu lớn nhỏ. Không những vậy, họ còn là những người bạn, tri kỷ của nhau ngoài đời.

Những người yêu thích Chí Tài sẽ biết ngoài diễn hài thì anh còn có một niềm đam mê khác. Chí Tài xuất thân là một nhạc công chơi guitar chuyên nghiệp. Trước đây, anh thường xuất hiện trên sân khấu hải ngoại với ban nhạc Chi Tai’ s Brothers. Chính nhờ sự tài năng, duyên dáng của mình mà Chí Tài đã chinh phục được đông đảo khán giả.

Tiểu sự sự nghiệp của cố nghệ sĩ Chí Tài

Như những gì anh chia sẻ thì anh đã hoạt động nghệ thuật từ những năm 1976 ở Sài Gòn. Anh bắt đầu niềm sự nghiệp bằng niềm đam mê guitar của mình.

Tuy nhiên sau đó vào năm 1981, anh đã cùng gia đình sang Mỹ định cư. Cố nghệ sĩ đã có ý định dừng nghệ thuật để học vi tính. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật của anh quá lớn. Anh đã quyết tâm theo đuổi và thành lập ban nhạc Chi Tai’s Brothers cùng những người anh em của mình. Trong đó, Chí Tài chơi guitar chính và vợ của anh – Ca sỹ Phương Loan là ca sỹ hát chính.

Ban nhạc đã gắn bó với Trung tâm Thuý Nga từ Paris By Night 18. Chính tại sân khấu này, anh đã có duyên gặp gỡ nghệ sĩ Hoài Linh. Từ đó, anh đã lấn sân sang sân khấu diễn hài. Và quả thực nhờ quyết định này mà khán giả nhớ đến Chí Tài nhiều hơn. Các vở diễn của anh đã trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Chí Tài không chỉ nhận được nhiều tình cảm của khán giả mà còn được anh em đồng nghiệp quý mến. Anh là người anh, người thầy, người bạn của biết bao nghệ sĩ khác. Tài năng và thái độ sống là điều mà ai cũng ngưỡng mộ và kính mến.

Sự ra đi đau lòng và bất ngờ

Vào chiều ngày 9 tháng 12 năm 2020, tin tức nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời đã khiến cho mọi người bất ngờ. Không ai có thể tin rằng người nghệ sĩ mình yêu mến đã ra đi mãi mãi. Những ngày trước đó, anh vẫn còn khoẻ mạnh và hoạt động nghệ thuật bình thường.

Cố nghệ sĩ đã ra đi do cơn đột quỵ bất ngờ tại chung cư anh đang sinh sống. Sau khi có người phát hiện đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện thì đã không kịp. Các bác sĩ đã cố gắng nhưng không thể cứu chữa. Vậy là người nghệ sĩ trong lòng biết bao khán giả đã ra đi vĩnh viễn.

Niềm tiếc thương vô hạn

Tin tức nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Khán giả không thể giấu được niềm tiếc thương vô hạn. Các trang mạng đồng loạt đưa tin và những chia sẻ tiếc thương của khán giả.

Giới showbiz cũng không khỏi bất ngờ và sốc trước thông tin này. Những người đồng nghiệp thân thiết như Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành,…đã có mặt ngay lập tức bên cố nghệ sĩ. Ai cũng không nén được đau lòng trước sự ra đi quá đường đột của người anh, người em đáng mến.

Dù cố nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi mãi mãi nhưng hình ảnh của anh vẫn sống mãi trong lòng khán giả. Anh đã gắn bó và trở thành huyền thoại tuổi thơ của biết bao thế hệ. Alber tin rằng ở một nơi xa nào đó, chắc chắn anh sẽ mỉm cười vì có nhiều người vẫn yêu quý và nhớ mình đến vậy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here