Cô gái đầm hồng đập nát đĩa than hay It’s a wonderful life (1946)

0
392

Hẳn rất nhiều bạn đã nhìn thấy Meme cô gái mặc đập hồng đập nát đĩa than rồi phải không ? Vậy meme đó được lấy từ đâu ? Tại sao cô gái ấy lạ hành động như vậy?

Cô gái đầm hồng đập nát đĩa than hay It’s a wonderful life là một bộ phim cho những người có gu xem phim cũ, những người yêu Giáng sinh, rất thích hợp để xem cùng gia đình. Cùng Abler tìm hiểu về thông điệp cảm động và ý nghĩa về cuộc sống qua bộ phim sản xuất từ năm 1946 này nhé!

Tóm tắt nội dung phim Cô gái đầm hồng đập nát đĩa than

Phim Cô gái đầm hồng đập nát đĩa than kể về George Bailey – một người đàn ông bộc trực, nhân ái, luôn hết lòng vì mọi người xung quanh. Nhưng ngay trước thềm Giáng sinh, George hoàn toàn tuyệt vọng và muốn tự vẫn. Vì 1 cú sốc không lường trước được. Đáp lời cầu nguyện của gia đình anh, 1 thiên thần đã được phái xuống để giúp George. Nếu sứ mệnh hoàn thành, thiên thần cấp 2 này sẽ được thăng cấp và nhận được cánh. Chi tiết này mình thấy dễ thương kinh khủng.

Thiên thần chỉ cho George thấy cuộc sống của cả thị trấn của George sẽ ra sao nếu anh chưa từng có mặt trên đời. Có thể nói nếu như 13 reasons why là 1 minh họa cách hiệu ứng cánh bướm gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì ngược lại phim đem đến 1 hiệu ứng cánh bướm từ những hành động nhỏ của George nhưng đã thay đổi được cả số phận, định mệnh của rất nhiều người và sự vật.

Điểm cộng của phim

Bộ phim đem lại những giá trị ấm áp về lòng nhân ái, về tình cảm cha con, tình yêu lãng mạn điên rồ của tuổi teen và tình yêu hôn nhân kiên vững, bền chặt.

Visual ngọt ngào của dàn diễn viên từ nhỏ đến lớn. Điển hình phải kể tới là nhân vật George lúc nhỏ (Bobby Anderson) dù chỉ xuất hiện ở phần đầu nhưng đẹp hết sảy con bà. Biểu cảm mắt miệng đúng kiểu bad boy ngầu lòi. Ngoài ra mình còn ấn tượng với vẻ đẹp của cô Donna Reed (Mary) – một nhan sắc vô cùng dịu dàng nhưng trong ánh mắt luôn toát lên 1 vẻ cương nghị đúng kiểu ánh nhìn của những bà mẹ luôn.

Diễn xuất của các diễn viên toát lên từ từng ánh mắt, cử chỉ ( một điều khá quen thuộc trong phim thời này). Bạn nào xem quen phim hiện đại có thể thấy hơi kịch và thái quá nhưng đó lại chính là điều mình thích

Những câu Quotes đáng chú ý trong phim

  • GEORGE: Em thích gì hả Mary? Em có muốn mặt trăng không? Chỉ cần nói anh nghe thôi và anh sẽ ném một sợi dây quanh nó rồi kéo xuống ngay cho em. Nghe xịn xò chứ đùa hả? Quyết đinh vậy nha, Mary.
  • THIÊN THẦN: Lạ nhỉ? Cuộc đời của mỗi người chạm vào biết bao cuộc đời khác. Khi một người biến mất, hẳn sẽ để lại một khoảng trống to đùng, chẳng phải sao?
  • GEORGE: Khi ông nói với thành viên hội đồng quản trị lắm tiền sau khi cha anh mất: Ông có thể nói cha tôi kinh doanh dở tệ…. Nhưng ông hay kể cả bất kì ai đi nữa cũng không có thể chê trách điều gì về nhân cách của ông ấy…

Cảm xúc của Abler sau khi xem phim

Bộ phim đem lại cho mình một cảm giác hạnh phúc vô cùng, cảm giác được bảo bọc trong tình thân của hàng xóm, bạn bè và người mình yêu. Thêm vào đó phim có chút fantasy, một chút điên rồ lãng mạn. Những ngày giao mùa lành lạnh, cùng người thân ấm áp bên tách trà nóng và thưởng thức bộ phim này nhé. Abler chúc các bạn xem phim vui.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here