Có 500 triệu trong tay thì nên đầu tư gì để sinh lãi cao?

0
152

Một người thành công không bao giờ hạn chế khả năng của bản thân, phải không? Nếu bạn có 500 triệu trong tay bạn sẽ làm gì? Cất đi, giấu thật kĩ, không để ai đụng vào hay là bạn muốn từ con số 500 triệu sẽ được nâng lên thành 1 tỷ, tiền đẻ ra tiền. Nếu bạn chọn phương pháp thứ hai thì hãy tiếp tục với bài báo này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách để khi có 500 triệu trong tay nên đầu tư gì để sinh lãi cao.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Thật quá phí khi mà bạn chỉ giữ khư khư 500 triệu trong tủ, ngày ngày lo sợ mất mát. Đây là một trong những cách an toàn và đảm bảo nhất dành cho bạn. Bạn sẽ luôn an tâm khi gửi tiền vào ngân hàng, đặc biệt lãi luôn luôn được sinh ra cho dù bạn chẳng cần phải làm gì cả. Ngồi nhà cũng có thể có tiền, còn gì lời hơn thế nữa. Đặc biệt nếu bạn gửi càng lâu thì lãi suất càng cao, điều này quả thực quá đơn giản phải không nào?

Gửi tiết kiệm ngân hàng nhiều có thể sinh lãi

Tuy nhiên việc gửi tiền vào ngân hàng quá an toàn nên dẫn đến khả năng sinh lời của nó cũng hạn chế hơn các cách khác. Và lãi suất gửi tiết kiệm của bạn cũng phụ thuộc vào từng ngân hàng và vào tình hình kinh tế của ngân hàng đó nữa.

Đầu tư chứng khoán

“Đừng đầu tư chứng khoán, mất hết đấy, mất trắng đấy”. Chắc hẳn trước khi muốn tìm hiểu và có ý định đầu tư chứng khoán bạn đã nghe điều này hàng trăm hàng nghìn lần. Nhưng có phải thật không? Những câu nói như thế chứng tỏ người đó hoàn toàn không có hiểu biết gì cả mà chỉ nhìn nhận chủ quan về những người không biết cách đầu tư khôn ngoan mà thôi. 

Trước khi quyết định đầu tư chứng khoán bạn phải tìm hiểu thực kĩ về nó, xem xét học hỏi thật cẩn thận, chính những người vội vàng đầu tư, ham muốn sinh lời nhanh nên đã bỏ qua bước chuẩn bị dẫn đến mất trắng. Nói đơn giản chứng khoán là bạn mua đi bán lại nhằm mục đích hưởng các phần giá trị chênh lệch. Việc sinh lời qua kênh đầu tư chứng khoán không nằm ở mức lãi suất hay giá cả nhất định mà việc lỗ hay lãi được quyết định trực tiếp từ số lượt người mua cao hay thấp.Đây là một cách đầu tư linh hoạt nhưng không kém phần phức tạp, đòi hỏi các kỹ năng từ người đầu tư.

Đầu tư bất động sản

Đây là một phương pháp sinh lời cao nhưng đồng nghĩa với việc rủi ro cũng rất cao. Bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào đây; không phải ai cũng có thể thành công và sinh ra lãi từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản này.

Đầu tư bất động sản cũng là một ý kiến không tồi

Bạn cũng nên nhớ một số nguyên tắc trước khi đầu tư. Trước hết vị trí của bất động sản đó ở đâu? Nếu ở một vị trí đắc địa thì khả năng thành công tất nhiên sẽ cao hơn.Tiếp theo pháp lý dự án, chủ thầu là ai, có uy tín hay không? Phải thực sự có tiếng và uy tín thì bạn hãy nên đầu tư, chứ đừng bao giờ thấy quảng cáo “béo bở” là quyết định ngay lập tức.Còn nữa, dự án đó phải phù hợp với túi tiền của bạn, đừng nên đi vay để đầu tư, thực sự rất nguy hiểm. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bất động sản kĩ hơn trước khi đầu tư nhé.

Đầu tư vàng

Với nhiều người cách đầu tư này khá mới mẻ nhưng thực tế nó cũng đã hoạt động được một thời gian dài rồi. Vàng thường được đánh giá cao hơn tiền giấy hay tiền xu vì vàng luôn luôn được duy trì theo thời gian. Đây là một phương pháp đầu tư hiệu quả, cũng an toàn đặc biệt là khi thị trường có nhiều biến động mạnh.

Đầu tư vàng là bạn dùng tiền mua vàng với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận lớn trong một thời gian dài hạn.Mục đích đầu tư vàng là kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá cả. Bạn có thể an tâm khi mà giá tiền giấy tiền xu có thể giảm mạnh thì vàng vẫn có thể tăng mạnh. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, đầu tư vàng vẫn có rủi ro nhất định.

Bài viết là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi: “Có 500 triệu trong tay nên đầu tư gì để sinh lãi cao?”. Trên đây là một số phương pháp đầu tư sinh lời cao, cách nào cũng đều có thể đem lại lãi cho bạn miễn là bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư, việc đầu tư này tuyệt đối không thể vội vàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here