Chú bé người gỗ Pinochio: Cha mẹ hãy cho con xem

0
143

Người lớn có được những phim bom tấn thì trẻ em cũng là những đối tượng cần phải xem phim bom tấn (đúng lứa tuổi nhé). Và lần này, Abler nhận thấy rằng bộ phim chú bé người gỗ Pinochio (2019) rõ ràng là phù hợp với các thiên thần nhỏ của chúng ta rồi đấy!

Và nếu cha mẹ đang cần một bộ phim để dỗ dành con mình thì Abler thiết nghĩ bộ phim này chắc chắn thích hợp. Và ở dưới, bạn đọc cùng nhau xem qua nội dung phim này nhé!

Thông tin phim Chú bé người gỗ Pinochio (2019)

Cuốn sách “Cuộc phiêu lưu của Pinocchio” của tác giả Carlo Collodi cùng phiên bản hoạt hình của nó được sản xuất bởi Disney năm 1940 đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên thế giới và rất thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam.

Chú bé người gỗ Pinochio

Với trẻ thơ, cuộc hành trình của Pinochio bao hàm những bài học sâu sắc được tái hiện một cách rõ nét qua cậu bé gỗ. Chắc chắn rằng ngay cả những bậc cha mẹ khi xem tác phẩm này ít nhiều cũng có cảm xúc giống như con cái mình.

Lần này, bộ phim chú bé người gỗ Pinochio là một bộ phim của đạo diễn Matteo Garrone.

Bộ phim có độ dài 125 phút, hội thoại sử dụng tiếng Ý (nếu bạn đọc xem thì nên tìm phiên bản có lồng tiếng hoặc phụ đề Việt Nam). Kinh phí sản xuất bộ phim chú bé người gỗ Pinochio khoảng 12 triệu USD và công chiếu lần đầu tại Ý vào tháng 12/2019.

Đến nay, bộ phim đã thu về 17,2 triệu USD doanh thu bán vé trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, tác phẩm này công chiếu vào ngày 24/7/2020, và doanh thu cuối tuần đó khoảng hơn 2,5 tỷ đồng.

Các diễn viên chính trong bộ phim gồm Federico Ielapi, Rocco Papaleo, Massimo Ceccherini, Marine Vacth, Gigi Proietti và đặc biệt là Roberto Benigni – nam tài tử từng đoạt giải Oscar nhờ phim “Cuộc sống tươi đẹp”.

Tác phẩm nhận được 12 giải thưởng và 15 đề cử tại các liên hoan phim nổi tiếng trong năm 2020 như David di Donatello Awards, Golden Globes và Italian National Syndicate of Film Journalists…

Nếu là Fan phim của Ý thì các bạn đọc sẽ biết rằng đạo diễn Matteo Garrone là một trong những nhà làm phim tài ba bậc nhất nước Ý hiện tại.

Ông hiện tại sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá cho bản thân mình, tiêu biểu là giải “Đạo diễn xuất sắc nhất của LHP Châu Âu”.

Chú bé người gỗ Pinochio

Nội dung của bộ phim chú bé người gỗ Pinochio

Sau khi làm lại, bộ phim có thay đổi 1 chút nhưng nội dung nhân văn vẫn giữ lại 100% những giá trị truyền tải vốn có.

Abler nhận thấy rằng một tác phẩm ra đời hơn 100 năm rồi nhưng Abler vẫn thích về nội dung của bộ phim này.

Và nếu bạn đọc nào chưa biết về nội dung của câu chuyện thì Abler sẽ tóm tắt như sau:

Cuộc phiêu lưu của chú bé người gỗ Pinochio kể về câu chuyện của một người đàn ông nghèo khổ và cô độc. Ông được một cô tiên ban tặng phép màu và giúp chú rối gỗ (chính là Pinochio – một chú rối mà ông đã làm theo đơn đặt hàng của rạp xiếc) biết đi đứng, suy nghĩ và nói cười. Cậu bé Pinochio muốn biến thành người thật và trải qua bao muôn vàn khó khăn thì cậu bé đã đạt được. Cuối cùng, ngoài thân thể bằng xương bằng thịt, cậu bé Pinochio còn được một tấm lòng ấm áp, một trái tim nhân hậu và suy nghĩ thương người”.

Để nói về bộ phim này, Abler dành tặng cho những tính từ như độc đáo, cảm động, ấm áp và mang đầy tính nhân văn.

Và chắc hẳn, ai cũng đều nhớ về chiếc mũi dài của cậu bé gỗ mỗi khi cậu bé nói dối. Hình ảnh này đã trở thành một câu chuyện huyền thoại trong văn học và đôi khi được chúng ta nhắc đến như một tục ngữ kiểu “nói dối như cuội” hay “nói dối thì mũi dài ra đó nhe”,…

Do đó, một bộ phim khi mà nhắc đến ai cũng biết, ai cũng tường tận thì việc làm cho nó phải “nhập tâm” người xem quả thực khó khăn vô cùng.

Đáng mừng thay, đạo diễn Matteo Garrone đã chuyển thể được nguyên vẹn được giá trị nội dung của tác phẩm gốc vào chính bộ phim chú bé người gỗ Pinochio dù đã sửa đỗi một vài chi tiết.

Ví dụ như trong truyện thì chú bé Pinochio là một cậu bé ngỗ ngược, dễ bị cám dỗ, nhẹ dạ và cả tin. Cậu bé cũng không bao giờ thừa nhận khuyết điểm và đặc điểm thích nối dối đã khiến cậu gặp nguy hiểm trong suốt quá trình trưởng thành.

Đáng mừng thay, đạo diễn Matteo Garrone đã chuyển thể được nguyên vẹn được giá trị nội dung. Dù chú bé người gỗ Pinochio có được cô tiên xanh giúp đỡ nhưng vì ương bướng nên câu cũng phải thường xuyên thiệt thòi.

Ngoài đời thực mang tính nhân văn

Mọi người có lẽ nhận ra rằng quá trình lớn lên và trưởng thành của Pinocchio cũng giống như sự phát triển của một người bất kỳ.

Hành trình của cậu bé chính là sự ẩn dụ cho chúng ta thấy những bài học sâu sắc về cách cư xử, sự nhân ái, tính trung trực,…

Trên hành trình đó, đạo diễn của “Cậu bé người gỗ Pinocchio” đã khéo léo đưa vào bộ phim một thế giới phong phú với vô vàn những điều diệu kỳ, ngập tràn những khung cảnh đẹp nên thơ.

Bộ phim chú bé người gỗ Pinochio vừa mang tính hài hước, vừa mang ý nghĩa nhân văn để người xem không chỉ là khán giả nhỏ tuổi mà cả người trưởng thành đều rút ra những bài học sâu sắc cho bản thân mình.

Bộ phim cũng nhấn mạnh giá trị của niềm tin vào người khác vì “ai cũng là người, ai cũng có sai lầm”. Nhưng chính những sai lầm đó sẽ là bài học cho một đứa trẻ lớn lên hoàn chỉnh.

Niềm tin, niềm hi vọng đó thể hiện qua không phải ai khác mà chính là cô tiên xanh đã cùng với cậu bé đi qua xuyên suốt bộ phim. Cô tiên xanh cũng đồng thời chính là xã hội, là lòng nhân từ khi cô luôn bảo vệ Pinochio dù cho chú bé có sai lầm.

Từ các góc nhìn trong bộ phim Abler nhận thấy rằng bộ phim chú bé người gỗ Pinochio là một bộ phim vô cùng hiếm hoi về nội dung sâu sắc, ý nghĩa và nhẹ nhàng cho trẻ em. “Thấm” và “chất” chính là suy nghĩ của Abler cho cả những người lớn khi xem xong bộ phim.

Kết luận

Không quá khó để các bạn đọc có thể tìm và xem bộ phận này ở trên mạng. Chắc chắn rằng nếu bạn đọc là cha mẹ thì hãy tìm và bật ngay lên cho con cái mình xem trong mùa đại dịch này nhé!

Và Abler cũng hy vọng rằng bộ phim này mang lại giá trị mà bạn đọc mong muốn đến với con trẻ, để con trẻ có thể hoàn thiện hơn sau này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here