Chăm sóc da và những điều bạn chưa biết

0
1328

Có lẽ chị em phụ nữ đã không còn lạ gì với những bước, chu trình chăm sóc da phức tạp mà có phần khá “dài dòng”. Thực tế, việc chăm sóc da luôn là điều cần thiết, không chỉ cho phụ nữ mà dành cho cả phái mạnh. Thế nhưng, việc sử dụng nhiều bước hoặc nhiều loại mỹ phẩm cho chu trình chăm sóc da cũng không phải là điều tốt đẹp. Vì vậy, cùng nhau tìm hiểu và khám phá những chu trình chăm sóc da đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả nhé!

Chọn loại mỹ phẩm tích hợp

Bạn không cần phải làm qua nhiều chu trình hay nhiều bước. Giống như là trước đây, khi mỹ phẩm và làm đẹp chưa được PR mạnh mẽ như hiện nay thì việc làm sạch và dưỡng da là đủ.

Tuy nhiên, hiện giờ, có hàng chục bước mà chúng ta cần làm để sở hữu một làn da đẹp. Trong số những bước đó, lại có hàng chục loại mỹ phẩm mà chúng ta muốn lựa chọn.

Một sự gợi ý trong quá trình chăm sóc da dành cho các bạn đó là các bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm có chức năng tích hợp nhiều công dụng cơ bản. Điều này giúp cho chúng ta không cần phải mất quá nhiều bước để có được một làn da đẹp.

Ví dụ như bạn không cần phải sử dụng riêng hai loại sản phẩm kem dưỡng ẩm và chống lão hóa. Hãy kết hợp hai tính năng đó vào cùng một loại sản phẩm và thu gọn lại các bước chăm sóc da nhé!

Một trong những ví dụ điển hình khác là toner. Chắc chắn, toner là một loại sản phẩm mà gần như không chị em nào thiếu. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là nó có thực sự cần thiết hay không? Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì toner không thực sự quá cần thiết trừ khi da của bạn là làn da thiên dầu hoặc dễ bị mụn. Còn lại, đối với làn da khác, bạn nên rút gọn toner để tránh rườm rà.

Ảnh hưởng từ việc PR

Việc chăm sóc da cũng có thể được lý giải từ những nguyên nhân truyền thông. Nếu như bạn là người để ý đến làn da của mình. Điều này rất tốt, thể hiện bạn biết cách chăm sóc bản thân.

Thế nhưng, quay trở lại chỗ để đồ mỹ phẩm của bạn và tự tính giá trị xem bạn đang tốn bao nhiêu tiền cho nó?

Thực tế, bạn không cần nhiều đến vậy. Hầu hết các hãng sản xuất mỹ phẩm thường sẽ sản xuất và thiết kế ra cho hãng một loại chu trình dưỡng da riêng. 

Đôi khi chúng ta bị ảnh hưởng bởi những lời có cánh từ quảng cáo hoặc những beauty influencer. Bạn không cần phải có một sự tin tưởng rằng càng dùng nhiều sản phẩm làm đẹp thì da chúng ta càng đẹp hơn đâu nhé!

Chăm sóc da là yêu thương bản thân

Trước khi đi ngủ, bạn có chăm sóc da không? Nếu câu trả lời là có. Vậy thì sau khi chăm sóc da xong bạn sẽ ngủ ngon chứ? Hy vọng bạn cũng sẽ nói có.

Thực tế, những việc bạn chăm sóc làn da của mình một cách cầu kỳ cũng là để bạn có một tâm trạng thoải mái và thỏa mãn với việc bản thân được yêu thương.

Và đương nhiên, việc bạn yêu thương bản thân không có bất cứ điều gì sai trái cả. Bạn vẫn có thể tiếp tục làm theo chu trình dưỡng da hằng ngày của mình. 

Tuy nhiên, Abler vẫn khuyên bạn nên lược bớt các bước nếu như có thể nhé!

Chu trình chăm sóc da cơ bản

Làm sạch sâu

Trước khi mà bạn muốn sử dụng loại mỹ phẩm nào lên mặt thì tốt nhất là bạn nên làm sạch da. Đây là bước mở đầu cũng như là bước quan trọng nhất trong khâu chăm sóc da.

Cấp ẩm

Sau khi làm sạch da thì bạn nên cho da được hấp thụ nước. Giống như cơ thể chúng ta cũng cần có nước để trở nên rạng ngời hơn vậy đó.

Sử dụng kem chống nắng

Bạn đừng quên bôi kem chống nắng nhất là vào mùa hè để bảo vệ da trước những tác hại của thời tiết và môi trường xung quanh nhé! Hãy chọn loại kem chống nắng đã được kiểm nghiệm và an toàn để sử dụng lên làn da của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here