Hãy tránh xa các câu chuyện ma kinh điển không nên nghe sau 12 giờ đêm

0
647
Chuyện ma kinh điển: Không nên nghe sau 12h đêm nếu là truyện này!

Nếu như tiểu thuyết trinh thám thu hút bởi những lối tư duy không phải ai cũng hiểu được, truyện hài hấp dẫn từ ngôn ngữ và hình ảnh ngộ nghĩnh, gây cười… thì bí ẩn về thế giới thứ 2 có thể gây nghiện và ám ảnh chúng ta mỗi khi nhắc về. Hãy cùng Abler điểm danh các câu chuyện ma kinh điển không nên nghe sau 12 giờ đêm qua bài viết dưới đây.

Các câu chuyện ma kinh điển không nên nghe sau 12h đêm

Annabelle

Bạn có thấy cái tên này quen thuộc không? Chắc chắn là có rồi. Bộ phim từng rất nhiều lần được kinh đô điện ảnh Hollywood tạo dựng trên màn bạc thực chất lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về cô búp bê cùng tên, Annabelle.

Chuyện ma kinh điển: Không nên nghe sau 12h đêm nếu là truyện này!
Sao? Nhìn chị cái gì?

Cụ thể, các nhân chứng sống đã khẳng định về những lần bị tra tấn tinh thần và hù dọa một cách đáng sợ bởi cô bé tưởng chừng vô tri vô giác này.

Chính họ cũng đã được phần nào “điện ảnh hóa” trong các bộ phim. Tuy nhiên, nếu chỉ xem qua rạp chiếu, có lẽ bạn chưa nghe về hai nữ sinh đã rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý nặng nề do là nạn nhân “vui đùa” của Annabelle. 

Cho đến nay, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh Annabelle. Tuy nhiên, sự tồn tại của “cô búp bê ma ám” là thật.

Bạn hoàn toàn có thể ghé thăm và “tâm sự” với Annabelle tại một viện bảo tàng thuộc Connecticut, Mỹ.

The Conjuring

Tiếp tục là một câu chuyện ma kinh điển đã quá nổi tiếng trên màn bạc, thậm chí tạo nên thế giới kinh dị riêng cho mình.

Tuy nhiên, dù cho có được các đạo diễn thêm “gia vị” để tăng phần kịch tính, thu hút khán giả thì không ai phủ nhận một phần sự thật đáng sợ xoay quanh The Conjuring.

Chuyện ma kinh điển: Không nên nghe sau 12h đêm nếu là truyện này!

Câu chuyện kể về một gia đình chuyển tới căn nhà mới tại Rhode Island, Mỹ. Tưởng chừng cuộc sống của họ sẽ ngập tràn trong hạnh phúc thì những điều kỳ lạ, quái đản và kinh dị bắt đầu xảy đến.

Thậm chí, dù đã nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về tâm linh, nhưng “Ám ảnh kinh hoàng” vẫn đeo đuổi số phận của các thành viên. 

Nếu bạn thường hay ở nhà một mình, trải nghiệm về câu chuyện chắc chắn là điều không nên bỏ qua.

Biết đâu, thế giới sẽ có một “The Conjuring mới” không kém phần kinh dị.

Thiên Linh Cái

Đi hết nửa vòng địa cầu, Abler sẽ đưa bạn đến đất nước hình chữ S với vô vàn câu chuyện kinh dị đã quá nổi tiếng.

Một trong số đó là Thiên Linh Cái – cũng chính là tên một kỳ án có thực trong lịch sử điều tra an ninh Việt Nam. 

Điều ám ảnh người đọc ở câu chuyện này không đến từ yếu tố hù dọa bất ngờ, mà xuất phát bởi diễn biến tâm lý của kẻ giết người đội lốt thầy lang đầy biến thái. Để thực hiện bùa phép Thiên Linh Cái của mình, hắn đã dụ dỗ những cô gái trẻ trong vùng và nhẫn tâm giết hại, “tra tấn” thân xác họ. 

Nếu muốn cảm nhận đầy đủ nhất sự biến thái, điên rồ của tên sát nhân quái dị ấy, bạn hãy trực tiếp tìm hiểu câu chuyện.

Tin đi, chính Abler cũng thấy rùng mình mỗi lần nhắc về nó. 

Tấm vải đỏ

Cái tên cuối cùng mà Abler muốn giới thiệu không phải câu chuyện được người đời truyền miệng mà là một tác phẩm văn học, cũng là một câu chuyện ma kinh điển – Tấm vải đỏ.

Tuy nhiên, vì sự ám ảnh người đọc cũng như sức hấp dẫn khó tả, nó vẫn xứng đáng có tên trong danh sách này.

Nằm trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Hệ liệt Thất Sắc” của nhà văn Trung Quốc – Hồng Nương Tử, Tấm Vải Đỏ gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng ngay từ khi ra mắt. Thậm chí, nó tạo nên một hiện tượng văn học kinh dị ở Việt Nam khi ai ai cũng tìm đọc.

Từ một món quà lưu niệm là tấm vải màu đỏ do Đường Thi Thi dành tặng ba người bạn, những sự kiện bí ẩn và đáng sợ bắt đầu diễn ra, khiến cuộc sống của các nhân vật biến thành tấn bi kịch kinh hoàng… Mọi thứ chỉ được làm sáng tỏ khi “bạn là người đọc chúng”.

Kết luận

Trên đây là các câu chuyện ma kinh điển không nên nghe sau 12 giờ đêm. Bên cạnh những tựa đề xuất hiện trong danh sách, bạn còn biết về “cái tên ám ảnh” nào khác không? Hãy cùng chia sẻ với Abler!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here