Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID 19 ngày 03/02/2021

0
1634

Hiện nay, không chỉ trên thế giới mà ngay cả Việt Nam, khi đợt bùng dịch lần thứ 2 được tái phát mới chỉ vài ngày trước đây tại hai ổ dịch lớn trên cả nước là Hải Dương và Quảng Ninh. Mặc dù các bác sĩ đã và đang rất nỗ lực để chống lại dịch bệnh thì có một điều đáng buồn đó là số ca nhiễm hàng ngày vẫn tăng lên không dừng. Cho đến ngày hôm nay 03/02/2021 cũng vậy. Hãy cùng Abler điểm qua một số tin chính liên quan đến dịch bệnh trong sáng ngày hôm nay.

Thống kê số ca bệnh COVID 19 trong ngày 03/02/2021

Sáng nay, ngày 03/02/2021, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID 19 đã ghi nhận thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng. Trong đó, tại Hải Dương số ca mắc là 2 ca, Hà Nội (1 ca), Gia Lai (4 ca) và Bình Dương thêm 2 ca.

Tất cả những ca mắc mới trên đều có nguồn gốc liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương. Tính đến 6h sáng ngày hôm nay, Việt Nam ghi nhận 1003 ca mắc COVID 19 do lây nhiễm trong nước và số ca mắc mới tính từ ngày 27/01/2021 đến nay là 310 ca.

Một số diễn biến phức tạp dịch COVID 19 tại các tỉnh khác

Tỉnh Hải Dương

Tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương trong ngày hôm qua- tức là ngày 02/02/2021 đã xác định được 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong đó bao gồm có 3 học sinh và một em bé mới chỉ có 21 ngày tuổi.

Về nguyên nhân lây nhiễm, các bác sĩ cho biết em bé bị lây nhiễm từ người bố của mình và bố cháu bé là F0 còn mẹ cháu bé là F1. Tuy nhiên thì mẹ của cháu bé không bị nhiễm virus nên được các bác sĩ bố trí vào cách ly cùng cháu bé.

Tại Long An

Trong sáng ngày hôm nay, Phó Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết đã phát thông báo đi tìm hành khách đi trên chuyến xe khách chạy từ Hải Dương về Long An ngày 25/01/2021.

Nữ cán bộ nhân viên y tế ngất xỉu

Mới đây, một nữ nhân viên y tế đã kiệt sức ngất xỉu trong quá trình thực hiện công việc tại Hải Dương. Có lẽ là do số lượng việc làm và số ca nhiễm ngày càng tăng nên đội ngũ các bác sĩ phải làm việc gần như thông trưa và đến chiều tối thì các bác sĩ đã thấm mệt.

Thực tế thì không chỉ có một bác sĩ mà còn rất nhiều các bác sĩ khác cũng được các cư dân mạng chia sẻ hình ảnh ngồi thụp xuống vì mệt. Chính vì thế, những người dân như chúng ta nên tuân thủ và cố gắng giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của chính mình để bớt đi gánh nặng phần nào cho các y bác sĩ và lực lượng cơ quan chống dịch COVID 19.

Lịch trình di chuyển phức tạp của ca nhiễm thứ 19 tại Hà Nội

Mới trong tối ngày hôm qua (02/02/2021), Hà Nội đã ghi nhận một trường hợp là bệnh nhân thứ 19 trên tổng số 20 ca mắc mới tại Hà Nội có lịch trình di chuyển cực kỳ phức tạp.

Người này đã đi đến và làm việc tại nhiều nơi, cũng như tiếp xúc với nhiều người từ Hồ Chí Minh đến Hà Nội đều có mặt. Vì thế, các đơn vị truy vết tiếp tục công việc rà soát tất cả các trường hợp có liên quan và tiếp xúc gần để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Nhiều quán xá đóng cửa tại Hà Nội

Do tính chất phức tạp và lây lan rất nhanh của dịch bệnh COVID 19 vì thế mà học sinh sinh viên ở các trường đều được nghỉ học. Đi kèm theo đó là tâm lý sợ và ngại ra ngoài tiếp xúc nên tình hình khách vắng vẻ dẫn đến nhiều hàng quán buộc phải đóng cửa.

Có lẽ năm ngoái và có thể là trong thời gian tới đều là những khoảng thời gian vô cùng khó khăn với các chủ cửa hàng và những nhân viên của họ bởi dịch bệnh diễn ra thường xuyên và buộc phải cắt giảm nhân sự do số lượng khách đã ít đi rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here