Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID 19 mới nhất 

0
123

Có lẽ là trong thời gian hiện tại và khoảng thời gian sắp tới sẽ là một quãng thời gian khó khăn với cả đất nước Việt Nam khi những ca nhiễm dịch bệnh COVID 19 đang không ngừng gia tăng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy vậy, với một phong cách chống dịch nhanh chóng và quyết liệt. Chúng ta đều có quyền hy vọng về sự thành công thêm một lần nữa trong công tác khống chế dịch bệnh. Hãy cùng Abler điểm qua một số tin hot vắn tắt liên quan đến dịch bệnh trong ngày 30/01/2021.

Cập nhật những ca nhiễm COVID 19 mới

Trong bản tin lúc 18h ngày 30/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID 19 cho biết: đã phát hiện thêm 27 ca nhiễm mới trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.

Lần này, dịch bệnh đang dần dần lan sang nhiều tỉnh thành khác không bao gồm Hải Dương và Quảng Ninh. Cụ thể, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 1 ca nhiễm được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca bệnh nữa có địa chỉ lần lượt tại quận Nam Từ Liêm và huyện Đông Anh. Cả hai trường hợp này được biết là đều tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm COVID 19 trước đó.

Hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm COVID tăng lên lần lượt là 18 ca và 4 ca mắc mới.

Ngoài ra, tỉnh Gia Lai cũng đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID 19 là 2 vợ chồng. Trước đó, cặp vợ chồng này cũng đã có thời gian tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh tại ổ dịch Hải Dương.

Nói tóm lại thì hiện nay, tính đến 18h ngày 30/01/2021, Việt Nam đã nâng tổng số ca mắc lên 1767 và 35 ca tử vong.

 

 

Niềm hy vọng vắc xin

Cũng trong sáng sớm ngày hôm nay (30/01/2021), Bộ Y tế thông báo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã phê duyệt việc nhập vắc xin ngăn ngừa COVID 19 cho Việt Nam. 

Được biết, vắc xin này được nhập từ công ty dược AstraZeneca. Dự kiến, Việt Nam sẽ mua khoảng 30 cho đến 50 triệu liều trong năm nay.

Trong đó, hơn 50 nghìn liều vắc xin sẽ được nhập khẩu trong đầu tháng 2 tới. Đồng thời, Bộ Y tế cũng cho biết đang tiến hành thúc đẩy việc sản xuất vắc xin trong nước và đang ở trong giai đoạn thực nghiệm vắc xin COVID 19 trên người.

Hải Dương với nỗ lực dập dịch COVID 19

Trong lúc này, Hải Dương- địa phương đang được coi là tâm dịch của cả nước đang “gồng mình” chống lại dịch bệnh và có những nỗ lực cực kỳ lớn trong việc truy lùng dấu vết dịch bệnh.

Được biết, tỉnh Hải Dương không chỉ chủ động và nhanh chóng trong việc truy lùng dấu vết mà còn xét nghiệm đến F4 các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Các trung tâm ra vào đều được kiểm soát nghiêm ngặt tuyệt đối.

Đồng thời, tỉnh cũng đã hoàn thành việc chuyển đổi xong hai bệnh viện để tập trung điều trị cho các ca bệnh mắc COVID 19. Với một tinh thần chống dịch như chống giặc, tỉnh đang có kế hoạch xây thêm bệnh viện dã chiến thứ 3 với quy mô là 1000 giường.

 

Tăng cường ý thức người dân

Chống dịch là việc chung tay của cả nước chứ không chỉ riêng gì đội ngũ bác sĩ. Chính vì thế, những người dân như chúng ta cần phải có những sự hỗ trợ cho nhà nước, các đội ngũ bác sĩ bằng cách tự ý thức chính mình.

Ngoài việc thường xuyên sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài thì bạn cũng nên có những khai báo thành khẩn hoặc báo cáo những trường hợp gian dối trong việc khai báo y tế làm ảnh hưởng đến nỗ lực chống dịch chung của cả nước.

Câu slogan cực kỳ nổi tiếng của đội ngũ bác sĩ trong thời kỳ chống dịch COVID 19 đó là “Chúng tôi đi làm vì các bạn, các bạn ở nhà vì chúng tôi”. Chúng ta hãy cùng thực hiện và tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt nhất, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và đón một cái Tết thật vui vẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here