Bí quyết bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới hạnh phúc nhất

0
1739

Tình yêu là gia vị ngọt ngào không thể thiếu trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng hoàn toàn được vui vẻ, hạnh phục với chuyện tình cảm. Để đi đến mối quan hệ tốt đẹp, cả hai người phải có cách ứng xử phù hợp. Hãy bỏ túi những bí quyết sau để bắt đầu chuyện tình cảm mới thật tươi đẹp nhé.

Không nên nhắc về quá khứ trong chuyện tình cảm

Phải thừa nhận rằng ai cũng có quá khứ. Dù quá khứ đó tươi đẹp hay tồi tệ thì cũng là chuyện đã qua. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, các bạn không nên nhắc về quá khứ của đối phương.

Những câu chuyện về quá khứ nên bỏ qua. Bạn muốn bắt đầu mối quan hệ mới thì phải học quen dần với điều này. Chuyện tình cảm chỉ nên nhắc đến với hiện tại và tính đến tương lai. Có như vậy, hai người mới cảm thấy được hạnh phúc và trân trọng.

Không nhắc về quá khứ không có nghĩa là bạn không hiểu gì về đối phương. Các bạn cũng nên biết về quá khứ của họ và chấp nhận nó. Tuyệt đối không được lôi quá khứ của người khác ra nói nếu như hai người đang có xích mích.

Học cách chia sẻ

Hai người xa lạ sẽ trở nên gắn kết hơn nếu như có sự đồng cảm, sẻ chia. Bạn có yêu đối phương cuồng nhiệt vì vẻ đẹp hay tính cách nhưng nếu như họ không có sự đồng cảm thì chắc chắn chuyện tình cảm không bền.

Ai cũng nên có khoảng thời gian, không gian riêng. Thế nhưng hai người yêu nhau nên chia sẻ với nhau những điều có thể nói. Chẳng hạn các bạn có thể chia sẻ về áp lực công việc, khó khăn gặp phải. Những niềm vui nho nhỏ hàng ngày cũng nên chia sẻ cùng nhau.

Điều này giúp cho thế giới của hai bạn hoà làm một, gắn kết hơn.

Có những sở thích, thói quen chung

Chắc chắn hai người yêu nhau sẽ có những sở thích hoặc thói quen chung. Các bạn nên dành thời gian để cùng nhau làm những việc này. Chẳng hạn như cùng nhau xem phim, nấu ăn, nghe nhạc,…

Khoảng thời gian này sẽ cực kỳ đáng nhớ. Có chung sở thích sẽ kéo hai người lại gần nhau hơn. Các bạn không chỉ là người yêu mà còn là tri kỷ, bạn thân nữa đấy. Theo nghiên cứu, những cặp đôi có nhiều điểm chung sẽ hạnh phúc hơn. Bởi khi ấy, họ muốn làm mọi thứ cùng nhau và cảm thấy không thể tách rời.

Real love. Beautiful young couple cooking dinner and drinking wine while standing in the kitchen at home

Nên có sự riêng tư, độc lập trong chuyện tình cảm

Để giữ tình cảm lâu bền, các bạn không nên quá kiểm soát đối phương. Ông bà ta có câu “lạt mềm buộc chặt”. Điều này hoàn toàn đúng trong chuyện yêu đương. Những cặp đôi luôn dính nhau như sam thường sẽ khó bền lâu.

Ngoài chuyện tình cảm thì mỗi người đều có những góc riêng trong cuộc sống. Đó có thể là bạn bè, công việc hay gia đình. Hai người nên tôn trọng đối phương và dành thời gian riêng tư cho nhau. Không một người đàn ông nào thích người phụ nữ của mình quá kiểm soát họ. Tương tự, người phụ nữ cần giao du với bạn bè, người thân ngoài tiếp xúc với bạn trai của mình.

Cuộc sống hàng ngày chỉ xoay quanh chuyện tình cảm hai người rất nhàm chán. Hai bạn nên có khoảng không gian riêng để làm những việc riêng của mình. Không hẳn là không quan tâm nhau mà chỉ nên quan tâm ở mức độ vừa phải.

Đôi khi một chút xa cách sẽ khiến các bạn nhớ về nhau và muốn gặp nhau hơn.

Không so sánh với chuyện tình cảm cũ

Nhiều người khi bắt đầu một mối quan hệ mới thường thích tìm hiểu về quá khứ đối phương. Điều này không có gì xấu vì nó giúp các bạn hiểu nhau hơn. Thế nhưng, các bạn chỉ nên dừng lại ở mức tìm hiểu và cảm thông. Một số người thường hay hỏi về người yêu cũ của đối phương. Một vài người thì hay kể về chuyện tình cảm cũ và đem ra so sánh.

Chẳng ai muốn mình bị so sánh với người khác. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, so sánh với người yêu cũ sẽ khiến người yêu của bạn khó chịu.

Trên đây là một vài lời nhắn nhủ Alber muốn gửi đến các bạn. Hãy luôn giữ trạng thái lạc quan, vui vẻ, tích cực khi bắt đầu mối quan hệ mới nhé. Các bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here