Bé Gái Tỏa Sáng Từ Hầm Trú Bom Ukraine Trên Sân Khấu Tại Ba Lan

0
343

melia Anisovych, 7 tuổi, từng gây sốt với bài hát “Let it go” trong hầm trú bom Kiev, biểu diễn trước hàng nghìn người ở Ba Lan, nơi gia đình bé tị nạn.

Sau khi di tản khỏi Ukraine, bé gái Amelia cuối tuần qua được mời biểu diễn tại một buổi hòa nhạc gây quỹ ở thành phố Lodz, miền trung Ba Lan, nơi gia đình bé đang tị nạn.

Bé gái Amelia mặc chiếc váy trắng truyền thống thêu những bông hoa nhỏ, xuất hiện trên sân khấu trước hàng nghìn người và hát vang quốc ca Ukraine. Sau màn trình diễn của Amelia, khán giả trong buổi hòa nhạc đều đứng dậy vỗ tay cổ vũ cho cô bé.

Theo truyền thông địa phương, buổi hòa nhạc Amelia tham dự được tổ chức để gây quỹ cho một tổ chức nhân đạo ở Ba Lan, nhằm hỗ trợ những người tị nạn Ukraine đã tới biên giới nước này trong những tuần gần đây.

Sự kiện đã quyên góp được 380.000 USD tiền bán vé. Khoảng 10.000 vé tham dự buổi hòa nhạc trước đó đã bán hết.

Amelia từng gây sốt mạng xã hội hồi đầu tháng vì hát vang ca khúc Let it go, nhạc phim hoạt hình Frozen (Nữ hoàng băng giá), trong một căn hầm trú bom ở Kiev. Video ghi lại cảnh Amelia cất tiếng hát trong hầm đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội, khiến Amelia trở nên nổi tiếng và được đặt biệt danh là “cô bé Let it go”.

Điệp khúc “Let it go” không chỉ dạy người ta cách phải buông bỏ những điều đã thuộc về quá khứ mà còn dạy ta phải làm nó một cách thường xuyên và có ý thức, đặc biệt là phải học cách buông bỏ cả những điều mà chúng ta đã từng cho là hạnh phúc và hoàn hảo nhất!

Nhưng nếu tôi không có ý thức buông tay hạnh phúc, tôi sẽ mãi mãi gắn mình với những nỗi sợ hãi. Chúng ta luôn cần ý thức đến việc buông tay cả những trải nghiệm tuyệt vời, điều đó giúp bạn trân trọng và biết ơn thực tại.

“Let it go” có thể là một điều khó khăn với nhiều người nhưng nó cho ta nhiều hơn không gian để tận hưởng cuộc sống. Khi buông bỏ tất cả những nỗi sợ hãi, phiền nhiễu hay nuối tiếc, tôi cảm thấy mình thật dũng cảm và hạnh phúc. Tôi tự thiết kế cho mình một cuộc sống ít hơn nhưng nhiều hơn. Nhiều hơn những gì tôi thích và ít hơn những điều tôi không thích.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, xung đột vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và nhiều người dân Ukraine tiếp tục chọn di tản khỏi đất nước. Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) cho biết gần 3,6 triệu người Ukraine đã sơ tán sang các nước láng giềng từ khi chiến sự bùng phát, trong đó có hơn hai triệu người đã tới Ba Lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here