Âm binh là gì? Âm binh có thật không?

0
1017
Âm binh và những điều mà bạn đọc không bao giờ biết

Khi coi các loại phim ảnh trên TV hoặc trên mạng, các bạn đã từng nghe qua từ “Âm binh” rồi đúng không nào. Vậy các bạn có biết rằng âm binh là gì không? Nghe qua thì ai cũng hiểu, cũng biết như Abler chắc chắn rằng các bạn sẽ cảm thấy có những điều mà mình chưa từng biết qua.

Và thực tế, các bài viết chính xác và quy củ thì chỉ có người trong một môn phái nào đó mới hiểu, phần nhiều những người đọc thông thường sẽ không thể nào hiểu được cái hay của những bài viết đó. Vì vậy, bài viết này sẽ nhằm giúp cho các bạn đọc thông thường hiểu rõ hơn về âm binh.

Tại sao chúng ta có từ “Âm Binh”?

Theo các bạn đã biết thì âm có nghĩa là cõi âm, còn binh thì là binh lính. Ghép hai từ này lại thì chúng ta có từ binh lính từ cõi âm.

Thực ra, cõi dương thế nào thì cõi âm cũng như vậy. Tuy gọi âm binh nhưng không có nghĩa đây là đội quân chuyên làm điều xấu, chỉ có những người điều khiển âm binh mới khiến họ làm những điều xấu (hoặc làm điều tốt).

Tuy vậy, chúng ta cứ mặc định khi nghĩ về cõi âm thì điều xấu hết nên cứ hễ chửi ai đó thì chúng ta sẽ kêu là “đồ âm binh”.

Và thực tế thì đến đây chưa hết, các bạn cứ đọc xuống dưới tiếp tục sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị mà đến cả bản thân Abler cũng chưa từng nghe qua từ đó đến giờ.

Âm Binh từ đâu mà ra?

Theo như các bộ phim mà các bạn đã xem qua thì Âm Binh phần lớn do các thầy pháp sư thuộc các phái khác nhau chiêu mộ từ những âm hồn vất vưởng mà thành.

Theo đó, các thầy sẽ trả công cho các âm hồn này và nhờ vả các âm hồn này làm một số việc nào đó, ví dụ như chữa bệnh, trừ tà, làm ruộng,… hoặc thậm chí là phá phách, hại người,…

Việc này giống như là một “hợp đồng” giữa các thầy pháp và những âm hồn vất vưởng. Anh về làm việc cho thầy thì thầy cho anh chỗ ăn, chỗ ở và thờ cúng định kì, khi làm việc chăm chỉ thì sẽ có thưởng thêm như bù đắp cho công sức đã bỏ ra, tương tự như những gì trên trần gian.

Tuy nhiên, đội quân này rất yếu do không thể tu luyện, cũng chỉ như những linh hồn hay ma khác, chỉ có tính khí là cường bạo hơn vì là con nhà binh (trước khi chết cũng là binh lính).

Ngoài ra, còn một bộ phận binh cõi âm được các dòng tộc, dòng đạo,… chiêu mộ từ thời các ông tổ dòng còn sống, thì được gọi là binh gia. Cho đến ngày nay thì các hậu duệ vẫn tiếp tục nuôi dưỡng và chiêu binh cho các đoàn binh gia này.

Binh gia thường mạnh hơn các quân lính cõi âm do các thầy chiêu mộ vì binh gia có quy củ, có sự nghiêm minh trong các dòng tộc vì thường được triệu hồi từ thần, thánh hoặc quỷ – chắc chắn cao hơn vì cõi giới cao hơn thì âm lực sẽ mạnh hơn. Do đó, công việc của họ sẽ có phần quy củ hơn như bảo vệ dòng tộc, bảo vệ mộ tự hoặc bảo vệ đền, nhà thờ tổ của môn phái đó, hoặc dòng tộc đó.

Binh gia khác ở chỗ là khi gọi lên phải theo một quy trình hay quy củ nào đó, như niệm chú, vẽ bùa, làm lễ,… chứ không phải cứ gọi là lên như âm binh.

Và theo một lẽ tự nhiên, người điều khiển được binh gia thì phải có đạo hạnh cao hơn, tu lâu hơn thầy pháp, thường là chưởng môn của một dòng tộc hay môn phái nào đó.

Và nói đến đây thì có lẽ các bạn đã hiểu hết rồi đó, âm binh theo một nghĩa cơ bản thì chỉ có như vậy.

Có bao nhiêu loại binh cõi âm?

Thiên binh

Nếu đã xem phim thì các bạn hay nghe thấy “thiên binh thần tướng”, thiên binh là âm binh thuộc cõi giới cao nhất, do Ngọc Hoàng thượng đế cai quản.

Nhiệm vụ của thiên binh là đánh trận, chỉ đâu đánh đó, không bao giờ thấy họ canh giữ đền hay điện.

Thiên binh cũng là đội quan tinh nhuệ nhất, thiện chiến nhất và có kỷ luật nghiêm minh nhất. Và để điều khiển được thiên binh, trong triệu người may ra có một người, là người có mệnh trời.

Binh tứ phủ

Binh này do Vua cha Bát Hải (vị vua đứng đầu Thủy phủ – theo quan niệm Trung Hoa) quản. Đây là loại binh lính chỉ xếp sau thiên binh, và được phân chia cho các Thánh quản lý.

Tứ phủ xuất hiện trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam, nếu các bạn tìm hiểu thì truy cập link này từ Wikipedia.

Cửa nhà thánh màu gì thì sắc phục của Binh tứ phủ màu đó:

  • Thiên phủ (miền trời): binh mặc áo đỏ
  • Thủy phủ (miền sông nước): binh mặc áo trắng
  • Nhạc phủ (miền rừng núi): binh mặc áo xanh lá cây
  • Địa phủ (miền đất): binh mặc áo vàng

Các binh tứ phủ sẽ được các vị thánh trong tín ngưỡng thờ Mẫu “nhờ” trông đền, trông điện, dân gian thường gọi là trấn giữ, hoặc trông chừng con cái họ.

Binh nhà Trần

Binh Trần triều do đức ông Trần quản. Và chắc hẳn các bạn điều biết về lịch sử của vị tướng Trần Quốc Tuấn (Hưng đạo đại vương).

Từ đó, dân gian đã thờ đức thánh Trần, và binh nhà Trần cũng là những âm binh theo dân gian thường gọi.

Binh nhà Trần thường có binh lính thường và binh lính tinh nhuệ. Binh lính thường có nhiệm vụ trông giữ đền, điện đức thánh Trần. Còn binh lính tinh nhuệ sẽ được đi đánh trận.

Binh bản bộ

Đây chính là binh lính mà các bạn thường hiểu theo nghĩa âm binh đấy! Đây là đội binh do các thầy pháp tuyển mộ, dùng để làm việc chỉ riêng cho các thầy mà thôi.

Công việc cho binh bản bộ, như đã nói ở phần âm binh thì đa dạng tùy theo nhu cầu của người khiển âm binh, từ giúp người hoặc quậy phá người sống cho đến đánh nhau với các âm binh của các thầy khác,…

Lưu ý

Dù những bạn tin theo khoa học sẽ chỉ cho rằng âm binh chỉ là sản phẩm của tâm linh nhưng theo Abler khuyên thì có kiêng có lành các bạn ạ!

Thực tế thì tâm linh và khoa học luôn tồn tại song song với nhau, cái này có thể là biện chứng hoặc mâu thuẫn cho cái kia, tuy nhiên thì sẽ có một ngày thì hai phần khoa học và tâm linh sẽ giao nhau – đó là khi các nhà khoa học tìm ra một điều gì đó về tâm linh.

Vì vậy, các bạn, trước khi chưa có gì được khoa học kiểm chứng, cũng không nên đụng đến tâm linh, nhất là tìm cách giao tiếp với âm binh hoặc có thái độ khiển trách hoặc chê bai vấn đề âm binh.

Vì hiểu theo bất kì nghĩa nào, khi khoa học chưa tìm ra được âm binh có thật hay không thì tốt nhất, không khiển, không tìm, không giao tiếp và không đưa bản thân mình tiếp xúc với âm binh và âm hồn nói chung – tất cả đều là không nên.

Và cũng theo quan sát, trên mạng hiện nay cũng tồn tại những bài khấn để chiêu mộ âm binh – tốc độ lan truyền thì như các bạn đã biết là rất nhanh chóng. Và Abler cũng đã từng nghe các bạn phản ánh rằng đọc hoài mà có thấy gì đâu.

Và chắc là các bạn may mắn hoặc ông bà độ trì chứ nếu mà nhìn thấy gì thì chắc các bạn không có cửa mà gõ lại phản hồi, chỉ là lành ít dữ nhiều mà thôi.

Vì thế, một lần nữa thì các bạn không nên tìm cách gặp âm binh.

Kết luận

Như vậy, qua chuyên mục tâm linh của Abler thì các bạn cũng đã phần nào hiểu về vấn đề âm binh là gì rồi đó. Các bạn hãy cứ xem qua bài viết như một phần bổ sung cho đam mê tâm linh của bản thân nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here