7 bước hướng dẫn các bước lau chùi tủ lạnh không mùi

0
211

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện nay. Chúng ta thường mua rất nhiều đồ ăn thức uống về và dự trữ cất trong tủ lạnh. Chính vì vậy lâu ngày, tủ lạnh của bạn sẽ bám rất nhiều vết bẩn cũng như mùi hôi khó chịu của đồ ăn. Vậy làm thế nào để làm sạch được tủ lạnh mà không làm tủ bị hỏng. Cùng Alber tìm hiểu 7 bước hướng dẫn các bước lau chùi tủ lạnh không mùi sau đây.

Đồ dùng cần chuẩn bị 

Các dụng cụ cần thiết để lau chùi tủ lạnh

Các vật dụng chuẩn bị để lau dọn tủ lạnh gồm có:

  • Chanh, giấm (Bạn đọc có thể dùng xà phòng tẩy nhưng lưu ý nó sẽ để lại mùi)
  • Nước ấm
  • Tấm mút lau chùi và vải khô sạch

Hướng dẫn các bước lau chùi tủ lạnh không mùi

Bước 1: Rút phích điện của tủ lạnh

Đây là điều đầu tiên mà bạn đọc cần phải làm. Hãy đảm bảo rằng trước khi dọn dẹp tủ lạnh bạn đọc cần phải rút nguồn điện trước bởi thời gian để dọn tủ thường mất khoảng 15 – 20 phút. Rút nguồn điện vừa tránh lãng phí vừa an toàn trong quá trình mà bạn đọc lau dọn.

Bước 2: Mang hết đồ ăn thực phẩm trong tủ ra ngoài

Để có không gian để dọn dẹp tủ lạnh, bước tiếp theo cần phải làm là bỏ hết đồ ra khỏi tủ. Việc này vừa giúp cho thực phẩm không bị ám mùi hoặc bị bẩn trong quá trình bạn lau dọn, vừa giúp bạn xem lại các loại thực phẩm để sắp xếp lại cho hợp lý.

Bước 3: Tháo dỡ các ngăn, kệ trong tủ lạnh và lau dọn các kệ này trước

Lau các kệ trong tủ lạnh

Với các ngăn kệ có sẵn trong tủ lạnh, bạn đọc nên tháo dỡ và mang chúng ra ngoài để rửa riêng sẽ giúp chúng sạch sẽ hơn. Các kệ này bạn đọc có thể lựa chọn rửa bằng xà phòng rồi phơi khô hoặc là dùng luôn hỗn hợp giấm nước để làm sạch.

Đầu tiên, bạn đọc pha nước rửa theo tỷ lệ 1 phần giấm và 3 phần nước, thấm ra miếng mút rồi tiến hành lau các kệ chứa đồ. Giấm có tính axit và phần tẩy rửa khử mùi tốt nên bạn lau chùi trong tủ lạnh sẽ mau bay mùi và hoàn toàn sạch. Các miếng kệ này thường là nơi bẩn nhất và khó lau chùi nên bạn đọc hãy lau chúng thật tỉ mỉ nhé. 

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Đến bước này, khi mọi thứ đồ phẩm mà bạn đọc đã bỏ hết ra ngoài thì khoảng trống bên trong tủ rất rộng để có thể dọn dẹp. Tủ lạnh như các bạn đọc đều biết thì tủ luôn trong tình trạng ẩm ướt nên đầu tiên cần dùng khăn khô để để lau sơ qua tủ trước để tránh vết bẩn bị lan ra. Sau đó, dùng hỗn hợp giấm nước thấm vào miếng mút và bắt đầu lau. Chú ý từng ngóc ngách và các khe gờ trong tủ để lau cho sạch tránh bị bỏ sót nhé.

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Vệ sinh sạch sẽ bên ngoài tủ lạnh

Với những loại tủ lạnh mà dùng vỏ ngoài là kính thì bạn đọc có thể sử dụng nước lau kính và giấy báo để lau chùi thật sạch. Còn với những tủ lạnh mà dùng  thép không gỉ hay sơn tĩnh điện bạn thấm dung dịch nước và giấm để lâu thật sạch bên ngoài và nhớ đừng quên phần đầu của tủ lạnh nhé.

Bước 6: Khay thoát nước phía sau cũng cần phải vệ sinh

Có rất nhiều bạn đọc bỏ quên khay nước này. Với mỗi tủ lạnh, khay nước phía sau thường sẽ bị bay hơi khi cục nóng tỏa ra từ động cơ. Và hầu hết các sản phẩm tủ lạnh ngày nay đều rất ít có khay nước này. Nếu như trong trường hợp tủ lạnh của bạn đọc có mùi hôi hoặc quá nhiều nước thì hãy lau dọn chúng. Bạn đọc hãy đổ nước bẩn đi và làm sạch lại khay đựng nước.

Bước 7: Lắp lại các ngăn kệ và sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh

Trước khi lắp đặt lại các ngăn kệ ngay ngắn thì bạn đọc nên xem xét lại toàn bộ tủ lạnh một lần nữa xem còn chỗ nào còn vết bẩn hay không. Sau đó, khi đã xong hết toàn bộ, bạn đọc lần lượt lắp đặt lại kệ và các khay trong tủ mà bạn đã gỡ ra từ những bước đầu. Hãy xếp lại thật đúng để có thể đựng đồ và đóng tủ lạnh lại được nhé. Và cuối cùng bạn đọc đừng quên cắm nguồn điện lại cho tủ lạnh ngay để tủ hoạt động được luôn.

Tủ lạnh là nơi cất trữ thực phẩm mà chúng ta ăn uống hằng ngày. Chính vì thế bạn đọc cần phải dọn dẹp tủ lạnh khi nhận thấy tủ nhà mình quá bẩn hoặc xuất hiện mùi hôi. Dọn dẹp tủ lạnh tuy mất chút thời gian nhưng sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn cho chính bạn đọc và gia đình. Mong rằng tips  hướng dẫn các bước lau chùi tủ lạnh không mùi mà Alber giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here